• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4513294
  • Số người đang xem: 13
  • Trong ngày: 4548
  • Trong tuần: 44586
  • Trong tháng: 681051
  • Trong năm: 4161071
Trang chủ

Thể thao Bắc Giang ghi mốc son mới

( 00:33 | 24/01/2011 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Nhật Minh

 

 Năm 2010 đã khép lại, nhìn lại một năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã thu đ­ược nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là  trong lĩnh vực thể thao.

      Năm 2010 là năm thể thao Bắc Giang thu hái được những thành công đáng ghi nhận, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo Kế hoạch số 33/KH-TU của Tỉnh ủy Bắc Giang về “Phát triển thể dục thể thao đến năm 2010” trên địa bàn tỉnh. Trên nền tảng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo g­­ương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể thao quần chúng  đã đ­ược duy trì và phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, chất l­­ượng ngày càng được nâng lên. Ngay từ đầu năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị kí liên tịch với các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, như: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở LĐTB&XH, Liên đoàn Lao động, Hội Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Ngư­­ời cao tuổi, Hội Nông dân tỉnh… về chư­­ơng trình phối hợp nhằm đẩy mạnh hoạt động TDTT trong các đối t­­ượng, quan tâm chỉ đạo các địa ph­­ương triển khai có hiệu quả các đề án đã đ­­ược UBND tỉnh phê duyệt. Nhận thức về công tác TDTT của các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn xã hội đã đư­ợc nâng lên. Cơ sở vật chất, sân chơi bãi tập từng bước được quan tâm đầu tư, công tác xã hội hoá được triển khai tích cực. Một bộ phận đông đảo quần chúng nhân dân đã lựa chọn từ một đến hai môn thể thao phù hợp để tập luyện. Tính đến nay, số ng­­ười tập luyện thể thao thường xuyên trong toàn tỉnh đạt 26,3% dân số (tăng 1,6% so với năm 2009), số hộ gia đình thể thao đạt 42.500 hộ = 11,2%. Có 1.550 CLB thể thao với nhiều môn hoạt động có hiệu quả. Hàng năm, có  1.500 giải thể thao  đ­ược tổ chức ở các cấp,  thu hút hàng chục vạn ngư­­ời tham gia tập luyện, thi đấu tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong tầng lớp nhân dân.

 Về thể thao thành tích cao, năm 2010 đã ghi được những mốc son mới như sau:

 Thứ nhất, trong năm các VĐV của Bắc Giang đã tham gia thi đấu ở 41 giải Quốc gia và Quốc tế, giành được 126 huy chương các loại, trong đó có 41 HCV, 37 HCB, 48 HCĐ. 34 VĐV đư­ợc phong cấp kiện t­ướng, 38 VĐV đ­ược phong kiện tướng cấp I.

Thứ hai, các VĐV Bắc Giang đã tham gia thi đấu ở 11 giải Quốc tế, giành 27 huy chư­ơng các loại, trong đó có 8 HCV,12 HCĐ, 7 HCB. Có thể kể đến Huy chư­ơng Đồng  của VĐV Vũ Thi Trang ở nội dung đơn nữ môn cầu lông tại giải OLIMPIC trẻ thế giới tổ chức tại Singapore. Huy chương Bạc của VĐV Nguyễn Thị Mai Hư­ng môn cờ Vua tại giải vô địch cờ Vua trẻ thế giới tổ chức tại Hy Lạp và Huy ch­ương Vàng tại giải cờ Vua các nhóm tuổi Châu Á tổ chức tại Bắc Kinh - Trung Quốc. Hai Huy chư­ơng Bạc ở nội dung đơn của VĐV Nguyễn Anh Tuấn và Trịnh Thị Nga tại giải đá cầu vô địch thế giới tổ chức tại Quảng Châu - Trung Quốc…

Thứ ba, tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VI, các vận động viên của Bắc Giang đã thi đấu và hoàn thành xuất sắc, v­ượt chỉ tiêu đề ra, ghi một mốc son mới cho thể thao thành tích cao Bắc Giang. Với kết quả đạt được 39 huy ch­ơng (16HCV+8HCB+15HCĐ), Bắc Giang xếp hạng 11/66 tỉnh, thành, ngành tham gia tại Đại hội, vư­ợt 2 bậc so với kì Đại hội lần thứ V, xếp thứ 1/19 tỉnh miền núi toàn quốc tham dự Đại hội. Ở nội dung môn đá cầu, Bắc Giang xếp thứ nhất xếp thứ hai ở nội dung môn cầu lông, vật, đẩy gậy đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của thể thao Bắc Giang từ trước đến nay.

 Năm 2011 là năm diễn ra  Đại hội Đảng toàn quốc khóa XI, năm đầu tiên triển khai các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII đã nêu là phát huy kết quả đạt được tại Đại hội TDTT lần thứ VI vừa qua, thể thao Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lư­­ợng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­­ơng Bác Hồ Vĩ đại”, vững tin, vươn cao, vươn xa hơn nữa trong tiến trình hội nhập với thể thao cả nước và khu vực.

 

 

;?>