• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4513267
  • Số người đang xem: 29
  • Trong ngày: 4521
  • Trong tuần: 44559
  • Trong tháng: 681024
  • Trong năm: 4161044
Trang chủ

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2011) - Nhìn lại kết quả 5 năm (2005- 2010) phong trào thể dục thể thao huyện Lạng Giang

( 20:29 | 03/04/2011 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Nguyễn  Huy Tùng

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3) và Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Trong 5 năm qua (2005 - 2010), phong trào thể dục thể thao của huyện Lạng Giang luôn giành được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành nên phong trào đã phát triển rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, góp phần vào công cuộc chung xây dựng huyện Lạng Giang trong thời kỳ đổi mới.

Trên cơ sở tiếp thu những quan điểm, đường lối, mục tiêu, nhiệm vụ công tác TDTT của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm lãnh đọa của các cấp các nhành, khắc phục những khó khăn, xây dựng phong trào TDTT phù hợp với từng điều kiện của từng đơn vị, cơ sở, phong trào TDTT quần chúng của huyện Lạng Giang đã thu hút được nhiều người tham gia. Tỷ lệ người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và các loại hình CLB ngày càng tăng. Toàn huyện có trên 5.300 gia đình thể thao với tổng sô 298 CLB TDTT, hơn 550 sân thể thao, 100% số trường học thực hiện chương trình TDTT nội khoá, duy trì được 10 lớp năng khiếu thể thao nghiệp dư ở cơ sở. Nhiều hình thức sinh hoạt đạt hiệu quả, như: thành lập CLB TDTT trong các cơ quan, đơn vị, khu dân cư...Trong đó, có nhiều CLB, điểm tập luyện có hiệu quả thu hút nhiều học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân tham gia. Điển hình là: lớp năng khiếu môn cầu lông của anh Nguyễn Văn Vũ, ở thôn Cầu Chính xã Tân Dĩnh, thu hút nhiều em học sinh đến tập luyện; lớp điền kinh ở xã Tiên Lục do anh Nguyễn Thành Vinh phụ trách huấn luyện; lớp võ cổ truyền của võ sư Trần Huy Sơn, xã Tân Dĩnh và phong trào tập luyện môn dưỡng sinh ở xã Yên Mỹ, Tân Dĩnh, Mỹ Hà, Tân Hưng; phong trào thể thao ở các trường học  (Trường THCS Thị trấn Vôi, Tiên Lục, Trường THPT Lạng Giang 1 và số 2).

Hiện, toàn huyện đã có 100% cán bộ làm công tác TDTT có trình độ đại học. Các thầy cô giáo giảng dạy thể dục trong các trường đều được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ. Cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và tổ chức các hoạt động TDTT được chú trọng đầu tư xây dựng, 24/24 xã, thị trấn và 296/296 thôn có nhà văn hoá, sân thể thao. Trong 5 năm qua, huyện Lạng Giang đã tham gia 130 giải thể thao do tỉnh tổ chức và tổ chức được trên 1500 giải thể thao, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động, học sinh, lực lượng vũ trang tham gia. Với sự nỗ lực của các vận động viên, thể thao thành tích cao của huyện Lạng Giang đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, đóng góp cho thể thao tỉnh nhà, như: VĐV Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen, Hà Thị Thảo, Nguyễn Văn Ngọc ở môn cầu lông; Nguyễn Văn Minh môn vật; Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Thị Thu môn võ cổ truyền; Giáp Thị Hợi, Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Thị Hải, Phan Thanh Bình ở môn chạy việt dã.

Song, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác TDTT huyện vẫn còn có những mặt hạn chế, như: cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ cho tập luyện, tổ chức các hoạt động TDTT còn thiếu, kinh phí đầu tư cho phát triển TDTT còn thấp, tổ chức phong trào thể thao quần chúng chưa được đổi mới. Vì vậy, trong những năm tiếp theo, phong trào TDTT cần quan tâm làm tốt hơn nữa một số việc, như: tăng kinh phí cho công tác TDTT, chủ động, sáng tạo trong công tác quản lý, duy trì hoạt động phong trào ở cơ sở và đào tạo vận động viên thành tích cao, bồi dưỡng nghiệp vụ đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên và trọng tài, tăng cường xã hội hoá công tác TDTT, duy trì và phát triển tốt các môn thể thao mũi nhọn của huyện (chạy việt dã, bóng đá nữ, võ cổ truyền...) làm cho phong trào: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trở thành nhu cầu, thói quen, nếp sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Cũng trong tháng 3 này, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 65 năm ngày thể thao Việt Nam, huyện Lạng Giang quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu 29 năm liên tục vô địch giải vô địch chạy Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 30 được tổ chức năm 2011.

;?>