• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4513444
  • Số người đang xem: 13
  • Trong ngày: 4698
  • Trong tuần: 44736
  • Trong tháng: 681201
  • Trong năm: 4161221
Trang chủ

Bóng đá nhi đồng Bắc Giang tự tin trước mùa giải

( 01:48 | 29/04/2011 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Tùng Chi

Năm 1999, với dàn cầu thủ tài năng, đội tuyển bóng đá nhi đồng Bắc Giang  đã giành được Huy chương Đồng, tại giải bóng đá nhi đồng quốc gia. Tuy nhiên, từ đó đến nay, mặc dù thường xuyên góp mặt tại vòng chung kết toàn quốc, nhưng thành tích cao nhất mà các cầu thủ nhí Bắc Giang có được chỉ là lọt vào đến tứ kết, hoặc chỉ được ở giải thưởng phong cách. Niềm mong ước có huy chương bóng đá nhi đồng của người hâm mộ tỉnh nhà kéo dài trong suốt 12 năm. Năm nay, trước sự kỳ vọng lớn lao ấy, đội tuyển nhi đồng Bắc Giang đang có bước chuẩn bị khá tích cực, kỹ lưỡng và vững chắc để hướng đến thành tích cao.

Năm 2011, do ngành giáo dục không tổ chức môn bóng đá khối tiểu học trong chương trình Hội khỏe Phù đổng nên ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nhi đồng Bắc Giang buộc phải đi tuyển chọn trực tiếp tại các trường tiểu học, các địa phương trong tỉnh. Việc không có kênh tuyển chọn thông qua thi đấu giải, là một khó khăn lớn của đội. Tuy nhiên, trong cái rủi lại có cái may, bởi quá trình đi tuyển chọn ấy, ngoài việc góp phần phát triển phong trào ở cơ sở, còn giúp các huấn luyện viên có được cái nhìn toàn cảnh về thực trạng cũng như tiềm năng phát triển của bóng đá trẻ. Quan trọng hơn, việc tuyển chọn cầu thủ từ các trường học đã mang lại hiệu quả bất ngờ, bởi đã tuyển được nhiều cầu thủ có tố chất và năng khiếu bẩm sinh.

Anh Nguyễn Văn Thông, huấn luyện viên môn bóng đá (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang) cho biết:

Trong khoảng thời gian một tháng (từ ngày 18/1 đến ngày 19/2), ban huấn luyện đã đến hơn 30 trường tiểu học, thuộc địa bàn các huyện Tân Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam và thành phố Bắc Giang, đồng thời tiến hành các test tuyển chọn với hơn 300 học sinh. Kết quả, có 10 học sinh thể hiện năng lực vượt trội, đã trúng tuyển và được tập trung tập huấn từ ngày 6/3 vừa qua. Qua hơn 3 tuần luyện tập, đến nay có thể đánh giá: ngoài việc nhanh chóng ổn định sinh hoạt, tiếp thu nhanh các bài tập, các em đã có sự tiến bộ rõ nét về chuyên môn. Thể hiện qua khả năng làm chủ, điều khiển trái bóng, kỹ năng sút bóng, phán đoán tình huống… So với những năm trước, dàn cầu thủ của năm nay cũng có thể hình trội hơn, do đó tăng cường hơn khả năng tranh chấp bóng, khi thi đấu. Trong đội hình của đội, có thể kể tên các cầu thủ nổi bật, như: Nguyễn Anh Tuấn (tp Bắc Giang) tiền vệ trái, Dương Văn Hùng (Yên Dũng) tiền vệ trung tâm, trung vệ Nguyễn Tiến Chung (tp Bắc Giang) tiền vệ phải Hà Văn Lợi (Lạng Giang), thủ môn Thân Vũ Anh Toàn (tp Bắc Giang)…

Qua trao đổi với ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nhi đồng Bắc Giang, được biết: trong đợt tập huấn kéo dài khoảng 3 tháng này (từ 6/3 đến đầu tháng 6), chương trình của đội sẽ chia làm 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 ổn định tổ chức, rèn kỹ thuật cơ bản. Giai đoạn 2 hoàn thiện kỹ thuật, tập các sơ đồ chiến thuật trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Còn giai đoạn 3 thi đấu đối kháng, chuẩn bị tâm lý cho các vận động viên trước khi vào giải. Xen kẽ trong 3 giai đoạn đó là những buổi tập nâng cao thể lực chung, cũng như thể lực chuyên môn, tổ chức các đợt thi đấu dã ngoại cọ xát, nhằm giúp cầu thủ làm quen với môi trường thi đấu, rèn luyện bản lĩnh trước các đối thủ. Có nhiều khả năng, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh…sẽ là các đối thủ của đội, trong những đợt thi đấu giao hữu ấy.

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Thông cũng khẳng định:

Hiện nay, không khí luyện tập trong toàn đội rất sôi nổi, thoải mái. Các cháu đều thể hiện được sự chăm chỉ trong các buổi tập, chấp hành tốt giờ giấc sinh hoạt theo quy định. Trong quá trình tập, đội cũng nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo ngành VH,TT và DL, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, cũng như Trường Năng khiếu thể thao tỉnh và các bậc phụ huynh có con em trong đội. Đây là yếu tố hết sức thuận lợi để ban huấn luyện cùng các cầu thủ toàn tâm, toàn ý tập trung cho mục tiêu lớn của bóng đá trẻ tỉnh nhà. Cầu thủ Dương Văn Hùng tâm sự: “cháu rất vui khi được tuyển chọn vào đội tuyển bóng đá nhi đồng Bắc Giang. Cháu sẽ cố gắng luyện tập tốt, được góp mặt trong đội hình chính thi đấu và giành chiến thắng”.

Năm 2011 này, theo sự bố trí của ban tổ chức, đội bóng đá nhi đồng Bắc Giang sẽ thi đấu vòng loại ở khu vực 1, tại tỉnh Hà Giang từ đầu tháng 6. Tại khu vực này, có khoảng 10 đội bóng, đại diện cho các tỉnh tham gia tranh tài, để chọn ra 3 đại diện dự vòng chung kết toàn quốc. Với sự tự tin của các cầu thủ, cùng sự chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, chắc chắn đội tuyển bóng đá nhi đồng Bắc Giang đang có nhiều cơ hội để vượt qua vòng bảng, tại mùa giải năm nay, đồng thời tiến sâu ở vòng chung kết, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ bóng đá Bắc Giang.

;?>