• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4532413
  • Số người đang xem: 37
  • Trong ngày: 2278
  • Trong tuần: 18610
  • Trong tháng: 700170
  • Trong năm: 4180190
Trang chủ

Sách hay nên đọc: Con cái chúng ta đều giỏi

( 17:14 | 10/05/2012 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Trong bối cảnh phức tạp và đa chiều của xã hội hiện đại, các bậc cha mẹ cần được trang bị những hiểu biết và phương pháp giáo dục, đã được chứng minh là hiệu quả trong việc khơi dậy tài năng, tiềm tàng trong mỗi đứa trẻ. Vậy làm thế nào để phát hiện và trỗi dậy những tài năng nơi con mình cũng như hoàn thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, thì không phải bậc cha mẹ nào cũng làm được. Một cuốn sách rất có ích cho các bậc cha mẹ khi mà các ví dụ chính là những tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày và những trắc nghiệm giúp các phụ huynh hiểu hơn về cách ứng xử của mình với con cái.

Hẳn các bậc phụ huynh sẽ vô cùng bực bội và chưa biết phải làm như thế nào vì đứa con của mình vốn học giỏi nay bỗng nhiên mất hết hứng thú học tập, bạn trăn trở một cách vô vọng không hiểu chuyện gì đang xảy ra với đứa con suốt ngày trốn biệt trong phòng và bỏ ra hàng giờ nấu cháo điện thoại bằng một thứ ngôn ngữ mà bạn không thể hiểu được. Bạn phát hoảng và cảm thấy không có tiếng nói chung với đứa con gái bỗng nhiên tỏ ra lầm lì và trở nên xa lạ với cha mẹ, hay bạn đau đầu với đứa con trai khi về đến nhà là lao vào chơi game và bỏ ngoài tai mọi lời khuyên ngon ngọt hay cứng rắn của bạn, bạn không hề đơn độc nếu như bạn tìm hiểu cuốn sách “Con cái chúng ta đều giỏi”.

Tác giả của cuốn sách này là Adam Khoo, một trong những chuyên gia đào tạo hàng đầu và cũng là người lập ra chương trình “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” đã được công chúng trên toàn thế giới ngưỡng mộ. Những kinh nghiệm được viết thành những cuốn sách, những khóa đào tạo, những chương trình của Adam Khoo đã giúp cho hàng ngàn học sinh không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới trở nên xuất sắc.

Cuốn sách là sự đúc kết của chính cuộc đời của Adam Khoo, anh từng là học sinh đần độn, ham chơi, trốn học bị thầy cô, cha mẹ nhắc nhở... đã trở thành học sinh dẫn đầu. Anh giúp biết bao đứa trẻ khó bảo, tầm thường trở thành những đứa trẻ tài năng, sáng giá. Với lối dẫn truyện, truyền đạt cho người nghe, người đọc bằng những ngôn từ gần gũi, sinh động của Adam Khoo, cuốn sách đã được nhóm dịch giả Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vy, Nguyễn Hồng Vân chuyển tải thành công.

Nghiên cứu tâm lý trẻ em, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ sinh ra đều là những thiên tài, một trong những điều làm nên điều khác biệt của chúng chính là các bậc cha mẹ. Đây cũng chính là chìa khóa thành công của họ. Cuốn sách chia ra làm 4 dạng cha mẹ chính và đúng là không có gì đáng ngạc nhiên khi việc nuôi dạy con cái là một cuộc chiến không ngừng nghỉ. Cuốn sách giúp bạn nhận diện và hồi đáp cảm xúc của con cái, bạn có thể chia sẻ với con bằng những câu nói như là: “mẹ đồng ý”, “mẹ hiểu là”… Bạn cũng nhận ra rằng, bạn yêu thương con cái không có nghĩa lúc nào con cái cũng nhận được trọn vẹn tình yêu thương ấy, bởi nó còn phụ thuộc vào cách xử sự của bạn. Cuốn sách lấy dẫn chứng về những bậc cha mẹ thành công, niềm tin và thói quen của họ để giải phóng tài năng tiềm tàng trong con cái, cuốn sách cũng tạo mối quan hệ tốt đẹp với con cái và tác động tích cực đến tư tưởng của chúng, nhất là con bạn lắng nghe và hợp tác với bạn một cách vui vẻ, cũng như cần tới những phương thức kỷ luật hiệu quả.

Con cái chúng ta đều giỏi là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn tin. May mắn thay, đó cũng là điều đã được cả khoa học lẫn thực tế kiểm nghiệm là đúng. Chúng ta hãy thực hiện một phép lạ đời thường bằng những phương pháp hiệu quả, không những khơi dậy được tài năng còn ngủ yên trong con bạn, mà còn giúp các thế hệ trong gia đình bạn tìm được tiếng nói chung, biến mỗi ngày trong gia đình thành niềm vui và tiếng cười bất tận.

Bạn sẽ thực hiện phép lạ đời thường đó như thế nào? Hãy cùng khám phá qua những trang sách “Con cái chúng ta đều giỏi” – Bí quyết làm trỗi dậy tài năng trong con bạn.

Vũ Trí Tĩnh

;?>