• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5229378
  • Số người đang xem: 16
  • Trong ngày: 44
  • Trong tuần: 44
  • Trong tháng: 1397135
  • Trong năm: 4877155
Trang chủ

Bóng đá nữ Lạng Giang ba mùa giải giữ ngôi vô địch

( 12:02 | 22/06/2009 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Từ năm 2001 đến nay, giải bóng đá nữ tỉnh Bắc Giang đã sang tuổi thứ V. Ngay trong mùa giải đầu tiên đã cho thấy đây là một sân chơi bổ ích cho phụ nữ toàn tỉnh nói chung và phụ nữ Lạng Giang nói riêng. Do vậy ngay từ mùa giải  năm 2001, Lạng Giang tổ chức giải bóng đá nữ toàn huyện, có 7 đội bóng của các xã, thị trấn tham gia đua tài, đến mùa giải lần thứ V (năm 2007), 18 đội bóng đá nữ đại diện cho các xã, thị trấn trong huyện tham dự ở vòng đấu loại.

Trước hết cần phải khẳng định đây là một sân chơi bổ ích không riêng gì cho phụ nữ ở các xã, thị trấn trong huyện mà còn có các tổ chức đoàn thể Phụ nữ, Thanh niên và các cấp chính quyền ở địa phương đều vào cuộc mỗi khi giải được tổ chức. Đặc biệt khi đội bóng đá nữ của huyện dự giải toàn tỉnh, thì cổ động viên của huyện còn thuê cả ô tô “theo” chị em về địa điểm thi đấu, để chứng kiến và cổ vũ. Nhất là khi đội bóng đá nữ của huyện vào chung kết giải toàn tỉnh, thì lãnh đạo huyện dù có bận trăm công nghìn việc cũng vẫn cố dành thời gian đến tận nơi để cổ vũ chị em.

Đến nay nhiều xã thị trấn trong huyện hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đều tổ chức giải bóng đá nữ, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia, tiêu biểu phải kể đến phụ nữ ở các xã An Hà, Tân Thanh, Tân Hưng, Xuân Hương,… Nhiều vận động viên ở đội tuyển bóng đá nữ của các xã, thị trấn trong huyện là những phụ nữ đã có con, có trường hợp cầu thủ đã có hai con rồi như chị Đỗ Thị Loan thuộc đội tuyển xã Tân Hưng vẫn tích cực tham gia. Đặc biệt hơn cả phải kể đến là chị Thêu cùng con gái - Hoàng Yến Hoa đều là thành viên thuộc đội tuyển xã Tân Thanh tham dự giải bóng đá nữ huyện Lạng Giang mùa bóng năm 2007.

Chính từ nền tảng phong trào bóng đá nữ phát triển rộng, nên Lạng Giang có được đội tuyển với đội hình khá mạnh ở tất cả các tuyến, đại diện cho địa phương dự giải toàn tỉnh. Nếu ở lần dự giải toàn tỉnh đầu tiên (năm 2001) đội bóng đá nữ huyện Lạng Giang giành được ở vị trí á quân, thì bắt đầu từ mùa giải thứ hai trở đi, đội bóng đá nữ của địa phương này chiếm ngôi vô địch 3 lần liên tiếp (từ 2002 - 2007).

Để đẩy mạnh phong trào và duy trì những thành tích đã gặt hái được trong các mùa giải vừa qua, Lạng Giang cần chú trọng phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể, Phụ nữ, Thanh niên, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân các dân tộc trong huyện, thì nhất định thành tích bóng đá nữ Lạng Giang sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Hoàng Lân

 

 

;?>