• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 3568636
  • Số người đang xem: 27
  • Trong ngày: 3768
  • Trong tuần: 15813
  • Trong tháng: 273120
  • Trong năm: 3216413
Trang chủ

Người phụ nữ tâm huyết với phong trào

( 14:45 | 05/09/2012 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Đã nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Hương (30 tuổi), Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trần Nguyên Hãn không những luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ ở địa phương mà còn có nhiều sáng kiến quan trọng trong vận động hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lật cuốn sổ nhật ký ghi chép với những hàng chữ đầy cảm xúc và những công việc cụ thể của chị Nguyễn Thị Hương từ năm 2009 đến nay mới thấy sự nỗ lực, nhiệt tình và trách nhiệm của chị trong công tác đoàn, hội tại địa phương. Với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ của tuổi trẻ, trong những hoàn cảnh khó khăn, chị Hương đều cố gắng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bởi vậy 16 tuổi chị được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn tổ dân phố Cung Nhượng I (phường Thọ Xương); 18 tuổi được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng; từ năm 2006 đến 2010, được bầu làm Phó Bí thư Đoàn phường Thọ Xương, kiêm Chủ tịch Hội đồng đội. Cùng thời gian đó, chị Hương làm Bí thư Chi bộ tổ dân phố Cung Nhượng I. Trên cương vị nào chị cũng được cấp trên đánh giá cao và nhân dân tin tưởng, yếu quý, nhiều lần được nhận Bằng khen, Giấy khen của TƯ Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn thanh niên… Đặc biệt năm 2009, chị cùng 14 người đại diện cho hơn 90 nghìn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh vinh dự tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX tại thủ đô Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hương. Ảnh: Khải Hoàn

Hưởng ứng phong trào thi đua làm việc tốt theo gương Bác Hồ, chị Hương đã tích cực phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn hiến đất mở rộng, nâng cấp đường giao thông. Trong bối cảnh “tấc đất đất, tấc vàng” đã có 12 hộ gia đình tự nguyện hiến được hơn 100m­­2 đất để mở rộng đường giao thông. Từ tháng 8- 2010, với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, kiêm Bí thư Đoàn và Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra phường Trần Nguyên Hãn, chị có nhiều sáng kiến đưa phong trào hội ngày càng đi vào nền nếp và phát triển sâu rộng. Theo đó, nhiều mô hình, việc làm thiết thực được hội viên các chi hội thực hiện có hiệu quả như mô hình “Tổ phụ nữ giáo dục con theo 5 điều Bác Hồ dạy”, tổ chức Hội thi “Nấu bữa ăn dinh dưỡng gia đình”, “Cán bộ hội giỏi”, triển khai mô hình “Ống tiền tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, xây dựng Quỹ “mái ấm tình thương”, “vì phụ nữ nghèo”… Bản thân chị Hương thường xuyên động viên chị em trong hội thực hiện tốt việc bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại tuyến đường Nguyễn Khắc Nhu - Trần Nguyên Hãn. Ngoài ra Hội Liên hiệp Phụ nữ phường còn duy trì đều đặn việc viết nhật ký làm theo lời Bác ở các chi hội. Hằng tháng các chi hội đăng ký ít nhất một việc làm tốt để thực hiện. Đến nay đã có 43 tập thể và 78 việc làm tốt được đăng ký thực hiện. Hội còn tổ chức được nhiều hội thi, buổi tọa đàm, hái hoa dân chủ, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để hội viên nêu cao ý thức trách nhiệm, hăng hái tham gia. Vì thế nhiều việc làm tốt của hội viên phụ nữ, các chi hội nhưphát hiện, báo cơ quan chức năng nhiều vụ trộm cắp tài sản, đánh bạc; nhận cảm hóa, giáo dục những đối tượng lầm lỗi... đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhân lên việc làm tốt trong cộng đồng. Chia sẻ về những công việc của mình, chị Hương cho hay: “Là cán bộ trẻ trong khi nhiều hội viên phụ nữ lớn tuổi hơn nên quá trình vận động, thuyết phục chị em tham gia các hoạt động cũng gặp không ít khó khăn. Để ý tưởng của mình được mọi người ủng hộ và đồng tình, ngoài việc đưa ra những sáng kiến thiết thực, thì bản thân tôi phải luôn phấn đấu, rèn luyện tác phong, trau dồi chuyên môn cũng như phẩm chất đạo đức, đồng thời thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên. Từ đó có phương pháp vận động, lôi cuốn mọi người tham gia. Những điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng kịp thời… tạo sự sôi nổi trong các hoạt động phong trào”.

Khải Hoàn

 

;?>