• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5066328
  • Số người đang xem: 9
  • Trong ngày: 3198
  • Trong tuần: 20834
  • Trong tháng: 1234085
  • Trong năm: 4714105
Trang chủ

Báo Bắc Giang với sự nghiệp TDTT của tỉnh

( 09:37 | 23/06/2009 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Gần ba chục năm nay, Báo Bắc Giang đang “sở hữu” hai giải thể thao “danh giá” của tỉnh, đó là giải “Việt dã- Giải chạy tập thể Báo Bắc Giang- Cúp LG” và giải “vô địch Cầu lông Báo Bắc Giang”.

Từ những năm  80 của thế kỉ trước, phong trào thể thao trong khối công nhân viên chức các cơ quan tỉnh phát triển tương đối mạnh, cơ quan Báo Hà Bắc (nay là báo Bắc Giang) là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu về phong trào TDTT của khối các cơ quan tỉnh. Hằng năm, Báo Hà Bắc  được Sở TDTT Hà Bắc công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc về phong trào TDTT của tỉnh. Các buổi chiều, sau giờ làm việc, từ các đồng chí lãnh đạo đến cán bộ công nhân viên trong cơ quan đều tích cực tham gia tập luyện các môn bóng bàn, bóng chuyền, chạy việt dã… để nâng cao sức khoẻ.

 Năm 1981, ngoài việc thường xuyên tuyên truyền cho phong trào TDTT của tỉnh Báo Hà Bắc (nay là Báo Bắc Giang) đã có sáng kiến tổ chức giải việt dã của tỉnh chính thức được mang tên “Giải việt dã Báo Hà Bắc” do bốn ngành là Báo Hà Bắc, Sở TDTT, Sở Giáo dục và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức. Còn nhớ, những năm khó khăn, khi phong trào cầu lông trong tỉnh phát triển mạnh, phong trào chạy việt dã có phần giảm sút, để duy trì giải, ngoài việc tích cực vận động tài trợ để tăng sức hấp dẫn cho giải, chi đoàn thanh niên của cơ quan Báo còn thành lập đội chạy việt dã, tích cực tập luyện và tham gia thi đấu để động viên, khích lệ phong trào.

Từ đó đến nay giải “Việt dã, chạy tập thể Báo Bắc Giang - Cúp LG” đã bước sang năm thứ XXVIII, hàng năm giải đã quy tụ được gần 2.000 VĐV ở các đối tượng, lứa tuổi tham gia, trong đó có khoảng 1.500 VĐV của các CLB tham gia chạy tập thể và trên 200 VĐV của các huyện, thành phố, các trường cao đẳng, THPT trong tỉnh đã tham gia chạy việt dã. Phong trào đã xuất hiện nhiều thế hệ VĐV trẻ khẳng định được tên tuổi của mình trên đường chạy toàn quốc như: Nguyễn Thị Mau, Nguyễn Văn Bạ, Trịnh Thị Tạo, Nguyễn Thị Thực, Nguyễn Văn Xuân, Dương Thị Uyên, Nguyễn Thị Lĩnh…

Năm 1984, Báo Hà Bắc lại tiếp tục chủ trì, phối hợp với Sở TDTT tổ chức “giải Vô địch cầu lông Báo Hà Bắc” (nay là giải vô địch Cầu lông Báo Bắc Giang). Hằng năm giải quy tụ được hàng trăm cây vợt suất xắc ở các lứa tuổi về so tài. Từ sân chơi này, chúng ta đã phát hiện nhiều thế hệ VĐV trẻ để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, và nhiều VĐV đã thành danh trên đấu trường quốc gia và khu vực như: Nguyễn Hoàng Long, Ngô Hải Vân, Hà Thị Thảo, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thi Sen, Vũ Thị Trang…

Trong những ngày tháng sáu này, phối hợp triển khai công việc cho tổ chức giải Cầu lông Báo Bắc Giang lần thứ XXV, là cán bộ làm công tác trong ngành TDTT lâu năm, đã nhiều mùa giải được sát cánh làm việc với nhiều thế hệ các anh lãnh đạo và cán bộ trong cơ quan Báo, tôi thật cảm phục và trân trọng thái độ làm việc chủ động, trách nhiệm, hiệu quả trước phong trào của tập thể Báo Bắc Giang mà nòng cốt là các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể công chức, viên chức. Họ là những chiến sĩ trên mặt trận tuyên truyền, mà còn là những người tiên phong thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “dân cường thì nước thịnh”.

Nhật Minh

 

;?>