• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5229195
  • Số người đang xem: 18
  • Trong ngày: 5414
  • Trong tuần: 33935
  • Trong tháng: 1396952
  • Trong năm: 4876972
Trang chủ

Gương mặt gia đình tiêu biểu tại ngày Hội văn hoá gia đình Việt Nam.

( 11:15 | 24/07/2009 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Trong ngày Hội văn hoá gia đình các dân tộc Việt Nam tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25/ 6 đến 29/6/2009 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức, có một gia đình tiêu biểu đại diện cho các gia đình của tỉnh Bắc Giang về tham dự, đó là gia đình chị Đào Thị Vi ở thôn Tự xã Bích Sơn huyện Việt Yên. Gia đình chị đã được xét chọn từ 14 gia đình văn hoá tiêu biểu của toàn tỉnh trong Hội nghị biểu dương gia đình văn hoá tiêu biểu toàn quốc năm 2007.

Là gia đình thuần nông, trong những năm 80 gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn: nhà của rột nát chật hẹp, bố mẹ chồng tuổi cao sức yếu đau ốm thường xuyên, chị gái chồng lại bị mù loà từ năm 22 tuổi… Hai vợ chồng chị Vi đã phải gồng mình vượt qua nhiều thách thức, xây dựng tổ ấm gia đình, nuôi con cái học hành tiến bộ, làm tròn đạo hiếu với cha mẹ. Gia đình chị có truyền thống yêu nước, đoàn kết, mọi người trong gia đình đều yêu thương, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, trong đó có vai trò quan trọng đáng kể của chị Đào Thị Vi- một phụ nữ năng động, sáng tạo, chăm chỉ, kiên trì cùng chồng con phát triển kinh tế gia đình theo mô hình vật nuôi và cây trồng cho năng suất cao, kết hợp với kinh doanh dịch vụ. Hàng năm, gia đình đã thu nhập từ 80 đến 100 triệu đồng. Kinh tế gia đình hiện nay đạt loại khá giả ở địa phương. Các con ngoan, học giỏi (1con gái tốt nghiệp loại giỏi Trường Đại học Bách khoa, hiện đang công tác tại Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện, một con trai tốt nghiệp đại học đang làm việc tại Hà Nội). Gia đình chị Vi là gia đình chính sách. Chị Vi tích cực tham gia các phong trào và đoàn thể ở địa phương, được dư luận nhân dân và chính quyền khen ngợi, được TW Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng nhiều bằng khen. Hiện nay, chị là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bích Sơn. Năm 2005 chị được tham dự Hội thảo về mô hình gia đình phát triển bền vững do TW tổ chức và năm 2007 được tham dự Hội nghị gia đình Văn hoá tiêu biểu toàn quốc, được Bộ VHTT tặng bằng khen.

Đây là một gia đình văn hoá tiêu biểu, phù hợp với các tiêu chí hiện nay (ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc) là tấm gương sáng trong phong trào xây dựng gia đình đạt danh hiệu văn hoá của toàn tỉnh, để nhiều gia đình học tập và noi theo.

Công Bình

 

 

;?>