• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5420122
  • Số người đang xem: 10
  • Trong ngày: 108
  • Trong tuần: 22278
  • Trong tháng: 1587879
  • Trong năm: 5067899
Trang chủ

Ban hành Nghị định Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

( 15:38 | 07/02/2013 ) Bản để inGửi bài này qua Email

- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.

Nghị định gồm 5 chương 31 điều, có hiệu lực từ ngày 01/01/2013.    
Theo Nghị định, cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc được gọi tên là thi Hoa hậu. Đối với cuộc thi người đẹp khác, căn cứ vào mục đích, ý nghĩa và tiêu chí cuộc thi, Ban tổ chức đặt tên cho phù hợp.
Về số lượng, đối với cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc mỗi năm được tổ chức không quá 2 lần. Còn đối với cuộc thi người đẹp vùng, ngành, đoàn thể trung ương, mỗi năm tổ chức không quá 3 lần. Cuộc thi người đẹp cấp tỉnh, mỗi năm tổ chức không quá 1 lần. Cuộc thi người đẹp quốc tế tổ chức tại Việt Nam sẽ do Bộ VHTTDL căn cứ vào tình hình cụ thể của từng năm để xem xét, quyết định.
Nghị định nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Đồng thời, không được sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn.
Nghị định cũng không cho phép tổ chức, cá nhân biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu, thay đổi nội dung, thêm động tác diễn xuất khác với nội dung đã được phép biểu diễn.
Nghị định cũng dành nhiều chương, điều để làm rõ những việc liên quan đến biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, như về đối tượng tham gia, thẩm quyền và thủ tục cấp giấy phép, thời hạn cấp giấy phép, hiệu lực giấy phép, lưu chiểu, phân phối....

HCTC

 

 

;?>