• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5207424
  • Số người đang xem: 17
  • Trong ngày: 2734
  • Trong tuần: 12164
  • Trong tháng: 1375181
  • Trong năm: 4855201
Trang chủ

Huyện Lạng Giang tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện và tham gia Đại hội cấp tỉnh

( 11:17 | 03/09/2009 ) Bản để inGửi bài này qua Email

       Đã trở thành truyền thống, huyện Lạng Giang luôn là đơn vị được xếp hạng nằm trong tốp đầu phong trào thể dục thể thao (TDTT) toàn tỉnh. Năm 2009, thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), huyện Lạng Giang đã hoàn thành xuất sắc Đại hội TDTT cấp cơ sở và đang tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT toàn huyện, hình thành lực lượng hùng hậu tham gia Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2009.

      Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Sở VHTT&DL, Phòng Văn hoá - Thông tin huyện đã tham mưu với Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định về việc thành lập Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện. Thực hiện hướng dẫn tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai tổ chức Đại hội TDTT. Ngày 12/4/2009, xã Tân Dĩnh là đơn vị đi tiên phong tổ chức Đại hội TDTT điểm. Đây là cơ sở để tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT. Kế tiếp sau xã Tân Dĩnh, hàng loạt các xã, thị trấn đã tiến hành tổ chức Đại hội TDTT, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Đến nay, 24/24 xã, thị trấn của huyện đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc công tác tổ chức Đại hội TDTT. Nhìn chung các đơn vị đều tổ chức tốt lễ khai mạc bao gồm: diễu hành biểu dương lực lượng, đồng diễn qui mô nhỏ…Tại Đại hội, mỗi đơn vị tổ chức thi đấu từ 4 đến 5 môn thể thao phù hợp với phong trào và truyền thống của địa phương như: kéo co, điền kinh, cầu lông, bóng đá nữ, thể dục dưỡng sinh… Những đơn vị tiêu biểu trong công tác tổ chức Đại hội TDTT là: Tân Dĩnh (tổ chức thi đấu 5 môn, 3000 người tham gia), Tiên Lục ( 8 môn, 3500 người tham gia), Tân Thịnh (5 môn, 2700 người tham gia)… Qua Đại hội TDTT cấp cơ sở, cho thấy cấp uỷ, chính quyền các địa phương luôn bám sát kế hoạch của huyện nên các thôn, khu phố và các đoàn thể đã tham gia vào chương trình Đại hội rất nhiệt tình, đạt chất lượng cao. Mặt khác, các địa phương đã coi việc tổ chức Đại hội TDTT là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên đã đầu tư tối đa về nhân lực, vật lực để tổ chức Đại hội trang trọng và hoành tráng . Đây cũng là cơ sở để nhìn nhận và đánh giá phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của huyện và của từng cơ sở. Nhân dịp tổ chức Đại hội, hàng loạt các công trình TDTT công cộng tại các địa phương đã được đầu tư tu sửa và xây mới. Đại hội cũng là dịp để nâng cao trình độ tổ chức các đại lễ khác cho cán bộ địa phương, đồng thời giúp người dân nâng cao ý thức tự giác tham gia xây dựng phong trào TDTT. Tổng kết Đại hội TDTT cấp cơ sở, huyện Lạng Giang đã ghi nhận có tổng số 51.025 người tham gia hưởng ứng và hơn 6962 vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao. Đây là tiền đề vững chắc để các cơ sở lựa chọn những môn thế mạnh, những VĐV xuất sắc, chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VI.

         Theo kế hoạch, Đại hội TDTT huyện Lạng Giang sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 năm 2009. Đến nay, kịch bản Đại hội đã được hoàn tất, các mặt công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được tiến hành tích cực. Căn cứ vào kết quả tổ chức Đại hội cấp cơ sở và sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, huyện Lạng Giang đang quyết tâm tổ chức Đại hội cấp huyện với quy mô hoành tráng và ấn tượng. Cùng đó, Trung tâm VHTT- TDTT huyện đang tích cực rà soát, tập hợp lực lượng VĐV và tổ chức tập huấn các đội tuyển thể thao, sẵn sàng tham gia thi đấu tại chương trình Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VI- 2009.

Phí Trường Giang

 

;?>