• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5067070
  • Số người đang xem: 18
  • Trong ngày: 3940
  • Trong tuần: 21576
  • Trong tháng: 1234827
  • Trong năm: 4714847
Trang chủ

Đôi điều ghi nhận từ Đại hội TDTT cơ sở

( 11:49 | 03/09/2009 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngay sau khi Bộ VHTT&DL có văn bản chỉ đạo, Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Giang đã sớm tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo và thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2009 từ cơ sở đến toàn tỉnh.

Theo báo cáo sơ bộ, tính đến hết tháng 7/2009 toàn tỉnh đã có 206/230 xã, phường, thị trấn và 8/10 huyện, thành phố tổ chức xong Đại hội TDTT cấp cơ sở, gồm: Hiệp Hòa, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Dũng, Yên Thế, Việt Yên, Sơn Động và thành phố Bắc Giang. Trong đó một số địa phương đã làm tốt công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, tiêu biểu là: Lạng Giang, Yên Dũng, thành phố Bắc Giang. Những địa phương này luôn có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, Đảng, chính quyền và Phòng VHTT. Với vai trò cơ quan thường trực đã hướng dẫn chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra. Và Đại hội TDTT đã thực sự trở thành ngày hội của quần chúng ở cơ sở.

Điểm đáng ghi nhận ở Đại hội TDTT cơ sở là nhận thức của đại bộ phận nhân dân, lãnh đạo các cấp đối với lĩnh vực văn hóa, TDTT đã thực sự thay đổi. Nhiều lãnh đạo địa phương trước kia còn quá thờ ơ, thì nay đã xác định được vai trò của TDTT trong việc xây dựng con người mới, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân và góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Để chuẩn bị cho Đại hội TDTT nhiều địa phương đã đầu tư thêm cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ TDTT. Đại hội TDTT cơ sở đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham dự. Có những cụ già tóc đã bạc phơ, tay chống gậy nhưng vẫn hăng hái tham gia diễu hành cùng các con cháu tại Đại hội TDTT như ở xã Tiên Lục huyện Lạng Giang. Một số xã, phường, thị trấn tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những người làm công tác TDTT đã “kheo léo” thu hút sự đầu tư của nhân dân. Nhiều nơi, bà con bỏ ra hàng ngàn ngày công làm sân bóng, hoặc tài trợ kinh phí mua trang phục thi đấu. Một số người hảo tâm còn đứng ra treo giải thưởng. Nhiều thanh niên, nhiều cựu chiến binh tự nguyện tham gia phục vụ không công góp phần làm cho không khí Đại hội TDTT thêm vui tươi, sôi động. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số địa phương chưa tập trung quan tâm, chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT. Một số địa phương tổ chức Đại hội TDTT chưa đảm bảo yêu cầu đề ra, tiến độ thực hiện chậm so với kế hoạch. Qua việc tổ chức Đại hội TDTT cơ sở lần này, ngành VH TDTTDL càng có thêm kinh nghiệm đề ra kế hoạch cụ thể phát triển phong trào TDTT ở những xã còn gặp nhiều khó khăn và xây dựng chương trình phát triển TDTT cơ sở.

Nhìn chung việc tổ chức Đại hội TDTT cơ cở lần thứ VI năm 2009 đã thu được kết quả rất đáng ghi nhận, trên nhiều phương diện. Cái được lớn nhất là đã tạo nên một phong trào tập luyện TDTT sôi động trong quần chúng nhân dân.

Hoàng Lân

 

;?>