• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 3592979
  • Số người đang xem: 26
  • Trong ngày: 4097
  • Trong tuần: 4097
  • Trong tháng: 297463
  • Trong năm: 3240756
Trang chủ

Sôi nổi giải vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2014 – Tranh Cúp Thành Công lần thứ II tại Bắc Giang

( 12:10 | 30/05/2014 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Là địa phương được đánh giá có phong trào cầu lông phát triển mạnh hàng đầu quốc gia và sở hữu dàn VĐV nữ cầu lông số 1 Việt Nam từ nhiều năm nay, Bắc Giang liên tục được Tổng cục TDTT tín nhiệm trao quyền đăng cai tổ chức các giải thi đấu cầu lông nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia. Điểm nổi bật nhất để Bắc Giang có lợi thế giành được quyền đăng cai các giải thi đấu cầu lông toàn quốc đó là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành đoàn thể tỉnh và yếu tố khán giả. Lần nào cũng vậy, mỗi khi có giải cầu lông toàn quốc được tổ chức tại Bắc Giang là không khí thể thao ở khắp mọi nơi lại như được “hâm nóng”, các tầng lớp người hâm mộ ở khắp nơi từ trung tâm thành phố Bắc Giang đến các huyện lân cận lại có dịp bình luận và mong đợi trước khi giải được chính thức tổ chức hàng tuần lễ. Trong những ngày tháng 5 vừa qua, không khí ấy một lần nữa lại diễn ra khi Bắc Giang được đăng cai tổ chức giải vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2014 – Tranh Cúp Thành Công lần thứ II tại Bắc Giang.

Trước khi giải chính thức được tổ chức, tại các tuyến đường của thành phố Bắc Giang đã ngập tràn băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền cho giải mang đến cho khán giả thành phố sự mong đợi đến ngày được tận mắt chứng kiến những cây vợt hàng đầu Việt Nam thi đấu. Một thực tế chúng tôi ghi nhận được, đó là ở khắp nơi từ các công sở đến các tầng lớp nhân dân bên ly trà đá ven đường đều sôi nổi bàn luận trước khi giải đấu chính thức diễn ra. Họ tỏ ra tự hào khi Bắc Giang đang sở hữu cây vợt nữ cầu lông số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang, bên cạnh đó là người đồng đội thi đấu đôi nữ rất ăn ý là Nguyễn Thị Sen. Mặt khác, họ mong đợi được tận mắt chiêm ngưỡng những đường cầu đẳng cấp của cây vợt hạng 10 thế giới Nguyễn Tiến Minh. Thế rồi ngày khai mạc giải cũng đã đến, tối 10/5/2014, thời tiết nóng bức của những ngày đầu mùa hè cũng không thể cản bước dòng người đổ về Nhà thi đấu tỉnh tham dự lễ khai mạc và cổ vũ cho các VĐV. Sự kiện này được Đài PTTH Bắc Giang truyền hình trực tiếp phục vụ những người hâm mộ không có điều kiện đến Nhà thi đấu để chứng kiến trực tiếp.

Quang cảnh thi đấu tại giải - Ảnh: Trường Giang

Tham dự giải vô địch cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2014 – Tranh Cúp Thành Công lần thứ II năm nay có gần 90 VĐV đến từ 11 tỉnh, thành phố, ngành gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quân Đội, Đại học TDTT Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Trị và chủ nhà Bắc Giang. Các đội thi đấu với các nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam – nữ phối hợp. Trong suốt những ngày diễn ra giải, là những chuỗi ngày sôi động, khán giả không chỉ cổ vũ nhiệt tình cho đội chủ nhà Bắc Giang mà họ còn dõi theo và cổ vũ cho các đơn vị bạn với sự vô tư, khách quan. Đặc biệt là dõi theo cây vợt hạng 10 Thế giới Nguyễn Tiến Minh thi đấu trong màu áo đội TP Hồ Chí Minh.

Sôi động và ấn tượng nhất là 2 buổi diễn ra trận tranh Huy chương đồng giữa chủ nhà Bắc Giang gặp Thái Bình và trận chung kết giữa TP Hồ Chí Minh gặp Hà Nội. Tại trận tranh Huy chương đồng, trong thành phần đội Bắc Giang có sự góp mặt của cây vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang, cùng người đồng đội thi đấu đôi nữ rất ăn ý với Vũ Thị Trang là Nguyễn Thị Sen, đội Bắc Giang rất tự tin khi đối mặt với đội Thái Bình. Mặc dù Bắc Giang thất thủ 0 -2 ở nội dung đôi nam – nữ mở màn nhưng ngay sau đó đã lấy lại thế cân bằng khi giành thắng lợi 2 – 0 ở nội dung đơn nam. Ở nội dung đơn nữ, cây vợt Vũ Thị Trang đã không mất nhiều sức lực để vượt qua đối thủ với tỷ số 2 – 0. Sau đó, thế trận lại một lần nữa được cân bằng khi đội Thái Bình giành thắng lợi ở nội dung đôi nam. Cả 2 đội bước vào thi đấu nội dung đôi nữ để quyết định thắng thua. Hai cây vợt Vũ Thị Trang – Nguyễn Thị Sen nhận nhiệm vụ thi đấu trận này cho Bắc Giang và đã xuất sắc giành chiến thắng 2 – 0 để mang về tấm Huy chương đồng cho chủ nhà Bắc Giang. Sau trận tranh Huy chương đồng với chiến thắng thuộc về chủ nhà Bắc Giang, chiều ngày 15/5/2014 là thời điểm diễn ra trận chung kết của giải: Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng người hâm mộ cầu lông Bắc Giang vẫn tới Nhà thi đấu tỉnh rất đông để cổ vũ cho trận chung kết. Đội TP Hồ chí Minh với sự góp mặt của cây vợt hạng 10 thế giới Nguyễn Tiến Minh nhưng không thể giúp đội nhà vượt qua các cây vợt đến từ thủ đô Hà Nội. Nhận nhiệm vụ thi đấu trận đơn nam mở màn, Tiến Minh đã cống hiến nhiều pha cầu đẹp mắt và không mấy khó khăn vượt qua Bùi Quang Tuấn (Hà Nội). Tuy nhiên, các đồng đội của Tiến Minh đều lép vế trước các cây vợt Hà Nội khi để thua ở các nội dung đơn nữ, đôi nữ, đôi nam và thua chung cuộc với tỷ số 1 – 3. Với kết quả này, đội Hà Nội đăng quang ngôi vô địch, đội TP Hồ Chí Minh nhận Huy chương bạc, đồng thời khép lại một giải đấu thành công về nhiều mặt.

Đội Bắc Giang nhận Huy chương đồng tại giải. Ảnh: Phương Thảo

Để những giải đấu cầu lông toàn quốc liên tục được tổ chức thành công tại Bắc Giang, ngoài yếu tố khán giả, còn có sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL Bắc Giang. Mỗi khi giải đấu được tổ chức tại Bắc Giang, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí – tuyên truyền, lực lượng VĐV của tỉnh và đặc biệt là lực lượng trọng tài hùng hậu của tỉnh luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả, đáp ứng tốt yêu cầu từ phía Tổng cục TDTT và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam. Hy vọng rằng những ưu thế đó sẽ tiếp tục được phát huy và ngày càng được nâng cao hơn nữa để không khí thể thao sôi động tiếp tục được diễn ra không chỉ với môn cầu lông mà còn ở nhiều môn thể thao khác, góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Trường Giang

 

 

;?>