• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5395141
  • Số người đang xem: 6
  • Trong ngày: 1774
  • Trong tuần: 33953
  • Trong tháng: 1562898
  • Trong năm: 5042918
Trang chủ

Sở VHTTDL: Tập huấn về công tác xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể

( 14:47 | 15/10/2014 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 14/10/2014, Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Kế hoạch xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể. Tham dự có lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở VHTTDL; lãnh đạo UBND, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT các huyện, thành phố; Trưởng Đài Truyền thanh các huyện, thành phố. Đồng chí Dương Hồng Cơ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn đã được các báo cáo viên của Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTTDL) phổ biến Nghị định số 62/NĐ-CP ngày 25/6/2014 của Chính phủ Quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể; Quyết định số 2508/QĐ-BVHTTDL ngày 08/8/2014 của Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ nhất năm 2014. Trên cơ sở Nghị định và Quyết định trên, Kế hoạch số 83/KH-SVHTTDL ngày 30/9/2014 của Sở VHTTDL Bắc Giang về việc tổ chức xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi thể lần thứ nhất năm 2015 cũng được triển khai tại Hội nghị này. Theo đó, các huyện, thành phố tổ chức hướng dẫn cho các cá nhân trên địa bàn lập hồ sơ, tổ chức lấy ý kiến của cộng đồng dân cư ở cơ sở. Sau đó, cơ quan Thường trực là Sở VHTTDL tổng hợp và thông báo danh sách các cá nhân đề nghị xét tặng trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến của nhân dân. Các bước tiếp theo gồm: Thẩm định hồ sơ, tiến hành xét chọn; thông báo kết quả xét chọn của Hội đồng cấp tỉnh và hoàn thiện hồ sơ gửi về Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ.

Quang cảnh Hội Nghị. Ảnh: Đông Giang

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã có những ý kiến trao đổi xung quanh quy trình triển khai thực hiện xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trên địa bàn tỉnh. Các báo cáo viên của Cục di sản Văn hóa đã giải đáp và cùng đi đến thống nhất để đợt xét tặng này đảm bảo công khai, chính xác và hiệu quả.

Hương Quỳnh

 

;?>