• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 3568708
  • Số người đang xem: 13
  • Trong ngày: 3840
  • Trong tuần: 15885
  • Trong tháng: 273192
  • Trong năm: 3216485
Trang chủ

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2015

( 14:47 | 26/06/2015 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội cùng các gia đình trong việc xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Kể từ đó đến nay, Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Thực hiện Kế hoạch số 1523/KH-BVHTTDL, ngày 20/4/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2015;SởVăn hóa, Thể thao và Du lịch-Cơ quan thường trựcBan chỉ đạo công tác Gia đình tỉnh hướng dẫn các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Theo đó, tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền cổ động trực quan (panô, áp phích….) về chủ đề và thông điệp của Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2015; ưu tiên các hình thức tuyên truyền trực tiếp đến hộ gia đình, đến địa bàn thôn, xóm, bản, tổ dân phố;  Thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cấp xã, thôn.

Tọa đàm chủ đề  “phụ nữ thành phố Bắc Giang xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh đô thị và phòng chống tệ nạn xã hội”. Ảnh: Đắc Hồng

Tiếp tục tuyên truyền chủ đề Ngày gia đình Việt Nam năm 2015 là "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi truyền nhận những kinh nghiệm, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Nêu cao những giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ, gắn chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" với chủ đề truyền thông về công tác Gia đình năm 2015 là "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình".

Thi đấu tại giải cầu lông Gia đình tỉnh Bắc Giang năm 2015. Ảnh: Đắc Nhẫn

Ngày 21/6/2015, SởVăn hóa, Thể thao và Du lịchtổ chức Giải Cầu lông gia đình tỉnh Bắc Giang lần thứ 22 tại Nhà thi đấu tỉnh với sự tham gia của 120 vận động viên đến từ các gia đình của 10 huyện, thành phố và 04 ngành của tỉnh. Sau 01 buổi sáng tranh tài sôi nổi, BTC Giải đã trao 17 bộ giải cho các Gia đình vận động viên. Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thông qua các tin, bài, phóng sự biểu dương gương người tốt, việc tốt, phê phán các hành vi vi phạm các quy định về gia đình và công tác gia đình. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai lồng ghép thực hiện chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam "Bữa cơm gia đìnhấm áp yêu thương" với các sự kiện của Tháng hành động vì trẻ em năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở VHTTDL trao giải thưởng cho các VĐV tại giải cầu lông Gia đình tỉnh Bắc Giang năm 2015. Ảnh: Phương Thảo

BCĐ Công tác gia đình các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6, làm tốt công tác tuyên truyền lồng ghép nội dung về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình vào hoạt động của Phong trào"Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trong các buổi họp của thôn, xóm, bản, tổ dân phố, các đoàn thể chính trị -xã hội.Tổ chức hội thảo, gặp mặt, toạ đàm, nói chuyện chuyên đề tập trung vào các nội dung truyền thông; tổ chức các hoạt động tập thể như hội thi nấu ăn, liên hoan giao lưu văn nghệ, thể thao gia đình. Tổ chức các hội nghị biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình trong công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc tại các địa phương, đơn vị cơ sở. BCĐ Công tác gia đình thành phố Bắc Giang tổ chức tọa đàm với chuyên đề “Phụ nữ thành phố Bắc Giang xây dựng Gia đình văn hóa, nếp sống văn minh đô thị và phòng, chống tệ nạn xã hội”. Huyện Tân Yên tổ chức tọa đàm với chủ đề “Xây dựng gia đình bền vững”… Đến nay, toàn tỉnh đã treo hơn 300 pa nô, băng vượt đường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2015 là một nội dung quan trọng thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong việc xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Nguyễn Đắc Hồng

         

 

 

;?>