• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4513216
  • Số người đang xem: 12
  • Trong ngày: 4470
  • Trong tuần: 44508
  • Trong tháng: 680973
  • Trong năm: 4160993
Trang chủ

Tự hào truyền thống vẻ vang, quyết tâm vững bước trên con đường đổi mới

( 14:34 | 12/10/2015 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Tối 9-10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2015). Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn kỷ niệm. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh.

Kính thưa đồng chí  Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ!

Kính thưa đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Bắc, Bắc Giang qua các thời kỳ!

Kính thưa các đồng chí  lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng!

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể nhân dân!

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc; chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015- 2020, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; hôm nay, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Bắc Giang, nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang, hào hùng của quê hương Bắc Giang ngàn năm văn hiến.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; chào mừng các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; chào mừng các vị khách quý, các vị đại biểu và toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã về dự buổi lễ trọng thể này. Kính chúc các đồng chí đại biểu cùng toàn thể nhân dân mạnh khoẻ, hạnh phúc!

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể nhân dân!

Bắc Giang là vùng đất cổ, đã có lịch sử hào hùng, oanh liệt hàng ngàn năm, gắn bó với sự hình thành, phát triển của dân tộc ta, đất nước ta. Trong suốt chiều dài lịch sử ấy, vùng đất Bắc Giang ngày nay đã có nhiều tên gọi và địa giới hành chính khác nhau:Thời vua Hùng, vùng đất Bắc Giang thuộc bộ Vũ Ninh của nước Văn Lang. Năm 1010, Nhà Lý chia đất nước ra làm 24 lộ; lộ Bắc Giang đã xuất hiện trên bản đồ nước Đại Việt và tiếp tục xuất hiện dưới thời Trần (1229- 1400). Thời Lê (thế kỷ 15), lộ Bắc Giang tiếp tục có những sự điều chỉnh về địa giới hành chính, thay đổi tên gọi, như: Năm 1466, nhà Lê đổi tên lộ Bắc Giang thành Thừa tuyên Bắc Giang, năm 1490 là xứ Kinh Bắc. Thời Nguyễn, Bắc Giang được đổi thành trấn Kinh Bắc, năm 1822 là trấn Bắc Ninh, sau đó năm 1831 lại đổi thành tỉnh Bắc Ninh. Đến ngày 10/10/1895, tỉnh Bắc Ninh được chia thành 2 tỉnh, tỉnh Bắc Giang được thành lập .

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng đặt ra; Đảng và Nhà nước ta cũng đã có một số lần thay đổi, điều chỉnh địa giới hành chính tỉnh Bắc Giang: Ngày 27/10/1962, Quốc hội khoá II nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra Nghị quyết nhập 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh thành tỉnh Hà Bắc. Đến năm 1997, thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá IX nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quê hương Hà Bắc lại chia thành 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh; nhằm phát huy hơn nữa điều kiện, tiềm năng, thế mạnh của mỗi vùng, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương Bắc Giang, Bắc Ninh giàu đẹp. Tỉnh Bắc Giang hiện nay có 9 huyện và 01 thành phố; 230 xã, phường, thị trấn; với diện tích tự nhiên là 3.849 km², dân số trên 1,6 triệu người, gồm 21 dân tộc anh em cùng chung sống.

Các phát hiện của khảo cổ học đã chứng minh con người đã có mặt ở vùng đất này từ thời kỳ đồ đá cũ, cách ngày nay hàng vạn năm. Các di chỉ, di vật, cùng những huyền tích, thần phả còn lưu giữ, đã làm sống lại quá trình lịch sử liên tục về sự cư trú của người Việt cổ trên vùng đất tỉnh Bắc Giang. Những cư dân ấy đã góp phần xây dựng thành công nhà nước đầu tiên của mình- Nhà nước Văn Lang, với Triều đại Vua Hùng. Trải qua hàng ngàn năm, với những nguyên nhân và nguồn gốc khác nhau, các cư dân ở khắp nơi tiếp tục đến Bắc Giang, tạo lập một quần cư ngày càng đông đúc. Cư dân Bắc Giang từ xưa cũng như ngày nay là sự hoà quyện cộng đồng thống nhất giữa người dân bản địa, với cư dân các tỉnh, các vùng chuyển đến; đoàn kết cùng nhau xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể nhân dân!

Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng, Bắc Giang luôn được coi là "phên dậu", là một trong "tứ trấn" trọng yếu. Ngay từ buổi đầu dựng nước, vùng đất Bắc Giang đã thường xuyên là địa bàn diễn ra chiến sự ác liệt, chống các thế lực phản động và ngoại bang xâm lược; do đó, nơi đây đã sớm hun đúc truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. Hầu hết các trận quyết chiến chống quân xâm lược phương Bắc, từ cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đến cuộc kháng chiến chống quân Tống của Lý Thường Kiệt, chống quân Nguyên- Mông của Nhà Trần, chống quân Minh của Nhà Lê, chống quân Thanh của Quang Trung... đều diễn ra trên mảnh đất này. Và khi thực dân Pháp xâm lược nước ta, đã có nhiều cuộc khởi nghĩa nổi dậy như: Cuộc khởi nghĩa của Cai Biều (1884 - 1891) ở Bảo Lộc (Lạng Giang); cuộc khởi nghĩa của Lưu Kỳ và Hoàng Thái Nhân(1884 -  1894) ở Lục Ngạn... Và điển hình là cuộc khởi nghĩa của nông dân Yên Thế, do Lương Văn Nắm và Hoàng Hoa Thám lãnh đạo đứng lên chống thực dân Pháp, kéo dài ngót 30 năm cuối Thế kỷ XIX trên một vùng rộng lớn và thu hút đông đảo nhân dân ở các tỉnh như Vĩnh Yên, Thái Nguyên, Hà Nội tham gia…Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, những tên người: Thánh Thiên, Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Trần Nguyên Hãn, Hoàng Hoa Thám..., luôn gắn liền với những địa danh trên vùng đất Bắc Giang như: Xa lý - Nội Bàng, Cần Trạm, Xương Giang, Yên Thế... và đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc ta trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm; bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước.
 

Toàn văn bài diễn văn kỷ niệm 120 năm, thành lập, tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Từ khi có chủ nghĩa Mác- Lênin soi đường, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ; phong trào đấu tranh của nhân dân Bắc Giang bước sang một thời kỳ mới với nội dung và phương pháp mới. Đặc biệt, trong thời kỳ vận động giải phóng dân tộc (1939-1945), Trung ương chọn Hiệp Hòa của Bắc Giang cùng với Phú Bình, Phổ Yên (Thái Nguyên) để xây dựng An toàn khu II và tổ chức nhiều hội nghị quan trọng của Trung ương, Xứ ủy Bắc Kỳ. Phong trào cách mạng trong tỉnh liên tục có bước phát triển; nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã tích cực ủng hộ cách mạng, nhất tề đứng lên, tạo thành cao trào khởi nghĩa. Chỉ trong một thời gian ngắn, cả hệ thống chính quyền của địch đã sụp đổ, chính quyền cách mạng lần lượt được thành lập. Bắc Giang là một trong những tỉnh tiến hành cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công sớm nhất trong toàn quốc; góp phần đập tan ách thống trị của thực dân Pháp và chấm dứt chế độ thực dân phong kiến ở Việt Nam. 

 

Sau khi giành được chính quyền, quân và dân tỉnh Bắc Giang lại tích cực tham gia 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, vĩ đại của dân tộc; 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, với khẩu hiệu "Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng", Đảng bộ và nhân dân Bắc Giang đã huy động hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong ra mặt trận; đóng góp hàng triệu ngày công phục vụ tiền tuyến, hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm để nuôi quân đánh giặc... góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".  Trong cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ, quân và dân Bắc Giang tiếp tục nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tích cực đóng góp sức người, sức của tham gia kháng chiến. Trên tiền tuyến, nhiều người con của Bắc Giang đã lập công xuất sắc. Trong những năm đế quốc Mỹ cho máy bay ném bom bắn phá miền Bắc; Bắc Giang là một địa bàn trọng điểm. Quân và dân Bắc Giang đã anh dũng chiến đấu, bắn hạ được 162 máy bay, tiêu diệt và bắt sống 92 giặc lái. Dưới làn bom đạn của quân thù, nhân dân toàn tỉnh vẫn liên tục thi đua, thực hiện thắng lợi khẩu hiệu: "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", "Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược"... Trong cuộc kháng chiến ấy, hàng vạn người con Bắc Giang đã hy sinh anh dũng; biết bao tấm gương tiêu biểu cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng đã trở thành biểu tượng của lẽ sống, niềm tin của nhân dân; nhiều tên đất, tên người đã mãi tạc vào lịch sử; làm vẻ vang truyền thống quê hương Bắc Giang cách mạng, kiên cường. 

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể nhân dân!

Trong tiến trình lịch sử bảo vệ, xây dựng phát triển quê hương đất nước, các thế hệ cư dân sinh sống trên vùng đất Bắc Giang đã để lại cho hậu thế nhiều giá trị văn hoá quý báu. Hàng trăm lễ hội truyền thống – trong đó có nhiều lễ hội có quy mô lớn (Thổ Hà, Y Sơn, Từ Hả, Tòng Lệnh, Cầu Vồng, Vĩnh Nghiêm, Bổ Đà, …), kho tàng di sản dân ca các dân tộc (chèo, ca trù, quan họ, dân ca các dân tộc thiểu số), các phong tục tập quán, các sản vật vùng miền (rượu Vân, gốm Thổ Hà, mỳ Chũ…) là những di sản vô giá để thế hệ hôm nay, mai sau khai thác phát huy góp phần làm động lực phát triển quê hương, đất nước. Trong đó, Bắc Giang rất vinh dự là một trong hai tỉnh (cùng với Bắc Ninh) có dân ca quan họ và một trong 15 tỉnh có truyền thống hát ca trù được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á- Thái Bình Dương…

Người Bắc Giang tự hào về truyền thống hiếu học và là nơi sinh ra những bậc hiền tài xuất chúng, góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước. Đó là trạng nguyên Đào Sư Tích, người Song Khê (TP Bắc Giang); trạng nguyên Giáp Hải người Dĩnh Kế (thành phố Bắc Giang); tiến sĩ Trần Đăng Tuyển người làng Hoàng Mai (Việt Yên); đặc biệt tiến sĩ Thân Nhân Trung,người làng Yên Ninh (Việt Yên) đã được vua Lê Thánh Tông đánh giá cao về tài đức và được người đương thời tôn vinh là bậc “Danh nho trùm đời” với câu nói nổi tiếng “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn”.  Ngoài những danh sĩ trên, Bắc Giang còn có hàng chục người đỗ trạng nguyên, thám hoa, bảng nhãn, nhiều người được cử đi sứ đều đem lại vị thế cho đất nước. Ở Bắc Giang đã có nhiều làng quê được vinh danh là “Văn vật danh hương”, “Văn vật sở đô” nhưlàng tiến sỹ Yên Ninh (Việt Yên), Song Khê (TP Bắc Giang), làng Quận công (Đông Lỗ), làng Quận công- Tiến sỹ (Thái Thọ-Hiệp Hòa)… Phát huy truyền thống khoa bảng của ông cha, ngày nay Bắc Giang có hàng chục giáo sư, hàng trăm tiến sĩ, hàng vạn người có trình độ đại học và trên đại học đã làm rạng rỡ, tô thắm thêm truyền thống văn hiến của quê hương.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể nhân dân!

Trong suốt 30 năm kháng chiến (1945-1975), cũng như sau khi đất nước mới được thống nhất; mặc dù điều kiện kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn. Song, Đảng bộ và nhân dân Bắc Giang đã chủ động vượt qua mọi thử thách cùng cả nước bước vào thời kỳ đổi mới đạt được những thành tựu quan trọng, nhất là từ khi tỉnh Bắc Giang được tái lập (1997) đến nay. Kinh tế- xã hội của tỉnh đã có những bước tiến bộ rõ nét; tiềm năng, thế mạnh về đất đai, tài nguyên, nguồn nhân lực được khơi dậy và phát huy hiệu quả đưa Bắc Giang trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện và năng động với nhiều chỉ số, lĩnh vực dẫn đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP) bình quân giai đoạn 2010-2015  đạt 9,4%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực (tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp). Đã xây dựng và phát triển sản phẩm nông sản thương hiệu như: vải thiều Lục Ngạn, gà đồi Yên Thế, lúa thơm Yên Dũng, lạc giống Tân Yên...; đến hết năm 2015 toàn tỉnh có 33 xã đạt  chuẩn nông thôn mới. Thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển.Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng vượt bậc, năm 2015 ước đạt trên 2,6 tỷ USD, tăng bình quân 51%/năm. Kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được đầu tư nâng cấp, tập trung phát triển hạ tầng giao thông huyết mạch như đường tỉnh 293, 398, 295, 296, 297, 298, 299... cải tạo, nâng cấp các quốc lộ 1, 31, 37; quan tâm đầu tư giao thông nông thôn, miền núi. Kết cấu hạ tầng đô thị có chuyển biến rõ rệt, toàn tỉnh có 17 đô thị (thành phố Bắc Giang được công nhận đô thị loại II, thị trấn Thắng và thị trấn Chũ đô thị loại IV), một số công trình công cộng được đầu tư hiện đại, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị. Lĩnh vực văn hoá -xã hội có nhiều tiến bộ; Sự nghiệp giáo dục- đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học có nhiều chuyển biến, trình độ dân trí được nâng lên; điều kiện, chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn; công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được coi trọng. Các hoạt động văn học- nghệ thuật, báo chí, xuất bản, phát thanh - truyền hình phát triển đúng định hướng. Các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Đến nay,thu nhập bình quân đầu người tăng gần 9 lần so với năm 1997. Các hoạt động khoa học, công nghệ; thông tin, truyền thông, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn. Tình hình chính trị ổn định, nhân dân luôn phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước...

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. Hoạt động của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có đổi mới rõ nét. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố; dân chủ nhân dân ngày càng được phát huy.

Với những thành tích xuất sắc đó, hàng trăm tập thể, cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương các loại, được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND tỉnh khen thưởng. Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Giang lần thứ IV năm 2015 đã lựa chọn 146 tập thể, cá nhân về dự Đại hội. Đây là những bông hoa đẹp, tiêu biểu, là nhân tố mới, điển hình cho ý chí và sức sáng tạo của người Bắc Giang. 

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể nhân dân!

Những thành tựu của ngày hôm nay gắn liền với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sự ủng hộ, hợp tác của bạn bè trong nước và quốc tế, sự lao động hăng say, sáng tạo không ngừng của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trong suốt những năm tháng qua.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Giang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ, các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương cũng như các tỉnh bạn đã luôn quan tâm động viên, giúp đỡ tỉnh Bắc Giang trong suốt chặng đường phát triển thời gian qua.

Phát huy truyền thống đoàn kết và cách mạng, trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang tiếp tục đổi mới, chủ động, sáng tạo; tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy nhanh hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tập trung phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn, sản xuất nông nghiệp hàng hoá, tăng cường thu hút các nguồn lực vào phát triển du lịch và dịch vụ; quan tâm xây dựng văn hoá - nền tảng tinh thần của xã hội; không ngừng nâng cao đời sống cho nhân dân nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn; tăng cường quốc phòng an ninh tạo môi trường chính trị xã hội ổn định. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tạo bước chuyển biến tích cực trong quản lý Nhà nước và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; xây dựng Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong sạch, vững mạnh; phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra với mục tiêu đến năm 2020 tỉnh Bắc Giang nằm trong nhóm các tỉnh có thu nhập bình quân đứng đầu vùng Trung du, miền núi phía Bắc và bằng bình quân cả nước; đến năm 2030, phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp.

Kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh trong bối cảnh chúng ta có nhiều thuận lợi, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử; bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Song, với truyền thống vẻ vang, hào hùng của quê hương đã được kết tinh từ hàng nghìn năm lịch sử, được vun đắp bằng máu xương của bao thế hệ cùng khát vọng vươn lên để xứng đáng với vị trí, tiềm năng và lợi thế của tỉnh nhà, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang quyết tâm vững bước trên con đường xây dựng và phát triển trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Nhân dịp này, tôi kêu gọi các thế hệ người Bắc Giang hôm nay hãy luôn có ý thức giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy và nâng lên một tầm cao mới; biến nó trở thành nền tảng của mọi nguồn lực để xây dựng quê hương Bắc Giang thân yêu của chúng ta ngày càng văn minh, giầu mạnh. 

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể nhân dân mạnh khỏe, hạnh phúc! 

Xin trân trọng cảm ơn!

Theo Báo Bắc Giang điện tử

 

 

 

;?>