• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4339590
  • Số người đang xem: 50
  • Trong ngày: 6114
  • Trong tuần: 36298
  • Trong tháng: 507347
  • Trong năm: 3987367
Trang chủ

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946-27/3/2016)

( 09:40 | 24/03/2016 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc,chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; hôm nay, Sở VHTTDLBắc Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành TDTT(27/3/1946 -27/3/2016).

Đồng chí Nguyễn Thế Chính - Giám đốc Sở VHTTDL đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Nhân dịpkỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành TDTT, thay mặt lãnh đạo ngành, tôi xin trân trọng cảm ơn các đại biểu đại diện Bộ VHTTDL, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo Sở Văn hóa- Thông tin, Sở TDTT, Sở VHTTDL qua các thời kỳ; đại diện ban liên lạc hưu trí TDTT, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn của Trung ương, của tỉnh đã về dự và đưa tin cho lễ kỷ niệm; cảm ơn lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thể thao các huyện, thành phố; các phòng, đơn vị, các cán bộ, công chức, viên chức, lao động, các giáo viên, huấn luyện viên, học sinh và vận động viên các đội tuyển thể thao của tỉnh đã về dự lễ kỷ niệm trọng thể này. Xin kính chúc các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam  và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã tiến hành cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đất nước vừa giành được độc lập, dân tộc đã gặp phải biết bao khó khăn, trở lực bởi thù trong giặc ngoài, cộng thêm với nền kinh tế do chế độ cũ để lại rất nghèo nàn lạc hậu, nhân dân nhiều nơi đói rét, dịch bệnh hoành hành, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, thất học và mù chữ nặng nề. Trong hoàn cảnh đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Đảng ta đề ra nhiều chủ trương đúng đắn, kịp thời nhằm đẩy lùi những khó khăn, trở ngại. Người kêu gọi đồng bào cả nước tập trung chống giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm.

Ngày 31/01/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14 thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên. Nha Thể dục Trung ương có nhiệm vụ liên lạc mật thiết với Bộ Y tế và Bộ Giáo dục để nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc nhằm tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. Để tăng cường mở rộng các hoạt động TDTT và trực tiếp chỉ đạo công tác giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tiếp Sắc lệnh số 38 ngày 27-3-1946 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục.

Đây vừa là cơ quan tham mưu của Chính phủ cách mạng do Hồ Chủ tịch đứng đầu, vừa là cơ quan quản lý, điều hành công tác Thể dục thể thao trong phạm vi cả nước; là cơ quan đặc trách công tác TDTT vì lợi ích của nhân dân và đất nước. Điều đó chưa từng có trong lịch sử dân tộc Việt Nam từ trước cách mạng tháng Tám năm 1945.

Cùng ngày 27/3/1946, Hồ Chủ tịch viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” đăng trên báo Cứu quốc số 199. “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” do Bác Hồ tự tay viết với văn phong bình dị, rõ ràng, ai cũng có thể hiểu được. Người viết:

Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy thì sức khoẻ. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

 “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp của Người có ảnh hưởng sâu sắc tới tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân; mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Chỉ hai tháng sau khi “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ, trong toàn quốc đã dấy lên phong trào “Khỏe vì nước” sôi nổi. Phong trào “Khỏe vì nước” thực chất là bước đầu của nền Thể dục thể thao mới còn non trẻ nhưng đầy sinh lực phát triển.

Với những việc làm như: Ra Sắc lệnh thành lập ngành Thể dục thể thao, viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”, đích thân phát động phong trào “Khỏe vì nước” phát triển rộng khắp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khai sinh nền Thể dục thể thao mới của nước Việt Nam tự do, độc lập.

Với các tên: Nha Thể thao Trung ương thuộc Bộ Thanh niên rồi đến Nha Thanh niên và Thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục (1946) và sau này là Ban Thể dục thể thao Trung ương (1957), đổi thành Ủy ban Thể dục Thể thao (1960); Ủy ban Thể dục thể thao đã giữ được vị trí Thể dục thể thao trong xã hội và trong các giai đoạn cách mạng khác nhau, lãnh đạo các phong trào thể thao trong nước và quốc tế. Ngày 29/01/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ký Quyết định số 25/CT lấy ngày 27/3 hằng năm làm “Ngày Thể thao Việt Nam”; Quyết định ghi rõ “Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân và phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động thể thao văn hóa lành mạnh”. Từ đó đến nay, ngày 27/3 hằng năm chính thức là ngày truyền thống của ngành thể dục thể thao Việt Nam.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Ở Bắc Giang, kể từ khi thành lập đến nay, trải qua quá trình 70 năm xây dựng và phát triển, ngành TDTT, nay là ngành VHTTDLkhông ngừng lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng chung của cả nước. Trong thời kỳ kháng chiến chống pháp, Ty Thanh niên Thể dục tỉnh đã khơi dậy truyền thống thượng võ, xây dựng và phát triển nhiều phong trào TDTT sâu rộng trong quần chúng nhân dân với các môn phái võ Sơn Đông Bắc phái do các võ sư Đỗ Trọng Điền, Đỗ Trọng Ngà, Khang Kình…hoạt động mạnh ở huyện Yên Dũng và Yên Thế.Song song với phát triển các mônVật, Võtruyền thống, các hoạt động thể thao như Bóng đá, Bóng chuyền được duy trì và phát triển.Phong trào TDTT tại vùng tự do phát triển mạnh ở các trường học và trong các cơ quan, xí nghiệp với khẩu hiệu “Khỏe để kháng chiếnkiến quốc”. Trong các lễ hội mừng chiến thắng của nhân dân vùng tự do đều có các hoạt động thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, đua ngựa, bắn cung, bắn nỏ và một số môn võ cổ truyền.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngành TDTT thực hiện nhiệm vụ quan trọng là Tuyên truyền, hướng dẫn rèn luyện thân thể và đẩy mạnh phong trào Rèn luyện thân thể, sẵn sàng chiến đấu trong cán bộ, nhân dân toàn tỉnh. Thời kỳ này, tỉnh đã tuyên truyền và huấn luyện được một số cán bộ về các môn TDTT thiết thực, nhiềuđịa phương đã có phong trào tập thể dục buổi sáng; phong trào bóng đá, bóng chuyền ở khắp các địa phương phát triển khá mạnh, các hoạt độngTDTT được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Thực hiện sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban Thể dục thể thao Trung ương, ngày 31/5/1965, Ủy ban hành chính tỉnh ra Chỉ thị số 15-TDTT “Về việc phát động và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, sẵn sàng chiến đấu trong cán bộ, nhân dân toàn tỉnh”;ngành TDTT đã kết hợp với phong trào “Ba sẵn sàng” của Thanh niên, “Ba đảm đang” của Phụ nữ, phong trào 4 tốt của Công đoàn, phong trào thi đua 2 tốt của ngành Giáo dục, “Đơn vị quyết thắng” của Dân quân tự vệ để tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia phong trào“rèn luyện thiên thể, bảo vệ Tổ quốc”.

            Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, công tác TDTT được diễn ra trong hòa bình, song hậu quả của chiến tranh và thiên tai rất nặng nề, cơ sở vật chất, sân bãi của toàn ngành bị tàn phá hoàn toàn, ngành TDTT tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển. Năm 1975, Ty TDTT được Ủy ban hành chính tỉnh giao cho nhiệm vụ chuẩn bị cơ sở vật chất, kể cả tu sửa sân vận động, chuẩn bị các hoạt động đồng diễn, thi đấu thể thao phục vụ mít tinh lớn chào mừng chiến thắng giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; các phong trào “Rèn luyện thân thể”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào vệ sinh rèn luyện thân thể theotiêu chuẩn trong các trường…được quan tâm phát triển; phong trào TDTT Quốc phòng trong lực lượng dân quân tự vệ phát triển mạnh ở các môn: Chạy vũ trang, bắn súng, ném lựu đạn và nhiều hoạt động khác…. Đến năm 1988,Trung tâm TDTT được thành lập; năm 1992 tỉnh khởi công xây dựng nhà luyện tập và thi đấu TDTT tại đường Nghĩa Long, thịxã Bắc Giang;năm 1996, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa IX đã phê chuẩn việc chia tách tỉnh Hà Bắc thành hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, ngành TDTTHà Bắc cũng được tách theo.Sở TDTT Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 1796/QĐ-TC,ngày 24/12/1996của Chủ tịch UBND tỉnh.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Năm 2008, thực hiện Nghị định số 13/2008/NĐ-CP ngày 04/02/2008 của Chính phủ, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-UBNDngày 31/3/2008 của UBND tỉnh Bắc Giang trên cơ sở hợp nhất giữa Sở Văn hoá - Thông tin, Sở TDTTvà tiếp nhận chức năng, tổ chức bộ máy quản lý nhà n­ước về Du lịch từ Sở Thương mại và Du lịch, tiếp nhận chức năng, tổ chức bộ máy quản lý nhà nư­ớc về Gia đình từ Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ emthành Sở VHTTDL. Đến nay, Sở VHTTDL Bắc Giang có 9phòng chức năng và 10 đơn vị sự nghiệp.

Tiếp tục phát huytruyền thống với sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của toàn ngành,những năm gần đây, ngành VHTTDL Bắc Giang luôn chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ độngtham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh ban hành Chương trình hành động và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương IX (Khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; Đề án phát triển hệ thống thiết chế văn hóa,thể thao tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030; Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012 – 2015, định hướng đến năm 2020; Quy định một số chế độ và trang thiết bị đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao Bắc Giang;Nghị quyết số 09/2012/NQ-HĐND, ngày 12/7/2012 của HĐNDtỉnh Bắc Giang Quy định về chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao; hỗ trợ chế độ dinh dưỡng cho học sinh năng khiếu thể thao; chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang…

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thực hiện lời dạy của Bác “Dân cường thì nước thịnh” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao của tỉnh phát triển sâu rộng, hình thành hệ thống giải thi đấu vô địch hàng năm cho các đối tượng VĐV.Đến nay, tỷ lệ người tập TDTT th­ường xuyên đạt 31,5%; số hộ gia đình thể thao là 51.600 hộ; số hội, câu lạc bộ thể thao ngày càng phát triển, nhất là các CLB thể thao của người cao tuổi. Hoạt động thể thao thành tích cao đạt nhiều kết quả tốt;tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IV năm 2002 đoàn thể thao Bắc Giang đạt 13 huy chương các loại, xếp thứ 45/64 tỉnh, thành; Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V năm 2006 giành được 32 huy chương các loại, xếp thứ 13/66 tỉnh, thành, ngành và xếp thứ 2/19 tỉnh miền núi;Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010giành39 huy chương các loại (16 HCV, 08 HCB, 15 HCĐ), dẫn đầu 19 tỉnh miền núi và xếp thứ 11/66 tỉnh, thành, ngành tham dự đại hội; Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, Bắc Giang tham gia thi đấu 7/36 môn thể thao giành được 33 huy chương các loại, trong đó có 10 HCV, 11HCB và 12 HCĐ, xếp thứ nhất các tỉnh miền núi và thứ 19/65 các tỉnh, thành phố và ngành tham dự đại hội, được tặng 2 cờ và 1 Bằng khen (1 cờ nhất về thành tích thể thao các tỉnh miền núi, 1 cờ tổ chức tốt đại hội TDTT từ cơ sở đến toàn tỉnh, 1 Bằng khen đơn vị có thành tích tốt trong Đại hội TDTT toàn quốc), hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tỉnh giao. Nhiều gương mặt VĐV, HLV tiêu biểu của tỉnh đã xuất hiện như: VĐV Phạm Tiến Sản môn Điền kinh; Nguyễn Thị Mai Hưng, môn Cờ vua; Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen môn Cầu lông, Trần Anh Tuấn môn đá cầu; Huấn luyện viên Giáp Xuân Định môn Cờ vua, Chu Việt Bắc môn Cầu lông.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, du lịch cũngluôn được quan tâm phát triển, chất lượng các hội thi, hội diễn, liên hoan văn hóa nghệ thuật được nâng lên,thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham giahưởng ứng. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch được chú trọng. Toàn tỉnh có trên 2.200 di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, trong đó có gần 700di tích đã được xếp hạng, nhiều di sản văn hóa của tỉnh đã được công nhận ở tầm quốc tế và khu vực như: Dân ca Quan họ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Ca trù được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp; Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới khu vực Châu Á- Thái Bình Dương; 16 xã của huyện Hiệp Hòa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là An toàn khu II, Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế;Di tích lịch sử và kiến chúc nghệ thuật chùa Vĩnh Nghiêm được xếp hạngdi tích Quốc gia đặc biệt. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội, du lịchđã có nhiều chuyển biến tích cực. Ở nhiều địa phương, việc tu bổ, tôn tạo di tích, tổ chức lễ hội đã gắn với phát triển du lịch trên địa bàn, nhằm phát huy các tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Chương trình phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011- 2015 là một trong 5 chương trình phát triển KT-XH trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII;Sở VHTTDL đã tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt và đang tổ chức triển khai thực hiện 9 quy hoạch, dự án trọng điểm. Công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch Bắc Giang được triển khai tích cực, hiệu quả. Các công ty lữ hành, các hiệp hội du lịch bắt đầu quan tâm đến thịtrường du lịch Bắc Giang. Mô hình du lịch sinh thái tại xã Tuấn Mậu (Sơn Động) được hình thành; thắng tích Suối Mỡ được đầu tư nâng cấp; các di tích lịch sử, văn hóa, các làng nghề truyền thống tại Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng, Yên Thế,Tân Yên, Lục Ngạn… được đầu tư, khai thác phục vụ du lịch. Du lịch Bắc Giang đã và đang hợp tác với Hà Nội, Lạng Sơn, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyênđể có bước phát triển mới. Khách sạn Mường Thanh (Bắc Giang) đạt tiêu chuẩn 4 sao; đường 293-con đường tâm linh mở ra trang mới cho phát triển du lịch vùng Tây Yên Tử trong những năm tới. Năm 2015, lượng khách du lịch đến Bắc Giangđạt 408.000 lượt.Mục tiêu đến năm 2020, Bắc Giang sẽ thu húttrên 1 triệu lượt khách du lịch.

Phong trào “TDĐKXDĐSVH” luôn được các cấp, các ngành và nhân dân tham gia hưởng ứng.Năm 2015, số hộ đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa đạt 86%; gần 71% làng, bản, tổ dân phố văn hóa; 75% cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 51/230 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa; công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình đạt nhiều kết quả tích cực. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội có nhiều chuyển biến tích cực, các phong tục tập quán tốt đẹp được phát huy, thực hiện tiết kiệm, văn minh đảm bảo vệ sinh, môi trường, an toàn thực phẩm đã trở thành nét đẹp trong tổ chức thực hiện việc cưới, việc tang và lễ hội của nhân dân…

Kính thưa các quý vị đại biểu!

 Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minhđến nay vẫn giữ nguyên những giá trịto lớn và trở thành cương lĩnh hành động của các cấp, các ngành,củacán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về vị trí, vai trò của TDTT. Phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham giahưởng ứngtập luyện vàđãtrở thành nhu cầu hằng ngày của nhiềutầng lớp nhân dântrong tỉnh.Đạtđược những thành tựu trên là do có sự chỉ đạo sát sao có hiệu quả củaBộ VHTTDL, củaTỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ ủng hộ của các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố; sự hưởng ứng các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, của các thế hệ cán bộ của ngành 70 năm qua đã luôn đoàn kết gắn bó, vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Tiếp nối truyền thống vẻ vang 70 năm qua, kế thừa những thành quả của các thế hệ, những người làm công tác VHTTDL Bắc Gianghôm naysẽtiếp tụctham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, chương trình, đề án phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Tiếp tục triển khai thực hiệncó hiệu quảChương trình hành động của Tỉnh ủy và Kế hoạchcủa UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ IX, BCH Trung ương (khóa XI) về“Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”,hoàn thiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vềphát triển Du lịch giai đoạn 2016-2020và triển khai thực hiện các quy hoạch, đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Chỉ đạo tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, các giải thể thao cấp tỉnh, đăng cai tổ chức thành công các giải thể thao toàn quốc do Bộ VHTTDL, Tổng Cục TDTT uỷ quyềntổ chức; chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấptrong năm 2017 và chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự ĐHTDTT toàn quốc lần thứ VIIInăm 2018.

Thời gian tới, nhiều nhiệm vụ mới đang đặt ra, đòi hỏi sự quyết tâm, sáng tạo, dám nghĩ,dám làm của cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành để tích cực góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Đứng trước những thách thức mới, cơ hội mới, với sự quan tâm của Bộ VHTTDL, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, ngành VHTTDLBắc Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm quađể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh giao cho, đưa sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của tỉnh tiếp tục khởi sắc và ngày càng phát triển bền vững.

Thay mặt lãnh đạo ngành VHTTDL Bắc Giang, tôi xin gửi lời chúc đến các quý vị đại biểu, toàn thể CBCCVC ngành VHTTDL lời chúc sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và đạt được nhiều thắng lợi mới.  

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

;?>