• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4339663
  • Số người đang xem: 14
  • Trong ngày: 6187
  • Trong tuần: 36371
  • Trong tháng: 507420
  • Trong năm: 3987440
Trang chủ

Phát biểu của đồng chí Lê Ánh Dươmg, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946-27/3/2016)

( 09:44 | 24/03/2016 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Hôm nay, trong không khí vui tươi phấn khởi đón Xuân mới, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 thành công tốt đẹp; hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tôi rất vui mừng đến dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của ngành Thể dục Thể thao.Thay mặt UBND tỉnh,tôinhiệt liệt chào mừng và chúc các vị đại biểukhách quý,huấn luyện viên, học sinh, vận động viên các đội tuyển thể thao của tỉnh sức khỏe, hạnh phúcvàthành công.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trải qua 70năm, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minhkhai sinh nền thể dục thể thao nước nhà,ra lời kêu gọi toàn dân tham gia tập thể dục, ngành Thể dục Thể thao Bắc Giang, nay là ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đóng góp nhiều thành lựu to lớn vào sự nghiệp thể dục thể thao chung của cả nước.Những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, phong trào thể dục thể thaotỉnh nhà phát triển mạnh ở các trường học và trong các cơ quan, xí nghiệp với khẩu hiệu “Khỏe để kháng chiếnkiến quốc”.Hoạt động thể dục thể thao đã trở thành động lực quan trọng để phát động các phong trào thi đua ái quốc trong nhân dân, góp phần làm nên chiến thắng 30/4/1975, đưa đất nước thống nhất đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong chặng đường 30 năm đổi mới, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động ngành Thể dục Thể thaođã thường xuyên phát động, đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, lập nhiều thành tích trong công tác huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao.Đóng góp tích cực trong việc nâng cao thể chất, hình thành nhân cách, đạo đức, ý chí, lối sống lành mạnh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời làm phong phú thêmđời sống văn hoá, tinh thần trong nhân dân.

Trong những năm gần đây, mặc dù chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, song các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch luôn được các cấp, các ngành, nhân dân các dân tộc trong tỉnh quan tâm.Thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao của tỉnh pháttriểnkhá.Tỷ lệ người tập thể dục thể thaoth­ường xuyên, số hộ gia đình thể thao,số hội, câu lạc bộ thể thao ngày càng phát triển năm sau đều cao hơn năm trước. Thể thao thành tích cao của tỉnh đã khẳng định được vị thế tại các giải vô địch toàn quốc và có nhiều VĐV đạt giải cao tại các giải khu vực và quốc tế, trong các kỳĐại hội thể dục thể thaotoàn quốc, đoàn thể thao Bắc Giang luôn xếp thứ nhất các tỉnh miền núi phía Bắc... Phong trào thể thao quần chúng ở các địa phương gắn với phong trào Xây dựng nông thôn mới, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên, hoạt động có chất lượng.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Lễ kỷ niệm hôm nay là dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ngành Thể dục Thể thao, là thời điểm quan trọng để chúng ta ôn lạivà phát huytruyền thống tốt đẹpcủa ngành, chuẩn bị cho chặng đường phát triển tiếp theo.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương IX (Khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; nhiệm vụ của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất nặng nề, chúng ta cần tập trung trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo, cùng nhau nỗ lực phấn đấu vươn lên; tích cực đề xuất cơ chế, chính sách để tranh thủ hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư cơ sở vật chất phát triển thể dục thể thao. Trong thể thao cũng như nhiều lĩnh vực khác "con người là vốn quý nhất". Vì vậy, ngành cần đặc biệt quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng, giữ chân những huấn luyện viên, vận động viên tài năng, thường xuyên chăm lo phát triển đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên,cả về vật chất và tinh thần để đưa sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi gửi tới cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn ngành,các giáo viên, huấn luyện viên, học sinh và vận động viên các đội tuyển thể thao của tỉnhlời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công, chúc sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát triển bền vững.

Xin trân trọng cm ơn!

 

 

 

;?>