• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5035976
  • Số người đang xem: 24
  • Trong ngày: 625
  • Trong tuần: 22655
  • Trong tháng: 1203733
  • Trong năm: 4683753
Trang chủ

Thể lệ Cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm và quà tặng Du lịch tỉnh Hải Dương năm 2016”

( 09:35 | 05/05/2016 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 21/4/2016, Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương có Công văn số 432/SVHTTDL-NVDL về việc đề nghị hỗ trợ đăng tải Thể lệ Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch tỉnh Hải Dương. Trang Thông tin điện tử của Sở VHTTDL Bắc Giang đăng toàn văn Thể lệ số 311/TL-SVHTTDL ngày 29/3/2016 của Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương để các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia cuộc thi trên.

Điều 1. Mục đích, ý nghĩa

- Phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác, sản xuất quà tặng lưu niệm du lịch thể hiện được nét đặc trưng của tỉnh Hải Dương, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách trong và ngoài nước và phục vụ các hoạt động đối ngoại, giao lưu văn hóa của các cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể, các tổ chức với bạn bè, đối tác quốc tế đặc biệt là đáp ứng nhu cầu giới thiệu hình ảnh tỉnh Hải Dương điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn thông qua các sản phẩm lưu  niệm

- Cuộc thi sẽ góp phần khơi dậy niềm tự hào về tỉnh Hải Dương, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh Hải Dương xưa và nay cho các tầng lớp nhân dân; tăng cường sự hiểu biết về tỉnh Hải Dương – xứ Đông thân thiện và mến khách.

Điều 2. Đối tượng dự thi

- Mọi tổ chức, cá nhân có sản phẩm; có khả năng thiết kế, sản xuất ra mẫu sản phẩm hoàn chỉnh đều có thể tham gia dự thi.

- Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi được quyền dự thi nhưng không được quyền đánh giá và cho điểm sản phẩm của mình.

Điều 3. Nội dung, hình thức dự thi

1. Sản phẩm dự thi:

- Các loại sản phẩn lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh đa dạng về chất liệu, màu sắc, ưu tiên các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường.

- Sản phẩm được thiết kế, sản xuất chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách phải mang được ý nghĩa, nội dung khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của du lịch Hải Dương, tập trung một số chủ đề:

+ Các điểm đến: các điểm tham quan, các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa đặc trưng của Hải Dương.

+ Công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa mang dấu ấn nghệ thuật xưa và nay của Hải Dương

2. Hình thức dự thi:Gửi mẫu sản phẩm hoàn chỉnh kèm theo phần thuyết trình về các đặc điểm của sản phẩm như: ý nghĩa, tính năng, mục đích sử dụng, chất liệu, kích cỡ, màu sắc, khả năng sản xuất tập trung, v.v...

Điều 4. Những yêu cầu đối với sản phẩm dự thi

1. Sản phẩm lưu niệm quà tặng du lịch tỉnh Hải Dương (sau đây gọi tắt là sản phẩm):  phải phản ánh được nét đặc trưng hoặc mang dấu ấn của tỉnh Hải Dương như: văn hóa, di tíchlịch sử, danh lam thắng cảnh, địa danh, các biểu tượng tiêu biểu của tỉnh Hải Dương thông qua các chất liệu: Gốm, sứ, gỗ, mây, tre, kim loại, hợp kim, nhựa tổng hợp, thêu ren...

2. Bao bì và sản phẩm phải đảm bảo yếu tố sau:

- Trên bao bì đựng sản phẩm có dòng chữ  “Kỷ niệm Hải Dương” bằng tiếng Việt và tiếng Anh (có tính thẩm mỹ, tiếng Việt chữ khổ lớn phía trên, tiếng Anh chữ khổ nhỏ phía dưới); Logo du lịch Hải Dương được in phía trên các dòng chữ.

- Về sản phẩm: Thể hiện dòng chữ “Kỷ niệm Hải Dương” ở vị trí hợp lý, nhìn thấy được, đẹp, hài hòa trong tổng thể chung của sản phẩm (khuyến khích thể hiện bằng hai thứ tiếng Việt – Anh)

3. Sản phẩm đảm bảo không bị thay đổi, biến dạng trong điều kiện khí hậu và thời tiết bình thường; sản phẩm không quá nặng, cồng kềnh; đảm bảo các điều kiện dễ cầm, dễ mang, dễ đóng gói, vận chuyển và bảo quản; dễ thực  hiện phóng to, thu nhỏ, sản xuất với các chất liệu khác nhau an toàn đối với sức khoẻ của con người; thân thiện với môi trường.

4. Ưu tiên những sản phẩm dễ ứng dụng đưa vào sản xuất đại trà với giá thành phù hợp với mọi đối tượng tiêu dùng;

5. Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm mới, chưa được công bố hoặc không có sẵn trên thị trường; Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các sản phẩm để tham gia các cuộc thi khác;

- Đối với các tác phẩm dự thi, tác giả có quyền đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ kiểu dáng công nghiệp và tự chịu trách nhiệm về bản quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm dự thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những việc tranh chấp xảy ra có liên quan đến bản quyền của sản phẩm dự thi. Những sản phẩm vi phạm bản quyền sẽ không được xem xét trao giải hoặc bị thu hồi giải thưởng (trường hợp giải thưởng đã được công bố).

- Các sản phẩm dự thi sẽ không đượctrả lại cho tác giả và Ban Tổ chức, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được toàn quyền sử dụng sản phẩm dự thi trong công tác trưng bày, triển lãm với mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh tỉnh Hải Dương tại các triển lãm, hội chợ trong và ngoài nước và trên các ấn phẩm in, đĩa ghi hình, trên website của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương ...

6) Không hạn chế số lượng sản phẩm dự thi.

Điều 5. Hồ sơ dự thi bao gồm

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu)

- Sản phẩm hoàn chỉnh

- Bản mẫu thiết kế sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm (ảnh in trên giấy và file ảnh; tên gọi sản phẩm, đặc điểm ý nghĩa, nội dung thuyết minh sản phẩm, tính năng sử dụng của sản phẩm, chất liệu, kích cỡ, màu sắc của sản phẩm...)

- Văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đứng ra đại diện dự thi (nếu sản phẩm dự thi thuộc nhiều tác giả)

Hồ sơ dự thi được lập trên khổ giấy A4. Các tài liệu kèm theo sản phẩm được đựng trong  một phong bì riêng (do người dự thi chuẩn bị)

Điều 6. Nộp và nhận hồ sơ dự thi

1. Hồ sơ dự thi cần được đựng trong phong bì dán kín, sản phẩm dự thi phải được đóng gói, niêm phong cẩn thận, có chữ ký của người dự thi và gửi đến Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ:

Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương

Địa chỉ: Số 73 Bạch Đằng Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0320.3852608

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận, bảo mật, giữ dấu niêm phong sản phẩm dự thi và bàn giao cho Ban Giám khảo

2. Thời hạn nhận sản phẩm dự thi: từ ngày phát động cuộc thi (dự kiến tháng 4 năm 2016) đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2016

Điều 7. Quyền lợi, nghĩa vụ của cá nhân, đơn vị đạt giải

1. Quyền lợi:

- Sản phẩm đạt giải được nhận Giấy chứng nhận và giải thưởng bằng tiền, được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; trên website, tạp chí của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương

- Sản phẩm sau khi sản xuất sẽ được hỗ trợ giới thiệu sản phẩm đến các đơn vị kinh doanh dịch vụ quà lưu niệm và đặc biệt sử dụng làm sản phẩm giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch Hải Dương

2. Nghĩa vụ:

- Các cá nhân hoặc tổ chức tham dự cuộc thi phải chịu trách nhiệm về sản phẩm dự thi về quyền tác giả, quyền tác phẩm, quyền sáng chế,…. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ giải thưởng đối với sản phẩm đạt giải nếu vi phạm quy định hoặc có xảy ra tranh chấp, khiếu nại.

- Những đơn vị hoặc cá nhân đạt giải có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo quyđịnh của Nhà nước.

Điều 8. Giải thưởng cho sản phẩm dự thi

Gồm 2 giải thưởng: Giải thưởng chính và giải thưởng phụ

- Giải thưởng chính

+ 03 giải nhất, mỗi giải 12.000.000 đồng (Mười hai triệu đồng) và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức (3 nhóm chất liệu: gốm, sứ; gỗ và chất liệu khác (mây tre đan, thêu ren, thủy tinh,....)

+ 03 giải khuyến khích, mỗi giải 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức

- Giải thưởng phụ - gồm 03 giải (2.000.000 hai triệu đồng/giải  và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức)dự kiến các giải sau:

- Giải sản phẩm trang trí ấn tượng nhất

- Giải sản phẩm có tính ứng dụng nhất

- Sản phẩm lưu niệm hấp dẫn công chúng nhất

* Các sản phẩm được chọn vào vòng chung khảo (20 sản phẩm), Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 01 phần kinh phí sản xuất cho mỗi sản phẩm.

Điều 9. Trưng bày, chấm điểm, công bố kết quả và khiếu nại (nếu có)

1. Ban Tổ chức chấm vòng sơ khảo, chọn ra các tác phẩm tiêu biểu và tổ chức trưng bày để tham khảo ý kiến của nhân dân (tháng 12 năm 2016)

2. Ban Giám khảo tiếp tục chấm vòng chung khảo (tháng 1 năm 2017)

3. Ban Tổ chức xem xét, công bố kết quả dựa trên bảng điểm của Ban Giám khảo và phiếu bình chọn qua trưng bày, quyết định công nhận các giải tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng.

4. Khiếu nại của người dự thi (nếu có): Gửi trực tiếp bằng văn bản đến Ban Tổ chức sau khi công bố giải 03 ngày, Ban Tổ chức xem xét giải quyết trong thời hạn 03 ngày. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng, kết thúc khiếu nại.

Điều 10. Trưởng Ban tổ chức là người quyết định điều chỉnh bổ sung Thể lệ.

Trên đây là Thể lệ cuộc thiThiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm và quà tặng Du lịch tỉnh Hải Dương năm 2016”.

Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

 

PHIẾU ĐĂNG KÝ

Tham dự Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm và quà tặng Du lịch tỉnh Hải Dương năm 2016

 

 

1. Tên cá nhân đăng ký dự thi:.........................................................................

2. Ngày, tháng, năm sinh:...............................................................................

3. Số chứng minh nhân dân:..................................Nơi cấp..........................

4. Nơi công tác:.................................................................................................

5. Địa chỉ liên hệ:..............................................................................................

6. Điện thoại:......................................................................................................

7. Tên sản phẩm dự thi:..................................................................................

............................................................................................................................

............................................................................................................................

Sau khi nghiên cứu Thể lệ cuộc thi, tôi tự nguyện đăng ký tham gia và cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được quy định trong Thể lệ cuộc thi.

Tôi cam đoan sản phẩm lưu niệm là do tôi tự sáng tác, không sao chép dưới bất kỳ hình thức nào, chưa từng được công bố và sử dụng. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật khi có sự tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ.

 

............................., ngày........tháng..........năm 2016

                                                                                             Người đăng ký dự thi

                                                                                           (Ký và ghi rõ họ tên)

 

 

BẢN THUYẾT MINH SẢN PHẨM

 

1. Đơn vị/Người dự thi:...............................................................................

- Địa chỉ liên lạc:..........................................................................................

.....................................................................................................................

- Số điện thoại:.............................................................................................

2. Sản phẩm dự thi:

- Tên gọi:......................................................................................................

.....................................................................................................................

- Chất liệu sử dụng chính:............................................................................

- Kích cỡ:......................................................................................................

- Màu sắc:....................................................................................................

- Thời gian chế tác:.......................................................................................

- Giá thành ước tính:....................................................................................

- Giá trị sử dụng:..........................................................................................

- Ý tưởng sáng tác và ý nghĩa sản phẩm:.....................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

.....................................................................................................................

                                                                                                                                Người dự thi

                                                            (Ký và ghi rõ họ tên)

 

Tải mẫu phiếu đăng ký và bản thuyết minh sản phẩm tại đây

 

 

 

 

 

;?>