• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4339563
  • Số người đang xem: 59
  • Trong ngày: 6087
  • Trong tuần: 36271
  • Trong tháng: 507320
  • Trong năm: 3987340
Trang chủ

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh- Tỏa sáng trên đường chạy

( 08:22 | 21/02/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Năm 2016, trong khi Phạm Tiến Sản gặp khó khăn do bị chấn thương ở bàn chân thì nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh đã kịp thời tỏa sáng, góp phần “bội thu vàng” cho môn điền kinh Bắc Giang.

Nguyễn Thị Oanh (SN 1995) sớm khẳng định được tài năng của mình khi giành HCB SEA Games 27 (năm 2013) và thường xuyên giành vị trí nhất, nhì quốc gia các cự ly chạy sở trường: 3.000m vượt chướng ngại vật, 1.500m, 5.000m và tiếp sức 4 x 800m nữ. Tuy nhiên chưa năm nào, cô gái đến từ huyện Lạng Giang lại có sự bứt phá mạnh mẽ về thành tích như năm 2016. Tại 4 giải đấu góp mặt, Oanh giành 6 HCV, 4 HCB. Thành tích này càng nổi bật bởi tổng số huy chương bộ môn điền kinh sở hữu ở các giải quốc tế và vô địch quốc gia trong năm 2016 chỉ là 7 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ. Thành tích trên cũng khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của Nguyễn Thị Oanh đối với bộ môn điền kinh. 

Thực tế, mấy năm trở lại đây, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với tài năng và sự khổ luyện, Oanh đã trở thành trụ cột trong đội hình đội tuyển điền kinh quốc gia nói chung, Bắc Giang nói riêng. Ở Đại hội thể thao bãi biển châu Á - ABG 5 diễn ra tại TP Đà Nẵng tháng 9 năm 2016, Oanh chiếm một suất thi đấu chính thức. Vị trí ấy có được là nhờ Oanh giữ vững phong độ trong suốt gần một năm tập luyện, thi đấu. Việc Oanh về đích ở vị trí thứ nhì nội dung chạy việt dã trên cát cự ly 5.000m góp phần tích cực để đội chạy nữ Việt Nam giành HCV đồng đội. 

VĐV Nguyễn Thị Oanh (thứ 2 từ trái sang). Ảnh: Quốc Trường

Gần đây (tháng 11-2016), tại giải vô địch điền kinh quốc gia, khi đồng đội Phạm Tiến Sản bị chấn thương, mọi kỳ vọng giành HCV được dồn cả vào cô gái nhỏ bé này. Sức ép là rất lớn, lại phải căng sức tranh tài ở ba nội dung nhưng Oanh thi đấu rất kiên cường. Trong bối cảnh đội nữ thiếu vắng nhân tố Đàm Thị Sáu, Oanh dẫn dắt đội chạy tiếp sức 4 x 800m, Bắc Giang về đích ở vị trí thứ ba chung cuộc. Đặc biệt hơn, Oanh tỏa sáng ở hai nội dung cá nhân, vượt qua nhiều đối thủ mạnh đến từ các đoàn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quân đội để lên ngôi vô địch cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật và 5.000m nữ. Theo chia sẻ của HLV điền kinh Dương Thị Uyên, thành tích tính giờ của Oanh hiện nay được rút ngắn khá sâu, nhất là ở cự ly 3.000m vượt chướng ngại vật và đây là một điểm thuận lợi để cô dồn lực cho quá trình tập luyện nhằm đổi màu huy chương từ “Bạc” thành “Vàng” tại SEA Games 29. 

Trước khi tạo được những bước đột phá trên, tháng 5-2016, Oanh sắm vai người hùng ở giải điền kinh quốc tế Hà Nội mở rộng. Trên đường chạy của hai trong số ba cự ly sở trường là 1.500m và 5.000m, Oanh đều không có đối thủ khi về đích đầu tiên. Cùng đó là một tấm HCB chạy tiếp sức 4 x 800m… Cũng ở cự ly 5.000m nữ, Oanh giành thêm một tấm HCV quốc tế tại giải điền kinh TP Hồ Chí Minh mở rộng.

Ông Đào Xuân Hùng, Trưởng bộ môn điền kinh (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh) cho biết: “Hiện nay, bộ môn điền kinh gặp khó khăn về lực lượng nữ do một vài gương mặt chia tay với đội hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, đội ngũ trẻ vẫn còn khoảng cách về trình độ và kinh nghiệm. Trong khi đó, chấn thương của Phạm Tiến Sản cần thời gian khá dài để chữa trị dứt điểm. Chính vì vậy, những nỗ lực của Oanh trong năm 2016 là rất đáng khen ngợi. Thua thiệt về thể hình nhưng tinh thần luyện tập nghiêm túc, chuyên nghiệp, thái độ thi đấu nhiệt tình, ý chí quyết tâm cao của Oanh đã truyền cảm hứng cho cả đội luôn phấn đấu cho thành tích chung của điền kinh Bắc Giang”. 

Quốc Trường

 

 

 

 

 

 

 

;?>