• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1438270
  • Số người đang xem: 31
  • Trong ngày: 4981
  • Trong tuần: 13179
  • Trong tháng: 1086047
  • Trong năm: 1086047
Trang chủ

Sở VHTTDL Bắc Giang triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2017

( 16:24 | 07/04/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 05/4/2017, Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị giao ban công tác VHTTDL&GĐ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2017. Tham dự có lãnh đạo Sở VHTTDL; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL; Phòng VHTT, Trung tâm VHTT, Ban quản lý Di tích, Khu du lịch các huyện, thành phố. Đồng chí Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL chủ trì Hội nghị.

 Quang cảnh Hội nghị

Trong Quý I/2017, toàn ngành đã tập trung chỉ đạo,triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị;Sở đã ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn,chỉ đạocác hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng XuânĐinh Dậu2017… được tổ chức đạt kết quả tốt. Đặc biệt, Sở VHTTDL đã tham mưu tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà. Công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, du lịch và quản lý tổ chức lễ hội Xuân được tăng cường. Hầu hết các lễ hội diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm. Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tiến hành tổ chức Đại hội TDTT cơ sở và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đảm bảo đúng tiến độ. Công tác quảng bá, phát triển du lịch được quan tâm, lượng khách du lịch đến Bắc Giang trong những tháng đầu năm tăng nhanh. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm di tích, danh lam thắng cảnh đã được cải thiện. Phòng VH&TT, Trung tâm VH-TT, Ban Quản lý di tích, Ban Quản lý khu du lịch các huyện, thành phố triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo tiến độ.

Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà phát biểu kết luận Hội nghị

 Bên cạnh những kết quả đạt được, còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục như: Công tác quản lý lễ hội ở một số địa phương chưa chặt chẽ, một số lễ hội còn hiện tượng ăn xin, trò chơi phi tiêu có thưởng, rút thẻ mê tín, nâng cao giá vé gửi xe, bày bán đồ chơi kích động bạo lực... Hiện tượng mất cắp cổ vật còn diễn ra ở di tích. Vẫn còn tình trạng một số tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về việc thực hiện quảng cáo trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã bổ sung những kết quả toàn ngành đạt được trong Quý I năm 2017, đồng thời chỉ ra những vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà đã biểu dương những kết quả chung của toàn ngành, đồng thời cũng làm rõ những tồn tại hạn chế và chỉ đạo hướng khắc phục. Đồng chí yêu cầu các đơn vị bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các nội dung công việc trong Quý II.

Trường Giang

 

;?>