• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1330879
  • Số người đang xem: 23
  • Trong ngày: 421
  • Trong tuần: 26124
  • Trong tháng: 978656
  • Trong năm: 978656
Trang chủ

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Giang: Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

( 13:44 | 30/06/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Sáng ngày 29/6/2017, tại Khách sạn Bắc Giang, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tham dự có đông đủ các hội viên Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Chương trình hành động của Hiệp hội Du lịch tỉnh đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của ngành du lịch trong phát triển kinh tế giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài; tăng cường các hoạt động phối hợp giữa Hiệp hội Du lịch với các tổ chức kinh tế - xã hội nghề nghiệp khác; tích cực mời gọi đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách, đồng thời từng bước đưa ngành du lịch có đóng góp ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Chương trình hành động của Hiệp hội du lịch tỉnh được cụ thể hóa với 05 nội dung chính gồm: Thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tư duy về du lịch; Tuyên truyền quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch; Đào tạo nguồn nhân lực và cơ cấu lại các doanh nghiệp du lịch; Liên kết đầu tư xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, xây dựng môi trường du lịch và kết nối tour, tuyến du lịch; Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên và nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thực hiện văn minh du lịch.

Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo kết quả công tác Hiệp hội Du lịch năm 2015- 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017- 2018. Trong năm 2015- 2016, Hiệp hội đã triển khai có hiệu quả công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch với việc tham gia các Hội chợ, Hội nghị, Hội thảo về du lịch có quy mô trong nước và quốc tế; các doanh nghiệp đã tích cực phối hợp phát hành ấn phẩm quảng bá du lịch Bắc Giang tại các sự kiện du lịch tiêu biểu trong nước. Cùng đó, Hiệp hội luôn làm tốt công tác gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch là Sở VHTTDL với hội viên của Hiệp hội, giúp hội viên tham gia đầy đủ các Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch; Ban chấp hành Hiệp hội luôn tích cực tham gia các hoạt động liên kết phát triển du lịch, ký kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh bạn, xây dựng môi trường kinh doanh du lịch có chất lượng, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu phục vụ khách du lịch.

 Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh trao tặng Giấy khen cho các hội viên

Tại Hội nghị, các hội viên cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị về những khó khăn, bất cập cần được khắc phục trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung 06 thành viên mới tham gia Ban chấp hành Hiệp hội; lãnh đạo Hiệp hội đã trao tặng Giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2015- 2016.

Tin, ảnh: Trường Giang

 

 

 

;?>