• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1330878
  • Số người đang xem: 24
  • Trong ngày: 420
  • Trong tuần: 26123
  • Trong tháng: 978655
  • Trong năm: 978655
Trang chủ

Thành phố Bắc Giang tổ chức Đại hội TDTT điểm cấp huyện lần thứ VIII năm 2017

( 07:33 | 17/07/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 14/7/2017, tại Sân vận động tỉnh, UBND TP Bắc Giang tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Nhận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2017; Trần Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VIII; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, cùng đông đảo VĐV, nhân dân. Đại hội TDTT được tổ chức 4 năm một lần, là dịp để ngành chuyên môn TP Bắc Giang tổng kết, đánh giá phong trào thể thao trên địa bàn, tuyển chọn VĐV tiêu biểu tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh.  

Quang cảnh Hội nghị rút kinh nghiệm. Ảnh: Trường Giang

Được chọn là nơi tổ chức Đại hội TDTT điểm cấp huyện, TP Bắc Giang có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện từ nhiều tháng trước. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, lễ khai mạc Đại hội tạo được nhiều ấn tượng, có đổi mới, sáng tạo, đúng các hướng dẫn, quy định và đã huy động được gần 5 nghìn người tham gia. Trước đó, các đồng chí lãnh đạo TP Bắc Giang đã thực hiện nghi lễ lấy và rước lửa truyền thống từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh về Sân vận động tỉnh. Điểm nhấn trong lễ khai mạc là 34 khối diễu hành đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, đoàn thể, xã, phường, CLB, trọng tài trong trang phục đẹp tham gia biểu dương lực lượng. Mở đầu là các khối rước cờ Tổ quốc, cờ Olympic, hồng kỳ, kiệu ảnh Bác Hồ, biểu tượng Đại hội… Tại đây, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang đã thắp lên ngọn lửa truyền thống của Đại hội. Tiếp đến các các nghi lễ quan trọng như: Chào cờ, phát biểu khai mạc đại hội của lãnh đạo thành phố, lời hứa của đại diện vận động viên, tuyên thệ của đại diện trọng tài. Tạo được nhiều ấn tượng với khán giả là màn đồng diễn hoành tráng với sự tham gia của 800 học sinh, thành viên CLB dưỡng sinh và CLB Yoga Himalaya với chủ đề: “Bắc Giang - Thành phố anh hùng”. Chương trình gồm 3 chương (Truyền thống cha ông; Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Tuổi trẻ TP Bắc Giang vươn tới tương lai). Lễ khai mạc Đại hội kết thúc bằng màn thả bóng bay đẹp mắt trong tiếng vỗ tay, phấn khởi của toàn thể đại biểu, nhân dân. Đại hội lần này, TP Bắc Giang có hơn 400 VĐV thi đấu 11 môn thể thao gồm: Bóng đá, điền kinh trong sân, cầu lông, bơi lội, cờ tướng, cờ vua, đẩy gậy, kéo co, đá cầu, bóng bàn, việt dã. Trong đó đã thi đấu xong trước Đại hội 9 môn, ngay sau lễ khai mạc diễn ra hai môn thi đấu còn lại gồm điền kinh trong sân và giải bóng đá nam thanh niên. Trước đó, 100% các xã, phường ở TP Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội TDTT và huy động được đông đảo lực lượng quần chúng nhân dân tham gia.

Diễu hành tại Đại hội. Ảnh: Tiến Đạt

Cùng ngày, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII năm 2017 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ánh Dương đã họp rút kinh nghiệm chuyên môn, cùng dự có đại diện lãnh đạo và cơ quan chuyên môn các huyện. Tại đây các đại biểu đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế của Đại hội điểm, đồng thời đề xuất một số giải pháp khắc phục. Kết luận, đồng chí Lê Ánh Dương biểu dương và đánh giáo cao sự cố gắng của TP Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội TDTT điểm. Đồng chí yêu cầu, trên cơ sở đó các địa phương cần chọn lọc và vận dụng sáng tạo những mặt được và khắc phục những thiếu sót từ Đại hội điểm. Đồng chí lưu ý các huyện cần có sự chuẩn bị chu đáo, thực hiện các nghi thức đúng với hướng dẫn của T.Ư, của tỉnh; phần lời bình nên ngắn gọn, súc tích, các khối diễu hành cần duy trì khoảng cách không quá xa. Đồng thời lựa chọn thời gian tổ chức lễ khai mạc hợp lý, thời lượng chương trình vừa phải và cần chú trọng công tác tuyên truyền nhằm huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham dự. Bên cạnh đó, các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, y tế, lực lượng vận động viên, quan tâm tới chất lượng nội dung thi đấu.

Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà phát biểu tại Hội nghị rút kinh nghiệm .Ảnh: Trường Giang

Nhân đây, đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục hướng dẫn kỹ hơn về chuyên môn để các huyện tổ chức tốt Đại hội TDTT. 

Tiến Đạt

 

 

;?>