• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1431017
  • Số người đang xem: 36
  • Trong ngày: 1660
  • Trong tuần: 5926
  • Trong tháng: 1078794
  • Trong năm: 1078794
Trang chủ

Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 44 về phát triển du lịch

( 09:40 | 31/07/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 24/7/2017, Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 44-NQ/TU ngày 30/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch, giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên BCĐ phát triển du lịch tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 44 về phát triển du lịch, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 30/5/2015 thực hiện Nghị quyết, đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo phát triển du lịch. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo và các địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế đã xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện Nghị quyết theo từng năm. Công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến đầu tư, liên kết du lịch được quan tâm. Tính 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến Bắc Giang đạt 815 nghìn lượt người (trong đó khách quốc tế hơn 5,7 nghìn lượt), doanh thu đạt 720 tỷ đồng. Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Công tác xây dựng đề án, kế hoạch phát triển du lịch còn chậm, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, sản phẩm du lịch ít, tiến độ xây dựng Khu du lịch văn hóa, tâm linh Tây Yên Tử chậm, thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng tại các khu, điểm du lịch hạn chế, các doanh nghiệp lữ hành trong tỉnh hầu hết đưa khách đi du lịch tỉnh ngoài, chưa quan tâm liên kết đưa khách về Bắc Giang.

Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam (điểm đến hấp dẫn du khách). Ảnh: Phương Thảo

Tại hội nghị các đại biểu đã nêu bật kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế của du lịch Bắc Giang, đồng thời phân tích nguyên nhân, đề xuất một số giải pháp, ý tưởng nhằm thúc đẩy du lịch phát triển nhanh trong thời gian tới. Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, sau một năm thực hiện Nghị quyết số 44, nhiều dự án đang được đẩy mạnh triển khai, chuẩn bị đi vào hoạt động, bức tranh du lịch Bắc Giang đã có những khởi sắc. Du khách đến tỉnh ngày một đông, chuyển biến nhận thức, hành động, sự quan tâm của chính quyền, nhân dân đến du lịch được nâng lên. Có được kết quả đó là do có sự nỗ lực cố gắng lớn của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, các địa phương. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo và các huyện, thành phố cần tập trung cao phấn đấu thực hiện các mục tiêu như: Tiếp tục tạo sự chuyển biến trong nhận thức, cách làm du lịch, định hình được chiến lược phát triển du lịch rõ nét; xây dựng cơ chế chính sách và tăng cường thu hút đầu tư về du lịch, phấn đấu mời gọi thêm từ 1 đến 2 nhà đầu tư chiến lược; sớm hình thành, đưa vào khai thác sử dụng một số khu du lịch trọng điểm và hình thành một số tour du lịch, tăng cường thu hút du khách trong và ngoài nước đến Bắc Giang, qua đó góp phần tạo nguồn thu từ lĩnh vực này; tiếp tục quảng bá khu, điểm du lịch, lễ hội, di sản văn hóa một cách có chiều sâu, tính chuyên nghiệp, trong đó chú ý hơn đến tuyên truyền trên mạng xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần nghiên cứu mô hình và sớm hình thành đội ngũ hướng dẫn viên tại các điểm du lịch, có biện pháp liên kết tuor, tuyến với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Nguyễn Hưởng

 

 

 

 

;?>