• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1438303
  • Số người đang xem: 31
  • Trong ngày: 5014
  • Trong tuần: 13212
  • Trong tháng: 1086080
  • Trong năm: 1086080
Trang chủ

Hơn 600 người được trang bị kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình

( 14:39 | 01/09/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Trong ngày 29 và 30/8, tại huyện Tân Yên và Yên Thế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 2 lớp tập huấn về công tác gia đình cho hơn 600 đối tượng là thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình cấp huyện, xã, chủ nhiệm CLB phòng, chống bạo lực gia đình thuộc các huyện: Hiệp Hòa, Việt Yên, Tân Yên và Yên Thế. Đây là một trong những nội dung thuộc Đề án "Tuyên tuyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020".

Quang cảnh Lớp tập huấn tại huyện Tân Yên. Ảnh: Nguyễn Hưởng

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Hoa Hữu Vân, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) truyền đạt nhiều kiến thức về công tác quản lý nhà nước về gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Phần lớn nội dung đề cấp đến phương pháp, kỹ năng hòa giải, phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở. Theo đó, một trong những yêu cầu của hòa giải viên là cần nắm bắt đặc điểm tâm lý của nạn nhân, có ý thức cảm nhận về giới và tâm lý xã hội, hiểu biết pháp luật, nhiệt tình, trách nhiệm. Nguyên tắc khi tư vấn cho nạn nhân phải tìm hiểu kỹ bản chất vụ việc, chọn địa điểm yên tĩnh, kín đáo, giữ bí mật thông tin, thể hiện sự chân thành, chia sẻ, tôn trọng với nạn nhân và biết lắng nghe. Các tư vấn chỉ mang tính gợi ý, không nên áp đặt, không nên đặt nhiều câu hỏi, câu hỏi mang tính chỉ trích, phê bình đối với người được tư vấn. Cùng đó chuẩn bị sẵn số điện thoại cần thiết để liên lạc với công an, người đứng đầu khu dân cư, các đoàn thể và địa điểm nơi tạm lánh (cơ sở khám, chữa bệnh hay bảo trợ, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng)...

Được biết, toàn tỉnh hiện có 958 CLB phòng, chống bạo lực gia đình với gần 24 nghìn hội viên. Từ năm 2012 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức được hơn 20 lớp tập huấn về công tác gia đình với tổng số 7 nghìn lượt người tham gia.

Nguyễn Hưởng

 

 

;?>