• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 1560687
  • Số người đang xem: 41
  • Trong ngày: 3724
  • Trong tuần: 18214
  • Trong tháng: 1208464
  • Trong năm: 1208464
Trang chủ

Các điểm du lịch hút khách dịp nghỉ lễ

( 13:46 | 05/09/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Trong những ngày nghỉ lễ thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi nên tại các khu du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh đón lượng khách lớn đến tham quan, giải trí.

Ghi nhận tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) - nơi duy nhất trong tỉnh đang được phép thu phí tham quan, mặc dù gần đây mưa nhiều, các dòng nước trong sạch và tuôn trào đẹp mắt hơn song lượng khách không tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Dương Văn Học, Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịchsinh tháiSuối Mỡ cho biết: Từ ngày 1- 9, tại đây đã đón các đoàn khách từ nhiều nơi trong và ngoài tỉnh, trong đó có du khách từ Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng...

Nhiều du khách đến Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam). Ảnh: Nguyễn Hưởng

Riêng ngày 2 - 9, khách đến Suối Mỡ đông nhất (khoảng 3 nghìn lượt người), các ngày khác khách thưa thớt hơn. Ước tính cả đợt nghỉ lễ lần này chưa đến 10 nghìn lượt khách (tương đương so với cùng kỳ năm trước). Do du khách muốn khám phá các điểm du lịch khác trong khi giao thông thuận tiện nên Suối Mỡ phải chia sẻ lượng khách không nhỏ cho các điểm du lịch sinh thái như: Nước Vàng (Lục Nam), Ba Tia, Đồng Thông (Sơn Động)... Cũng theo ông Học, mọi năm du khách thường vui chơi ở ngay khu vực thác nước gần đền Trung, năm nay phần lớn khách đi sâu vào trong để khám phá vẻ đẹp của thác Thùm Thùm. Dịch vụ giải khát, nướng thịt thuê cũng đua nhau mọc lên tại nhiều điểm trong khu du lịch. Mặc dù có quy định cấm đốt lửa trong rừng đặc dụng, Ban Quản lý Khu du lịch kiểm soát ngay từ cổng ra vào song bằng nhiều cách du khách vẫn mang thịt sống vào trong rừng đốt lửa nướng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Nhiều nhóm xả rác bừa bãi ra dòng suối và trong rừng làm mất mỹ quan. Các nhân viên tại đây được huy động tối đa để thu gom rác song tình trạng không cải thiện nhiều. Một số khu du lịch sinh thái khác như: Khe Rỗ, Đồng Thông, thác Ba Tia (Sơn Động) mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách, trong đó chủ yếu là thanh niên, học sinh, sinh viên.

Chùa Vĩnh Nghiêm đón 1,1 nghìn lượt du khách hành hương, trong đó có cả du khách nước ngoài. Dịp này, Ban Quản lý di tích huyện Yên Dũng bố trí thuyết minh viên trực tại chỗ phục vụ du khách. Còn tại chùa Bổ Đà (Việt Yên) dịp này bình quân mỗi ngày đón hơn 300 lượt khách. Khu di tích Hoàng Hoa Thám thuộc thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế) có khoảng 1 nghìn lượt khách đến dâng hương, vãn cảnh.

Nguyễn Hưởng

 

 

 

 

;?>