• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 2314059
  • Số người đang xem: 12
  • Trong ngày: 3057
  • Trong tuần: 19624
  • Trong tháng: 329917
  • Trong năm: 1961836
Trang chủ

Long trọng Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, năm 2017

( 11:11 | 16/10/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Sáng ngày 15/10/2017, tại Sân vận động tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Sở VHTTDL các tỉnh bạn: Bắc Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lâm Đồng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Mở đầu là Lễ diễu hành biểu dương lực lượng của 32 khối: Dẫn đầu là các khối rước cờ Tổ quốc, cờ Olympich, ảnh Bác Hồ tập thể dục, biểu tượng Đại hội TDTT, hồng kỳ; nối tiếp là khối lực lượng vũ trang, các đoàn thể, học sinh, sinh viên và 10 huyện, thành phố.

Tiếp theo là nghi lễ rước lửa truyền thống, ngọn đuốc được đoàn VĐV tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang do VĐV Nguyễn Thị Oanh (người vừa đoạt 02 HCV môn Điền kinh tại SEA Games 29) dẫn đầu, rước từ Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ về Đại hội, trao cho đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh châm vào đài lửa tại Đại hội.

Diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sau Cách mạngtháng Tám thành công, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 38 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục, đồng thời ra lời kêu gọi “Toàn dân tập thể dục” đăng trên Báo Cứu quốc. Trong đó, Người chỉ rõ: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta, ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi, ngày nào cũng tập...”. Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Giang đã thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng đi vào chiều sâu, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao của tỉnh ngày càng phát triển, nhiều VĐV đã tỏa sáng tại các đấu trường khu vực, quốc tế, mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà.Kế thừa những thành tựu ấy, Đại hội TDTT tỉnh lần này là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn; là dịp để tổng kết, biểu dương lực lượng. Qua đây, các đoàn VĐV có điều kiện giao lưu, học tập nâng cao thành tích và tuyển chọn VĐV tiêu biểu, xuất sắc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018”.Trên tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, đồng chí đề nghị các VĐV chấp hành tốt nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức để thi đấu với quyết tâm và giành thành tích cao nhất; lực lượng trọng tài làm việc công tâm, khách quan, chính xác; các cổ động viên hãy cổ vũ vô tư, hết mình để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Đại hội phát biểu khai mạc Đại hội;

Tại buổi lễ trang trọng này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh; Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà đã trao Bằng biểu dương và tặng hoa chúc mừng  4 tập thể, 5 Huấn luyện viên và 8 VĐV đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển TDTT của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà trao Bằng biểu dương và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân

Điểm nhấn đặc sắc là Chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Bắc Giang Đoàn kết – Xây dựng – Phát triển” được dàn dựng công phu, hoành tráng do 1.500 học sinh thể hiện gồm 3 chương, 9 phân cảnh: Chương I “Bắc Giang cội nguồn Văn hiến – Cách mạng”, Chương II “TDTT Bắc Giang Khát vọng – Tỏa sáng”, Chương III “Bắc Giang Đoàn kết – Xây dựng – Phát triển”.

Màn đồng diễn“Bắc Giang cội nguồn Văn hiến – Cách mạng”

Màn đồng diễn “TDTT Bắc Giang Khát vọng – Tỏa sáng”

Màn đồng diễn “Bắc Giang Đoàn kết – Xây dựng – Phát triển”. 

Màn đồng diễn kết thúc cũng là thời điểm khép lại chương trình Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, năm 2017, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp đối với các đại biểu và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Tin, ảnh: Trường Giang

 

 

 

;?>