• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 2328796
  • Số người đang xem: 25
  • Trong ngày: 5986
  • Trong tuần: 34361
  • Trong tháng: 344654
  • Trong năm: 1976573
Trang chủ

Bắc Giang: Tổng kết Đại hội TDTT các cấp lần thứ VIII, năm 2017

( 09:05 | 28/12/2017 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 26/12/2017, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, năm 2017 tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội TDTT các cấp. Tham dự có các đồng chí thành viên BTC Đại hội TDTT tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Đại hội TDTT tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2017, tỉnh Bắc Giang được đánh giá là một trong những địa phương sớm hoàn thành công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân ở các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tham gia hưởng ứng. Các huyện, thành phố đã tích cực chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn,đồng thời hoàn thành tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện, thành phố(có 10/10 huyện, thành phố và 230/230 số xã, phường, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT, đạt 100%). Có 135 giải thể thao cấp huyện, thành phố được tổ chức,thu hút trên 10 nghìn VĐV tham gia thi đấucác mônnhư: Bóng đá, Bóng chuyền da, Bóng chuyền hơi, Cầu lông, Điền kinh, Đá cầu, Bóng bàn, Đẩy gậy, Kéo co, Cờ tướng…Cùng đó, các ngành Công an, Quân sự, Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc cũng tổ chức Đại hội TDTT và Hội thao, thu hút hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, CNVCLĐ tham gia. Đại hộiTDTT tỉnh Bắc Giang tổ chức thi đấu 15 môn,đảm bảo chất lượng, số lượng VĐV tham gia với nhiều thành tích nổi bật. Lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp tỉnh diễn ra với quy mô hoành tráng, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ toàn đoàn cho đại diện các đơn vị

Đại hội TDTTcác cấplà dịp đánh giá kết quả phong trào TDTTcủa tỉnh; đồng thời là dịp để các đơn vị, địa phương lựa chọn những VĐVtiêu biểu đithi đấu tranh tài,giành thành tích nhằm khẳng định vị thế thể thao của địa phương, đơn vị mình;đâycũng là dịp để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội TDTT còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Chất lượng tổ chức Đại hội TDTT ở một số xã còn hạn chế, lực lượng tham gia Đại hội chưa nhiều, chưa đảm bảo về tiến độ so với kế hoạch của tỉnh đề ra;một số huyện chưa tích cực tham gia thi đấu các môn thể thao do tỉnh tổ chức, có huyện tham gia nhưng hồ sơ, nhân sự thay đổi, gây khó khăn cho việc tổ chức điều hành giải đấu…Những ý kiến tham luận tại Hội nghị đã chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức Đại hội TDTT, đồng thời đưa ra những giải pháp phối hợp nhằm khắc phục những hạn chế.

Đồng chí Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Đại hội TDTT cấp tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương đã biểu dương những tập thể, cá nhân đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, thực hiện công tác tổ chức Đại hội TDTT; đồng chí cũng chỉ ra những bài học kinh nghiệm như: Các địa phương cần có tầm nhìn chiến lược, cải tiến cách thức triển khai công tác TDTT đạt chất lượng, hiệu quả; nâng cao năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao; mạnh dạn đổi mới nội dung, hình thức tổ chức Đại hội TDTT; huy lực nguồn lực xã hội hóa để tổ chức hiệu quả các hoạt động TDTT.

Nhân dịp này, BTC đã trao Cờ Nhất toàn đoàn cho huyện Tân Yên; Nhì toàn đoàn cho huyện Lạng Giang; Ba toàn đoàn cho huyện Việt Yên; nhất toàn đoàn khối ngành cho Công an tỉnh và 21 tập thể, 26 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Trường Giang

 

 

 

 

;?>