• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5408329
  • Số người đang xem: 15
  • Trong ngày: 1955
  • Trong tuần: 10485
  • Trong tháng: 1576086
  • Trong năm: 5056106
Trang chủ

Hướng tới giải việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 37, năm 2018: Nhiều địa phương đã khởi động

( 08:18 | 06/03/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, Giải việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 37 năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 25 - 3 tới, hứa hẹn sẽ có những cuộc đua tài nảy lửa. Để thi đấu đạt hiệu quả, giành thành tích cao, một số địa phương, đơn vị đã sớm có sự chuẩn bị với quyết tâm cao và mục tiêu rõ ràng.

Người hâm mộ vẫn chưa thể quên hình ảnh vui mừng của đội Tân Yên trước một cuộc bứt phá ngoạn mục để giành chiến thắng trước đối thủ kỳ cựu là huyện Lạng Giang ở Giải việt dã Báo Bắc Giang năm 2017. Điều này như tiếp thêm năng lượng để các VĐV, bộ phận chuyên môn tiếp tục phát huy, giữ vững thành tích tại mùa giải năm nay. Với tinh thần chủ động, chuẩn bị chu đáo về lực lượng, năm 2017, ngành chuyên môn của huyện đã tổ chức giải việt dã truyền thống cấp mình. Từ đó tuyển chọn đội hình mạnh nhất tập trung huấn luyện để tham gia giải cấp tỉnh. Ông Giáp Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tân Yên cho biết: Hướng tới giải Việt dã của tỉnh, năm nay huyện tiếp tục sử dụng, kế thừa một số VĐV từ những năm trước, đồng thời bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao thể lực cho các VĐV. Thuận lợi nữa là một số xã, thị trấn trong huyện có phong trào tập luyện TDTT, đóng góp nhiều VĐV tiêu biểu cho huyện như: xã Cao Thượng, Phúc Sơn... Nhiều khả năng do không nằm trong chương trình thi đấu tại Đại hội TDTT nên kiện tướng quốc gia môn điền kinh Phạm Tiến Sản sẽ không tham dự giải việt dã của tỉnh mà tập trung huấn luyện thi đấu ở các giải toàn quốc, đây sẽ là một thiệt thòi lớn cho Tân Yên.

Lạng Giang là địa phương thứ hai sau Tân Yên đã hoàn thành tổ chức Giải Việt dã truyền thống.Qua rà soát, đánh giá chất lượng chuyên môn, bên cạnh những gương mặt cũ năm nay xuất hiện thêm một số nhân tố mới như: Lê Thị Linh, Trần Hoàng Hải... để bổ sung vào đội tuyển. Với sức trẻ và tràn đầy hy vọng, cộng thêm khát vọng chiến thắng, hứa hẹn các em sẽ lập nên những chiến công vẻ vang cho thể thao Lạng Giang. Theo ông Giáp Văn Toán, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyên Lạng Giang: Huyện hỗ trợ tiền chế độ dinh dưỡng cho mỗi VĐV 85 nghìn đồng/ngày, cùng đó trang bị đầy đủ giầy, quần áo trong quá tình tập luyện, thi đấu. Với mục đích giành lại ngôi vị dẫn đầu toàn đoàn đã bị tuột mất mùa giải trước, năm nay bộ phận chuyên môn quán triệt không được chủ quan, công tác tập luyện được tăng cường và bài bản hơn.  Từ trong Tết, huyện Yên Dũng cũng đã tổ chức giải việt dã truyền thống với gần 300 VĐV tham gia. Qua đó xây dựng kế hoạch tập trung đội tuyển tham gia giải cấp tỉnh. Điều đáng nói là trong mấy năm gần đây việc tìm kiếm nhân tố thể thao nói chung, môn việt dã nói riêng ở Yên Dũng có những khó khăn song địa phương này sẽ tiếp tục phấn đấu đăng ký tham gia đầy đủ các nội dung của giải cấp tỉnh. Cơ sở để Yên Dũng đề ra mục tiêu đứng thứ tư toàn đoàn tại Giải việt dã Báo Bắc Giang năm nay chủ yếu trông vào các VĐV là các nhân tố trẻ tiềm năng được huấn luyện bài bản tại lớp năng khiếu điền kinh của cộng tác viên thể thao Nguyễn Mạnh Tưởng đặt tại xã Tiến Dũng.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, để đó có thành tích tốt tại Giải việt dã Báo Bắc Giang các địa phương cần thường xuyên quan tâm xây dựng phong trào cơ sở, chú ý phát hiện những nhân tố mới, trẻ để có hướng bồi dưỡng, qua đó hình thành lực lượng VĐV nòng cốt. Cùng đó tích cực tổ chức giải việt dã, tạo sân chơi cho người hâm mộ. Đồng thời làm tốt công tác xã hội hoá thể dục thể thao. Các địa phương như Tân Yên, Lạng Giang, Yên Dũng hiện có những lớp điền kinh đặt tại cơ sở, qua đây phát hiện, đào tạo, nâng đỡ các mầm tài năng từ khi còn trẻ. Cùng đó quan tâm, động viên và tạo điều kiện cho đội ngũ cộng tác viên, VĐV thể thao ở cơ sở.

Nguyễn Hưởng

 

 

 

;?>