• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 3010276
  • Số người đang xem: 39
  • Trong ngày: 8118
  • Trong tuần: 8118
  • Trong tháng: 1026134
  • Trong năm: 2658053
Trang chủ

Tạo chuyển biến thực chất trong phát triển du lịch

( 15:42 | 05/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 4 - 4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh chủ trì buổi làm việc đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung trong thời gian qua và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp  trong năm 2018. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND các huyện, TP.

Sau khi lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày báo cáo kết quả hoạt động du lịch năm 2017 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2018, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được của du lịch Bắc Giang từ khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 44 (ngày 30-3-2016), đồng thời thẳng thắn nêu những khó khăn, hạn chế của du lịch Bắc Giang. Đa số các ý kiến thống nhất cho rằng du lịch của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực cả về cơ sở vật chất, hạ tầng, dịch vụ, hoạt động thu hút đầu tư, số lượng du khách, doanh thu đến nhận thức của cấp ủy, chính quyền các địa phương về phát triển du lịch. Qua đó góp phần vào sự phát triển KT-XH chung của tỉnh. Tuy nhiên, giao thông tại nhiều khu, điểm du lịch trong tỉnh chưa đáp ứng, một số dự án chậm tiến độ, công tác truyền thông và xúc tiến du lịch chưa thực sự chuyên nghiệp; tỉnh chưa có nhà đầu tư du lịch có tầm cỡ, cùng đó thiếu các dịch vụ tốt nên khó giữ chân du khách; vai trò của Hiệp hội Du lịch Bắc Giang chưa được phát huy hết, trình độ, năng lực đội ngũ làm du lịch, nhất là cơ quan quản lý nhà nước còn hạn chế, thiếu chuyên nghiệp và chưa thực sự tâm huyết… Một số ý kiến đề xuất, tỉnh sớm lập quy hoạch chi tiết tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà, đẩy mạnh xã hội hóa thu hút đầu tư về du lịch; công tác thống kê du lịch cần bảo đảm đúng tiêu chí, quan tâm xây dựng nâng cấp tuyến giao thông  tới các khu, điểm du lịch…

Kết luận tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương đề nghị các cấp, ngành liên quan, cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo cần nỗ lực nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để đạt mục tiêu đó cần thực hiện một số nội dung như: Đổi mới công tác tryên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch theo hướng chuyên nghiệp, kết hợp cả trên phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức khác. Các địa phương nghiên cứu đề xuất xây dựng các biểu tưọng của khu, điểm du lịch để du khách dễ dàng nhận diện điểm đến. Hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch đang xây dựng, song hành đó là triển khai một số dự án du lịch mới. Quan tâm hoàn thiện các khu du lịch hiện có về hạ tầng, tôn tạo cảnh quan, đào tạo, bồi dưỡng nâng chất lượng nguồn nhân lực du lịch nói chung, hướng dẫn viên, thuyết minh viên nói riêng. Cùng đó xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển du lịch, mở rộng liên kết tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh. Đối với những kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở liên quan nghiên cứu, tham mưu và đề xuất với tỉnh.

Tiến Đạt

 

 

;?>