• SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH BẮC GIANG - Đ/C SỐ 74 Đ. NGUYỄN THỊ LƯU - P. NGÔ QUYỀN - TP. BẮC GIANG
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 3010032
  • Số người đang xem: 32
  • Trong ngày: 7874
  • Trong tuần: 7874
  • Trong tháng: 1025890
  • Trong năm: 2657809
Trang chủ

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2018

( 14:52 | 13/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 12- 4, tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2018. Dự khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cơ quan của tỉnh, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, đại diện các doanh nghiệp phát hành sách cùng đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21- 4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 24 - 4. 

Ngày Sách là dịp để tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách. Qua đó góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những tập thể, cá nhân tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đồng thời, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nâng cao trách nhiệm các cấp, ngành, cơ quan chức năng, tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách và tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách. Trong khuôn khổ Ngày Sách diễn ra một số hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày sách nghệ thuật, giới thiệu các tư liệu sách, báo về Ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5; những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh trong những năm qua; chủ đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, với chủ đề “Sách với gia đình”, Thư viện tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bắc Giang mời diễn giả Hoa Hữu Vân (nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nói chuyện chuyên đề “Bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình”.

Nét mới của Ngày Sách năm nay có sự tham gia của nhiều đơn vị phát hành gồm các nhà xuất bản, nhà sách tham gia giới thiệu và giảm từ 10 đến 20% giá bán như: Tân Việt, Dân Trí, Alphabooks, Fahasa, Tiền Phong, Huy Hoàng. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh và các nhà sách tặng 1,2 nghìn cuốn sách cho thư viện một số xã, trường học trong tỉnh. Cấp miễn phí hơn 50 thẻ đọc cho học sinh. Ngày Sách diễn ra đến hết ngày 15-4. 

Tiến Đạt

 

 

 

;?>