• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5410516
  • Số người đang xem: 13
  • Trong ngày: 4142
  • Trong tuần: 12672
  • Trong tháng: 1578273
  • Trong năm: 5058293
Trang chủ

Hiệp hòa Tổ chức đám cưới điểm thực hiện nếp sống văn minh

( 15:48 | 16/04/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Vừa qua, tại nhà văn hóa thôn Lạc Yên 3, xã Hoàng Vân, Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Hiệp Hòa tổ chức đám cưới điểm thực hiện nếp sống văn minh cho chú rể Nguyễn Văn Hùng (SN 1996) và cô dâu Nguyễn Thị Hồng Lệ (SN 1998).

Rất đông gia đình, bạn bè của cô dâu, chú rể đã đến chúc mừng

Cô dâu, chú rể nhận giấy chứng nhận kết hôn tại hôn lễ

Đến dự Lễ thành hôn có các đồng chí: Dương Hồng Cơ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang; Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể huyện và công chức văn hóa- xã hội các xã, thị trấn.

Cô dâu, chú rể trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa thôn

Lễ thành hôn giữa chú rể Nguyễn Văn Hùng và cô dâu Nguyễn Thị Hồng Lệ được diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, giản dị, tiết kiệm, được lãnh đạo xã trực tiếp trao giấy đăng ký kết hôn; thay vì cỗ mặn, các đại biểu khách mời dùng tiệc trà và bánh kẹo, giao lưu văn nghệ và tặng những phần quà ý nghĩa cho cô dâu, chú rể.

Được biết, trước đó gia đình chú rể, cô dâu đã đơn giản hóa các thủ tục cưới hỏi, không tổ chức ăn uống linh đình; hạn chế rượu bia; lễ hỏi và lễ cưới tổ chức trong cùng 1 ngày; chấp hành tốt các quy ước của thôn như không mời thuốc lá, không mở loa đài to và quá 22h, không có hiện tượng cờ bạc, giữ gìn an ninh trật tự...

Đám cưới điểm tổ chức theo nếp sống văn hóa của Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Hiệp Hòa đã tạo ấn tượng sâu sắc cho cán bộ xã, thôn, đông đảo thanh niên và quần chúng nhân dân, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh, đặc biệt là trong việc cưới, hỏi.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Hiệp Hòa đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích, nét đẹp của hình thức cưới văn minh trong cộng đồng và có sự hỗ trợ cụ thể, thiết thực để động viên, cổ vũ, tạo nét đặc sắc cho những hôn lễ theo cách này. Qua đó, thực hiện hiệu quả phong trào lễ cưới theo nếp sống mới, giản dị, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo theo phong tục tập quán thuần Việt và góp phần giữ nét văn hóa đẹp trong xây dựng nông thôn mới ở Hiệp Hòa./.

 BTV

 

 

 

 

;?>