• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4650773
  • Số người đang xem: 30
  • Trong ngày: 2067
  • Trong tuần: 9661
  • Trong tháng: 818530
  • Trong năm: 4298550
Trang chủ

Bắc Giang: Nhộn nhịp những chuyến đi du lịch trong tỉnh, trong và ngoài nước

( 14:14 | 04/05/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày cùng với thời tiết thuận lợi nên người dân đến các khu, điểm du lịch nội tỉnh cũng như đi du lịch trong và ngoài nước khá tấp nập. 

Các điểmdu lịchsinh thái, tâm linhtrong tỉnhhút khách

4 ngày nghỉ lễ vừa qua, các điểm du lịch trong tỉnh đón một lượng lớn du khách tham quan. Trong đó các điểm hút khách mạnh vẫn là Suối Mỡ (Lục Nam), Đồng Cao, Khe Rỗ, Ba Tia, Đồng Thông (Sơn Động), chùa Bổ Đà (Việt Yên), Thác Ngà, bản Ven (Yên Thế), suối nước Vàng (Lục Nam)… Một số nhóm kết hợp câu cá giải trí với trải nghiệm chèo thuyền, họp lớp tại hồ Khuôn Thần, Cấm Sơn (Lục Ngạn). Hầu hết du khách đều đi theo gia đình, nhóm bạn bè, đồng nghiệp, thanh niên, học sinh. Các điểm du lịch chưa có nhiều dịch vụ nên đa phần khách tự chuẩn bị đồ ăn uống mang theo. Năm nay an ninh trật tự tại các điểm du lịch được bảo đảm, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của du khách đã có sự tiến bộ hơn.

Tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ - nơi duy nhất trong tỉnh thu phí tham quan, lượng khách trong kỳ nghỉ đạt gần 20 nghìn lượt. Ban Quản lý Khu du lịch đã huy động toàn bộ nhân lực và thuê thêm một số nhân công dọn dẹp vệ sinh môi trường. Công tác đầu tư hạ tầng, quảng bá, quản lý ở khu du lịch Suối Mỡ những năm qua được quan tâm và có sự thay đổi tích cực nên thu hút nhiều đoàn khách đến từ các tỉnh, TP như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Cần Thơ, Bắc Ninh, Thái Nguyên... Trong đó có một đơn vị lữ hành đã tổ chức tour đưa khách du lịch ngoài tỉnh về đây. Để tránh ùn tắc giao thông, các ô tô lớn được sắp xếp đỗ ở phía ngoài, du khách đi bộ vào trong tham quan. Hàng quán được bố trí gọn gàng, ngăn nắp hơn. Du khách đến Suối Mỡ thời gian này được ngắm các vạt hoa mua, hoa sim, dạo chơi trên những thảm cỏ xanh mướt hoặc thưởng thức canh hát văn, hầu đồng tại các đềnSuối Mỡ... Theo ông Dương Văn Học, Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, dọc dòng suối vừa được lắp đặt các ghế đá để du khách nghỉ ngơi trong quá trình khám phá, chiêm ngưỡng các thác nước. Tại một số vị trí đã dựng biểu tượng, bảng địa danh, chòi để du khách có thể chụp ảnh. 

Có nhiều chuyển biến tích cực song tại đây vẫn tồn tại một vài "hạt sạn". Mặc dù các nhân viên đã nỗ lực kiểm soát và yêu cầu du khách không mang đồ ăn vào nướng trong Khu du lịch song thực tế một số nhóm vẫn cố tình đốt lửa nướng đồ ăn làm ảnh hưởng tới cảnh quan, dẫn tới nguy cơ cháy rừng. 

Tại Sơn Động, nhiều nhóm thanh niên trang bị trại, bạt để nghỉ qua đêm ở Đồng Cao (xã Thạch Sơn). Đa số du khách chọn nướng đồ ăn tại chỗ. Một số nhóm đặt dịch vụ tắm nước lá của đồng bào dân tộc Dao tại xã Thạch Sơn hoặc Vân Sơn. Đến Đồng Cao, du khách vui chơi trên những thảm cỏ rộng lớn và ngắm các loài hoa của núi rừng. Tại một số điểm du lịch sinh thái mới cũng xuất hiện lượng khách đông hơn ngày thường như: Đập Đá Ong trên địa phận xã Lan Giới (Tân Yên); xã Tiến Thắng (Yên Thế), hồ Suối Nứa, suối Vực Rêu (Lục Nam), Xuân Lương (Yên Thế). Tuy không đông bằng các điểm sinh thái song tại các di tích, làng nghề như: Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Bổ Đà, làng Thổ Hà, Vân Hà (Việt Yên) cũng đón một lượng khách tương đối lớn. 

       Người dântrong tỉnhchi mạnh chođidu lịchtrong và ngoài nước

Theo đại diện doanh nghiệp lữ hành, dịp này nhiều doanh nghiệp, gia đình tổ chức cho cán bộ, công nhân, người lao động và người thân đi du lịch, nhiều đoàn lựa chọn tour có chi phí lớn. Mặc dù giá vé đi lại cao hơn nhưng các dịch vụ khác không tăng nên tổng giá trị tuor tăng không đáng kể. Ông Nguyễn Tiến Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Hoàng Long (Bắc Giang) cho biết: Năm nay lượng khách và số đoàn đặt tour của doanh nghiệp tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái với các khu du lịch nổi tiếng trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, các tỉnh miền Tây, Phú Quốc, Côn Đảo. Người dân trong tỉnh đã chi mạnh tay hơn cho kỳ nghỉ, số lượng đoàn đặt các tour hạng sang có chi phí lớn tăng mạnh, nhất là tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, resort hay khách sạn 5 sao. Nhiều tour nước ngoài cũng được khách Bắc Giang lựa chọn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, châu Âu… Chỉ riêng dịp này, công ty đưa hơn 30 đoàn đi Thái Lan với chi phí hơn 6 triệu đồng/người. Đặc biệt, lần đầu tiên đơn vị có hàng chục khách Bắc Giang đặt chuyến đi Mỹ dịp nghỉ lễ 30 - 4 với chi phí hơn 3 nghìn USD/người. Đa phần du khách đăng ký tour sớm nên doanh nghiệp khá chủ động trong việc đặt dịch vụ. Bên cạnh đó, một số gia đình tự lái ô tô đi du lịch trong nước đến nơi không đặt được phòng phải nhờ công ty đặt giúp. 

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những năm qua các khu du lịch trong tỉnh đã được đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, cảnh quan, dịch vụ; công tác tuyên truyền quảng bá được quan tâm nên ngày càng hấp dẫn nhiều du khách. Ngành khuyến khích, tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển du lịch nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và kích cầu du lịch nội tỉnh. Trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, ngành đã chỉ đạo các địa phương có điểm du lịch quản lý tốt về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bố trí hướng dẫn viên, thuyết minh viên trực thường xuyên. Đối với các doanh nghiệp lữ hành, ngành tăng cường chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra và yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định nhằm tích cực cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, giá thành hợp lý, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách Bắc Giang đi du lịch trong và ngoài nước.  

Nguyễn Hưởng

 

 

 

 

;?>