• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5392239
  • Số người đang xem: 15
  • Trong ngày: 3593
  • Trong tuần: 31051
  • Trong tháng: 1559996
  • Trong năm: 5040016
Trang chủ

Chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII

( 16:55 | 16/07/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT. Cùng dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Minh Hà.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tháng 11 và 12 năm nay tại Hà Nội và Hòa Bình với 36 môn thi đấu, 743 bộ huy chương. Trên cơ sở đánh giá thực trạng lực lượng VĐV cũng như thế mạnh các môn thể thao của tỉnh, đoàn thể thao Bắc Giang có kế hoạch cử gần 100 huấn luyện viên, VĐV tham gia thi đấu 68/743 nội dung thuộc 10 môn thể thao gồm: Cờ vua, cầu lông, điền kinh, đá cầu, vật, wushu, cầu mây, vovinam, boxing và võ cổ truyền. Đại hội lần này, mục tiêu của Bắc Giang phấn đấu giành được 20 đến 30 huy chương các loại (trong đó có 10 đến 12 huy chương vàng), xếp thứ 20 toàn quốc và tốp 3 các tỉnh miền núi. Các môn có nhiều khả năng giành huy chương vàng như: Cầu lông, cờ vua, điền kinh, wushu… Để đạt mục tiêu, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT đã rà soát lực lượng, tuyển chọn VĐV và tập trung huấn luyện tích cực; tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng huấn luyện viên, VĐV và bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện, thi đấu. Trong tháng 8 tới, Trung tâm sẽ tổ chức đợt tập huấn thi đấu dã ngoại cọ xát trong nước và nước ngoài đối với các VĐV có nhiều triển vọng. Nhân dịp này, lãnh đạo Trung tâm kiến nghị UBND tỉnh cho phép các VĐV của tỉnh đang tập trung tập huấn tại các đội tuyển quốc gia được giữ nguyên chế độ tại tỉnh trong thời gian tập huấn, thi đấu Đại hội. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh vận động tài trợ kinh phí lập quỹ khen thưởng “nóng” cho các đội tuyển thi đấu đạt thành tích cao, bổ sung kinh phí cho công tác tập luyện, thi đấu tại Đại hội.

Sau khi kiểm tra nắm bắt công tác chuẩn bị, tình hình tư tưởng huấn luyện viên, VĐV ở từng bộ môn tham gia Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương biểu dương những cố gắng trong công tác chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT. Đồng chí yêu cầu: Từ nay đến Đại hội không còn nhiều thời gian, Trung tâm cần tập trung cao cho công tác tập huấn, kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm lý, động viên VĐV tích cực duy trì tốt kỷ luật trong tập luyện, thi đấu. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm hơn trong công tác chỉ đạo, tìm hiểu các quy định về chế độ chính sách nhằm tham mưu cho tỉnh sửa đổi, bổ sung phù hợp. Đối với các đề xuất kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí việc xây dựng thư ngỏ vận động tài trợ cho đoàn thể thao của tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội. Đồng chí đề nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT sớm lập dự toán bổ sung kinh phí tham gia Đại hội trình Sở Tài chính tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.  

Nguyễn Hưởng

 

 

 

 


 

;?>