• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5066770
  • Số người đang xem: 40
  • Trong ngày: 3640
  • Trong tuần: 21276
  • Trong tháng: 1234527
  • Trong năm: 4714547
Trang chủ

Tiếp sức cho thể thao thành tích cao

( 15:29 | 24/08/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Bên cạnh công tác chuẩn bị lực lượng huấn luyện viên, VĐV tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018, công tác động viên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao luôn được ngành thể thao tỉnh đề cao. Song hành với các quy định của Nhà nước về thi đua khen thưởng, công tác vận động tài trợ cũng được đề cao nhằm kịp thời khích lệ tinh thần các đội tuyển hăng hái thi đua lập thành tích mang vinh quang về cho thể thao Bắc Giang.

Đại hội TDTT toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12 năm nay tại Hà Nội và Hòa Bình với 36 môn thi đấu, đua tranh 743 bộ huy chương. Trên cơ sở đánh giá thực trạng VĐV cũng như thế mạnh từng môn thể thao của tỉnh, đoàn thể thao Bắc Giang sẽ cử 17 huấn luyện viên và 80 VĐV tham gia thi đấu 68/743 nội dung thuộc 10 môn thể thao tại Đại hội gồm: Cờ vua, cầu lông, điền kinh, đá cầu, vật, wushu, cầu mây, vovinam, boxing và võ cổ truyền. Hiện tại các đội tuyển đang tập trung cao cho công tác huấn luyện, thi đấu cọ xát tại các giải toàn quốc. Kinh nghiệm từ những kỳ Đại hội trước cho thấy, ngoài việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, thi đấu, việc thường xuyên nắm bắt tâm lý, động viên tinh thần, bảo đảm đầy đủ, kịp thời chế độ đối với các đội tuyển trước và trong quá trình thi đấu là rất cần thiết, từ đó sẽ tiếp thêm động lực cho các huấn luyện viên, VĐV cố gắng vươn lên giành thành tích cao. Trong điều kiện nguồn ngân sách hạn hẹp song từ những kỳ Đại hội TDTT toàn quốc trước đây, đoàn thể thao Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, động viên kịp thời từ các tổ chức, cá nhân đã tài trợ kinh phí khen thưởng mỗi khi các đội tuyển đạt thành tích cao. Gần đây nhất, năm 2014, đoàn thể thao Bắc Giang nhận được hơn 300 triệu đồng tài trợ của các doanh nghiệp, ngoài sử dụng cho việc đãi ngộ các đội tuyển tham gia nói chung, số kinh phí này còn dùng để “thưởng  nóng” cho những huấn luyện viên, VĐV có thành tích xuất sắc trong quá trình thi đấu.  

Đại hội TDTT toàn quốc lần này, mục tiêu của đoàn thể thao Bắc Giang phấn đấu giành được 20 đến 30 huy chương các loại (trong đó có 10 đến 12 huy chương vàng), xếp thứ 20 toàn quốc và tốp 3 các tỉnh miền núi. Các môn có khả năng giành huy chương vàng như: Cầu lông, cờ vua, điền kinh, wushu… Đề hoàn thành mục tiêu, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã rà soát lực lượng, tuyển chọn VĐV tiêu biểu ở từng bộ môn và tập trung huấn luyện tích cực, nhất là trong giai đoạn nước rút như hiện nay. Cùng đó lãnh đạo đơn vị tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, động viên huấn luyện viên, VĐV duy trì tốt kỷ luật trong quá trình tập luyện. Trong tháng 8 này, Trung tâm tổ chức các đợt tập huấn dã ngoại trong nước và nước ngoài đối với các VĐV có nhiều triển vọng giành huy chương vàng. Theo ông Ngô Hoàng Long, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, mỗi tấm huy chương là một vinh dự lớn, là lời tri ân ý nghĩa với gia đình, người thân và nhân dân Bắc Giang. Vì vậy, bằng ý chí, quyết tâm thi đấu hết mình, các đội tuyển sẽ cố gắng giành thành tích tốt nhất, đưa vị thế của thể thao Bắc Giang lên tầm cao mới. Hiện nay, UBND tỉnh đang xem xét bổ sung kinh phí cho công tác tập luyện, thi đấu của đoàn Bắc Giang tại Đại hội. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã nhất trí chủ trương ban hành thư mời vận động tài trợ gửi đến một số doanh nghiệp để lập quỹ “thưởng nóng” cho các đội tuyển có thành tích xuất sắc tại Đại hội. Dự kiến số tiền này sẽ được trao tại lễ xuất quân của đoàn thể thao Bắc Giang tham dự Đại hội. Đồng thời do Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, 4 năm được tổ chức một lần nên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ đề xuất UBND tỉnh cho chuyển mục đích sử dụng số tiền khoảng 300 triệu đồng do Công ty Cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử tài trợ cho phát triển môn cầu lông (từ năm 2016) sang cho công tác khen thưởng trong thi đấu của đoàn thể thao Bắc Giang tại Đại hội Thể thao lần này. Cũng theo ông Ngô Hoàng Long, sau khi tiếp nhận các khoản kinh phí tài trợ, đơn vị sẽ xây dựng quy chế cụ thể đối với từng mức khen thưởng đối với tập thể, cá nhân bảo đảm việc sử dụng nguồn tài trợ được công khai, minh bạch và đạt hiệu quả cao.

                                                       Anh Khoa

 

 

 

 

 

 

;?>