• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4504234
  • Số người đang xem: 26
  • Trong ngày: 365
  • Trong tuần: 35526
  • Trong tháng: 671991
  • Trong năm: 4152011
Trang chủ

Chờ đợi bất ngờ từ Giải vô địch bóng đá tỉnh Bắc Giang

( 14:40 | 11/09/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Giải vô địch bóng đá nam tỉnh Bắc Giang-Cúp truyền hình năm 2018 khởi tranh từ ngày 25-8, mặc dù không phải là năm có Đại hội TDTT song sự quyết liệt ngay từ vòng bảng đã cho thấy sức “nóng” của cuộc đua giành ngôi vô địch năm nay. Theo nhận định của giới chuyên môn, càng bước vào vòng trong càng có nhiều bất ngờ, kịch tính bởi chất lượng giải được cải thiện rõ nét.

Với 9 đội tham gia gồm: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam, Hiệp Hòa, Tân Yên, TP Bắc Giang, Việt Yên, Quân đoàn 2 và Sở Công Thương, Giải vô địch bóng đá nam tỉnh Bắc Giang lần này được đánh giá có nhiều tiến bộ về mặt chuyên môn.

Ở bảng A, cơ hội đi tiếp vào vòng trong đang nghiêng về hai đội Tân Yên và Lạng Giang bởi Yên Dũng và Hiệp Hòa (cùng bảng) chưa thực sự chuẩn bị tốt. Đội Yên Dũng có rất ít thời gian tập trung đội tuyển trước giải đấu, hơn nữa vốn chỉ quen đá trên sân 7 người nên khi phải thi đấu ở sân 11 người là khó khăn cho các cầu thủ. Về phía đương kim vô địch Lạng Giang, năm nay vẫn giữ phong độ thi đấu khá ổn định được duy trì từ Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017, với việc sở hữu đội hình là các cầu thủ thường xuyên được thi đấu cọ xát ở các sân chơi phong trào. Trận đầu ra quân, Lạng Giang đã có chiến thắng đậm trước Yên Dũng với tỷ số 3- 1 và trận thứ hai hòa Tân Yên 3-3.

Trong khi đó bảng B được xem là khắc nghiệt nhất, hiện cơ hội vẫn đang chia đều cho các đội. Đó là những địa phương, đơn vị có phong trào mạnh như: TP Bắc Giang, Lục Nam, Quân đoàn 2 và Sở Công Thương. Đáng chú ý, người hâm mộ đang chờ đợi sự bứt phá từ đội Lục Nam bởi năm nay chiêu mộ hai ngoại binh từ Nam Định, cộng thêm địa phương này hiện có trong tay cầu thủ Nguyễn Văn Long đang thi đấu cho đội Công an nhân dân. Phần lớn các cầu thủ đều trẻ (sinh năm 2000 trở lại đây) và có trình độ đồng đều. Mục tiêu của Lục Nam là nằm trong tốp 3 tại giải lần này.

Các cầu thủ thuộc Quân đoàn 2 cũng được đánh giá cao bởi hầu hết là trẻ (SN 1997, 1998). Với lối chơi bài bản, tính kỷ luật chặt chẽ, họ tham gia giải với mục đích để cọ xát và tập duyệt trước khi tranh tài giải bóng đá toàn quân nên tâm lý toàn đội khá thoải mái. Trước giải đấu, các cầu thủ có hơn hai tháng tập trung đội tuyển và đã chuẩn bị kỹ nên chắc chắn sẽ tạo ra những khó khăn cho đối thủ. Cùng bảng này, Sở Công Thương là đơn vị có phong trào mạnh và đang thi đấu rất quyết tâm. Thành phố Bắc Giang vốn có bề dày thành tích từng nhiều năm vô địch nhưng khoảng hai năm gần đây có dấu hiệu chững lại. Để lấy lại vị thế, năm nay, thành phố mạnh dạn lựa chọn dàn cầu thủ trẻ, hội tụ nhiều phẩm chất về thể lực, kỹ thuật và tương đối đồng đều. Ở những trận đầu ra quân, đội thành phố thi đấu khá sắc sảo, gắn kết và có đường nét rõ ràng, đây sẽ là cơ sở để họ đặt niềm tin lấy lại cúp vô địch. Nét mới của giải năm nay là được Công ty TNHH Sơn Nam Kinh- thương hiệu Mặt trời Việt Nasun tài trợ cho mỗi cầu thủ tham gia giải 2 bộ quần áo thi đấu và một số thiết bị phục vụ công tác tổ chức giải.

Hiện các đội đang thi đấu vòng bảng. Thời điểm này ứng cử viên cho ngôi vô địch vẫn đang là ẩn số. Những yếu tố bất ngờ, kịch tính sẽ tạo ra sự hấp dẫn của giải. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Phó Tiểu ban chuyên môn Giải vô địch bóng đá nam tỉnh Bắc Giang năm 2018 cho biết: Năm nay Ban tổ chức chủ động lùi thời gian tổ chức giải khoảng một tháng so với những mùa trước nhằm tránh những đợt mưa kéo dài, trọng tài được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cử về là những người đã từng điều khiển ở các giải hạng Nhất quốc gia. Điều lệ năm nay cũng cho phép các đội có quyền được chuyển nhượng hai cầu thủ ngoài tỉnh (chấp nhận cả các cầu thủ đang thi đấu ở hạng nhất và chuyên nghiệp) nên chắc chắn tạo được sự phong phú, nâng cao chất lượng chuyên môn và tính hấp dẫn của giải đấu.

Tiến Đạt

 

 

 

 

;?>