• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4848081
  • Số người đang xem: 17
  • Trong ngày: 4393
  • Trong tuần: 42334
  • Trong tháng: 1015838
  • Trong năm: 4495858
Trang chủ

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018

( 11:05 | 12/10/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Ngày 10/10/2018, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đại diện một số bộ, ngành TW; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam. Về phía tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Đến dự có hơn 100 doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch thể hiện quyết tâm của tỉnh trong đổi mới công tác thu hút nguồn lực, tập trung cho phát triển du lịch, hoàn thành mục tiêu đưa Bắc Giang trở thành tỉnh có thương hiệu trong lĩnh vực này. Thông qua các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh, hội nghị là dịp để các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi, khảo sát tiềm năng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín đầu tư vốn, triển khai các dự án quy mô, lâu dài, góp phần phát triển hơn nữa du lịch tỉnh nhà. Đồng chí Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh, tỉnh Bắc Giang cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư thông qua việc cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, kế hoạch liên quan; hỗ trợ và đẩy nhanh các thủ tục hành chính, tiếp cận mặt bằng cũng như nguồn lao động để các dự án sớm được chấp thuận đầu tư, triển khai trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ KHĐT và Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao những nỗ lực, kết quả trong phát triển du lịch của tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, hội nghị xúc tiến lần này là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau tháo gỡ khó khăn, tạo cơ hội hợp tác, triển khai hiệu quả các dự án. Các đồng chí đề nghị tỉnh giữ vững quan điểm phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuyên nghiệp, có trọng tâm, trọng điểm dựa trên nội lực, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa mang tính bản sắc. Các bộ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Bắc Giang để hoàn thành mục tiêu phát triển KT-XH, nhất là nâng cao hiệu quả, chất lượng thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể: Hỗ trợ tỉnh trong việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo theo Luật Quy hoạch. Trong đó nhấn mạnh vị trí, vai trò của du lịch, tạo cơ sở để điều phối, huy động nguồn lực phát triển, tăng cường kết nối của Bắc Giang trong quy hoạch vùng thủ đô. Rà soát pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp để tham mưu kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội những cơ chế chính sách mới trong thu hút đầu tư, quản lý, phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh. 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung ương với các Nhà đầu tư

Tham gia hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch lần này có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo tập đoàn, DN lớn. Các đại biểu phát biểu đều mong muốn UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi để từng bước hoàn thành mục tiêu đầu tư trong lĩnh vực du lịch tại tỉnh Bắc Giang.

Nhân dịp này, UBND đã trao 16 quyết định chủ trương đầug tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư với các doanh nghiệp. Tổng vốn đầu tư đạt hơn 35 nghìn tỷ đồng.

Phí Trường Giang

 

 

 

 

;?>