• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4848216
  • Số người đang xem: 28
  • Trong ngày: 4528
  • Trong tuần: 42469
  • Trong tháng: 1015973
  • Trong năm: 4495993
Trang chủ

Chương trình nghệ thuật giới thiệu ca khúc mới về “Đất và Người Bắc Giang”

( 11:08 | 12/10/2018 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Tối ngày 10/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình nghệ thuật giới thiệu ca khúc mới về “Đất và Người Bắc Giang”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 123 năm Ngày thành lập tỉnh Bắc Giang 10/10 (1895 – 2018) và chào mừng thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trao tặng Bằng khen cho các Nhạc sĩ và Doanh nghiệp tư nhân Mười Duyên

Những tác phẩm âm nhạc mới được giới thiệu lần này là kết quả của sự phối hợp giữa Vườn Nghệ thuật Sông Thương (Sông Thương Garden thuộc Doanh nghiệp tư nhân Mười Duyên) với các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh khi thực hiện ý tưởng tổ chức Trại sáng tác âm nhạc với chủ đề “Đất và Người Bắc Giang”. Trại sáng tác diễn ra từ tháng 7/2018, hội tụ nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như: Nguyễn Cường, Nguyễn Vĩnh Tiến, Lê Minh Sơn, Đỗ Bảo, An Hiếu, Giáng Son, Vũ Thiết, Ngô Tự Lập, Tuấn Khương... tham gia.

Đêm nghệ thuật giới thiệu 9 ca khúc bao gồm: Phiêu diêu Sơn Động, Say trong câu hát Bắc Giang, Mùa trám xanh, Về đây tình tang, Xa rồi sông Thương ơi, Tôi yêu cơn gió ở đây quá, Nhớ chiều sông Thương, Chùa Bổ Đà, Phủ Lạng Thương.

Đại diện Doanh nghiệp tư nhân Mười Duyên trao tặng 09 tác phẩm âm nhạc mới cho Giám đốc Sở VHTTDL Trần Minh Hà

Những tác phẩm âm nhạc mới này là cảm nhận chân thực của các nhạc sĩ nổi tiếng về nhiều vùng đất và con người của tỉnh Bắc Giang, trong đó có ca từ mượt mà, đậm sâu chất thơ, chất nhạc, đã làm nổi bật về vùng đất, con người Bắc Giang.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận sáng kiến tổ chức trại sáng tác của Doanh nghiệp tư nhân Mười Duyên; sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm của các ngành, địa phương trong tỉnh. Chính quyền và nhân dân trong tỉnh rất trân trọng tình cảm, thành quả lao động sáng tác của các nhạc sĩ đã có ca khúc viết về vùng đất, con người Bắc Giang. 

Ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện ca khúc mới "Mùa Trám Xanh"

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã tặng Bằng khen cho 9 nhạc sĩ  và Doanh nghiệp tư nhân Mười Duyên.  

Trường Giang

 

           

 

;?>