• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 5392586
  • Số người đang xem: 47
  • Trong ngày: 3940
  • Trong tuần: 31398
  • Trong tháng: 1560343
  • Trong năm: 5040363
Trang chủ

Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại”

( 16:43 | 23/02/2019 ) Bản để inGửi bài này qua Email

 

Giải việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Tuần Văn hóa-Du lịch của tỉnh Bắc Giang với chủ đề “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử”. Giải vừa được diễn ra tại Khu dân cư Lạc Phú, xã Nham Sơn (Yên Dũng), dưới chân dãy núi Nham Biền – nơi Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng tọa lạc do UBND huyện Yên Dũng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức. Cũng tại đây,Ban tổ chức đã phát động cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Nham Biền” lần thứ I, năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự giải

Đến dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn thanh niên, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Dũng. Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam năm 2018 - Trần Tiểu Vy và Nhà vô địch điền kinh SEA Games 29, HCĐ Asiad 18 - Nguyễn Thị Oanh cũng tham gia vào các hoạt động của sự kiện này. 

Giải việt dã leo núi Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại thu hút gần 400 VĐV đến từ 42 đoàn là các xã, thị trấn trong huyện Yên Dũng; huyện, TP trong tỉnh cùng đông đảo VĐV tự do trong và ngoài tỉnh. Các VĐV thi đấu nội dung nam, nữ tại ba hệ thống giải gồm: Giải dành cho huyện, TP, Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; giải tự do dành cho các CLB thể thao, cá nhân trong, ngoài tỉnh và giải dành cho các xã, thị trấn, trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Yên Dũng. Đường chạy duy nhất của giải là từ Khu dân cư Lạc Phú, qua Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng lên đến đỉnh Non Vua  - đỉnh cao nhất thuộc dãy núi Nham Biền hùng vĩ. 

VĐV xuất phát ở nội dung thi đấu nữ khối huyện

Cùng thời gian, cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Nham Biền” được phát động với yêu cầu ghi lại những khoảnh khắc đẹp về cảnh quan thiên nhiên khu vực dãy núi Nham Biền, đỉnh Non Vua; hoạt động sinh hoạt văn hóa của con người nơi đây; về quang cảnh, không khí của giải việt dã leo núi. Cuộc thi không giới hạn về đối tượng, độ tuổi, được bắt đầu từ khi phát động đến hết ngày 27-2-2019 với hai hạng mục gồm: Ảnh đẹp và ảnh tuyên truyền.

Ngay sau lễ khai mạc, giải việt dã leo núi đã diễn ra sôi nổi ở các nội dung thi đấu và khép lại ngay trong buổi sáng 17-2. Kết quả ở giải toàn đoàn dành cho huyện, TP, đoàn Yên Dũng 2 giành chức vô địch, đoàn Lạng Giang đứng thứ Nhì và Tân Yên xếp hạng Ba. Tại giải dành cho xã, thị trấn trong huyện Yên Dũng, Trường THPT Yên Dũng số 1 dẫn đầu, tiếp đến là xã Tiến Dũng và Trường THPT Yên Dũng số 2. 

Ở giải tự do, VĐV Trần Anh Thế của tỉnh Thái Nguyên vô địch nam,còn VĐV Ngọc Thị Nhung (huyện Sơn Động, Bắc Giang) vô địch nữ. Đáng chú ý, VĐV Nguyễn Thị Vui (69 tuổi), ở xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng được ban tổ chức trao giải VĐV cao tuổi nhất chinh phục thành công đỉnh Non Vua. Kết thúc giải, ban tổ chức trao tổng số 6 bộ giải thưởng cá nhân, 4 bộ giải thưởng đồng đội và hai bộ giải thưởng toàn đoàn. 

Quốc Trường

 

 

 

 

;?>