• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4513431
  • Số người đang xem: 11
  • Trong ngày: 4685
  • Trong tuần: 44723
  • Trong tháng: 681188
  • Trong năm: 4161208
Trang chủ

Bóng đá Nhi đồng Bắc Giang tự tin trước vòng chung kết toàn quốc

( 20:17 | 31/08/2010 ) Bản để inGửi bài này qua Email

Những năm trước đây bóng đá Nhi đồng Bắc Giang giành được khá nhiều thành tích: đồng hạng ba Quốc gia năm 1999, giành cúp phong cách cùng nhiều lần vượt qua vòng bảng để góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp. Gần đây nhất, năm 2009, đội cũng vào đến vòng tứ kết. Năm nay, sau khi vượt qua vòng loại khu vực khá thuyết phục, đội đang hướng đến những mục tiêu lớn tại vòng chung kết, tổ chức tại Thái Nguyên!.

Mặc dù thời tiết oi bức, lại đúng vào dịp diễn ra vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới - World Cup 2010, nhưng không phải vì thế mà không khí luyện tập của đội bóng đá nhi đồng Bắc Giang lại kém phần sôi động. Dưới cái nắng gắt, các cầu thủ nhí tỉnh ta vẫn miệt mài luyện tập theo giáo án của các HLV. Anh Nguyễn Văn Thông, phụ trách đội khẳng định: “thời tiết không ủng hộ nhưng để có được kết quả thi đấu tốt nhất, đội bóng nhi đồng của tỉnh vẫn tiến hành các buổi tập theo đúng chương trình kế hoạch đã đề ra. Những ngày thường, tập tại sân vận động còn 2 ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật toàn đội di chuyển vào Nhà thi đấu thể thao tỉnh để làm quen với mặt sân thi đấu. Do kinh phí hạn hẹp, nên năm nay đội nhi đồng được tập trung khá muộn. Cuối tháng 3, 12 cầu thủ được tuyển chọn từ hệ thống giải bóng đá tiểu học toàn tỉnh mới được triệu tập. Như vậy, tính đến đầu tháng 6 - thời điểm diễn ra vòng loại khu vực, đội chỉ có vẻn vẹn hơn 2 tháng tập huấn. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của cả đội. Quỹ thời gian ấy cũng đủ để ban huấn luyện chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1: chuẩn bị cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị tập luyện các kỹ thuật cơ bản và thể lực chung; giai đoạn 2 đi sâu vào kỹ chiến thuật thi đấu, nâng cao thể lực chuyên môn với các bài tập khó”. Nhằm giúp các cầu thủ quen với môi trường thi đấu, chọn điểm rơi phong độ, ban huấn luyện tiếp tục chỉ đạo VĐV tập các bài duy trì kỹ chiến thuật, thể lực; tổ chức thi đấu dã ngoại 2-3 trận. Nhờ việc bố trí thời gian và các bài tập khoa học nên tại vòng loại bảng, các cầu thủ nhí Bắc Giang đã thi đấu xuất sắc, giành vị trí thứ nhì khu vực 1, gồm 8 tỉnh góp mặt, trong đó có nhiều đội mạnh, như: Tuyên Quang, Hà Giang, Hoà Bình, Phú Thọ.

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở vòng loại, sau 1 tuần nghỉ ngơi thư giãn, các cầu thủ nhí Bắc Giang đã tập trung trở lại, nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá nhi đồng toàn quốc diễn ra tại Thái Nguyên, dự kiến vào đầu tháng 8-2010. Việc giành quyền đi tiếp là động lực lớn để ban huấn luyện và các cầu thủ tiếp tục hăng hái rèn luyện. Anh Hoàng Duy Tuất, HLV của đội tâm sự:

 Thành tích lọt vào VCK là vượt chỉ tiêu, do vậy các thành viên trong đội khá hưng phấn và tự tin. Điều này giúp cho các buổi tập đều được diễn ra suôn sẻ, bầu không khí trong đội luôn luôn sôi động và tràn ngập tiếng cười. Hiện nay đội vẫn duy trì được quân số 12 cầu thủ với chiều cao trung bình là 1,39m. Đây là dàn cầu thủ có thể hình lý tưởng nhất từ trước đến nay của bóng đá nhi đồng Bắc Giang. Hầu hết đều có chuyên môn khá, đồng đều, kỹ thuật và khả năng tư duy chiến thuật tốt. Trong số đó nổi bật là thủ môn Khổng Văn Đức (Yên Dũng), trung vệ Phạm Hồng Quân, tiền đạo Nguyễn Sỹ Chiến (Lạng Giang), tiền vệ phải Nguyễn Văn Linh (Lục Nam), tiền vệ trái Nguyễn Văn Tuấn (Hiệp Hoà). Những gương mặt này cũng giữ vai trò nòng cốt trong đội hình chính mỗi khi thi đấu.

Cũng như đợt tập huấn trước, giai đoạn chuẩn bị cho VCK sắp tới của đội nhi đồng Bắc Giang cũng được chia theo giai đoạn. Ngoài huấn luyện chuyên môn, tổ chức thi dấu dã ngoại, ban huấn luyện của đội còn chủ trương tập các bài bổ trợ, như: bóng rổ, đá cầu, đá “ma” theo nhóm…nhằm thư giãn tinh thần cho các cầu thủ. Tiền vệ Văn Linh tâm sự: “Tại VCK sắp tới, chúng cháu sẽ cố gắng thi đấu tốt, giành thành tích cao về cho bóng đá Bắc Giang”. Đó cũng chính là quyết tâm, sự tự tin của toàn đội trong mùa giải bóng đá nhi đồng toàn quốc năm nay./.

Quốc Trường

;?>