• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4694475
  • Số người đang xem: 22
  • Trong ngày: 1142
  • Trong tuần: 6190
  • Trong tháng: 862232
  • Trong năm: 4342252
Trang chủ

-Bản sao của

( 18:52 | 10/05/2012 )
Núi Neo bắt đầu từ địa phận xã Tiền Phong – Nham Sơn (Yên Dũng) chạy xuôi về tới núi Buồm (xã Tiến Dũng) thế núi hùng dũng, một mặt kề bên sông Thương, một mặt nhìn ra cánh đồng Yên Dũng, thoải tới tận bờ sông Thương nước chảy lơ thơ. Trong dãy núi Neo, đỉnh cao nhất của nó là đỉnh Vua Bà, nơi này linh khí rất mạnh, chỉ những ngày nắng đẹp mới thấy đỉnh ngọn, còn những khi mù trời đỉnh ấy bị che mờ hết. Người dân ở xa thường nhìn về núi Vua Bà, nếu thấy đỉnh ấy có mây che phủ đều, sẽ có cảm nhận sự thay đổi thời tiết trong khu vực. Đỉnh núi...
( 18:35 | 10/05/2012 )
Đình Dương Lâm là một ngôi đình cổ được xây dựng trên một khoảng đất cao, thoáng mát ở trung tâm của làng Dương Lâm, xã An Dương, huyện Tân Yên, cách thành phố Bắc Giang khoảng 22km về phía Tây -Bắc.
( 18:05 | 10/05/2012 )
Nằm ngay tại trung tâm thành phố Bắc Giang, đền Phủ thực sự trở thành một điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong dịp đầu xuân mới này. Ngay từ những ngày đầu năm, không khí tấp nập đã diễn ta tại khu vực di tích, điều này càng làm tăng thêm giá trị của di tích đền Phủ, thuộc địa phận phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.
( 17:43 | 10/05/2012 )
Đông Lâm là một vùng bán sơn địa, đồng ruộng, đầm hồ, gò đồi…xen cài lẫn nhau, nằm gần kề sông Cầu, vùng đất có độ nghiêng theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, bởi vậy, các nguồn nước chính của sông lạch, trong đầm hồ đều có xu thế đổ nước ra sông Cầu. Cũng giống như ở Lý Viên, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, khu di chỉ khảo cổ học Đông Lâm cũng là một trong những di tích tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Các hiện vật cổ nhất của huyện Hiệp Hòa được tìm thấy tại Đông Lâm là những chiếc trống đồng có niên đại hàng ngàn năm lịch sử. Trống đồng Đông Lâm gần...
( 19:27 | 28/03/2012 )
Phi Mô vốn là một làng cổ thuộc xã Phi Mô, huyện Lạng Giang. Nơi đây còn lưu giữ được nhiều truyền thống tốt đẹp được kết tinh trong vốn di sản văn hoá dân tộc. Đình Phi Mô là nơi còn lưu giữ nhiều nét kiến trúc cổ độc đáo, là nơi thờ phụng các công chúa và danh tướng thời Lý.
( 19:24 | 28/03/2012 )
Thanh Lương là một làng quê yên bình nằm bên cạnh dòng sông Thương hiền hoà thơ mộng. Trong suốt quá trình sinh tồn và phát triển, con người Thanh Lương đã tạo dựng cho mình một hệ thống di sản văn hoá phong phú mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt.
( 23:41 | 27/03/2012 )
Đình Vĩnh Ninh thuộc thôn Vĩnh Ninh, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang (trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 thuộc xã Dĩnh Kế, tổng Dĩnh Kế, huyện Phượng Nhỡn, tỉnh Bắc Giang). Di tích đình Vĩnh Ninh nằm về phía Đông Bắc thành phố Bắc Giang và đầu đường quốc lộ 31 nên đường đi rất thuận lợi cho khách tham quan, đình Vĩnh Ninh cùng với các công trình tín ngưỡng văn hoá khác của xã Dĩnh Kế (nghè Cả và chùa Kế) tạo thành một quần thể di tích liên hoàn rất có giá trị. Nơi dựng đình là chốn "địa linh" của địa phương, truyền rằng làng Vĩnh...
( 20:53 | 26/02/2012 )
Ăn cơm ba bát/ Tắm mát ao xuềnh xoàng/Ngồi hàng quán Chúc. Đó là câu phương ngôn rất đỗi quen thuộc của nhân dân Đại Hóa-Tân Yên. Từ thị trấn Nhã Nam theo hướng Tây chỉ đi ngót 5km là đến làng Chúc nơi có di tích quán Chúc tọa lạc. Là loại hình di tích đặc biệt trong không gian văn hóa làng quê ở Tân Yên, quán Chúc có lẽ là di tích đầu tiên ở Bắc Giang được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa.
( 20:40 | 26/02/2012 )
An Lập là một xã vùng cao nằm ở phía đông huyện Sơn Động. Vùng đất này có lịch sử hình thành từ rất lâu đời và gắn bó mật thiết với vùng đất thuộc miền sơn cước của tỉnh Bắc Giang. Trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước, người dân An Lập đã chung sức chung lòng xây dựng quê hương, tạo nên một truyền thống lịch sử vẻ vang và nhiều nét văn hoá tốt đẹp mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc. Trong số đó, ngôi đình Mai Hiên chính là một di tích lịch sử quan trọng, một minh chứng xác thực về một thời oanh liệt trong lịch sử chống giặc ngoại xâm...
( 18:08 | 19/01/2012 )
Di tích đình Hoàng Mai nằm cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 10km về phía Tây Nam. Từ thành phố Bắc Giang xuôi theo đường quốc lộ 1A cũ đến Bưu điện phố Sen Hồ rẽ trái khoảng 1km là tới di tích.
;?>