• Kể từ 01/3/2019 Địa chỉ trang thông tin Sở VHTTDL Bắc Giang đăng nhập theo địa chỉ https://svhttdl.bacgiang.gov.vn
Liên kết

 

 

 

Thông kê truy cập
  • Tổng số lượt: 4703949
  • Số người đang xem: 12
  • Trong ngày: 904
  • Trong tuần: 15664
  • Trong tháng: 871706
  • Trong năm: 4351726
Trang chủ

Tin trong tỉnh

( 17:22 | 10/05/2012 )
Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” do Ủy ban TDTT phát động trên cả nước đã thực sự trở thành phong trào lớn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, là bước tạo đà cho phong trào TDTT quần chúng phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Sau 10 năm triển khai phát động, hòa trong không khí thi đua của cả nước, phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có bước tiến đáng kể. Qua đó, nhằm thực hiện tốt cuộc vận động mang nhiều ý nghĩa này.
( 20:34 | 26/03/2012 )
Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Đảng ta lãnh đạo toàn dân tiến hành cuộc cách mạng tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Đất nước vừa giành được độc lập đã gặp phải biết bao khó khăn, trở ngại bởi thù trong giặc ngoài, cộng thêm với nền kinh tế do chế độ cũ để lại rất nghèo nàn lạc hậu, nhân dân nhiều nơi đói rét, dịch bệnh hoành hành, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, thất học và mù chữ nặng nề. Trong hoàn cảnh đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Đảng ta đề ra nhiều chủ trương hết sức đúng đắn, kịp thời nhằm đẩy lùi...
( 20:30 | 26/03/2012 )
Trong những năm qua, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có nhiều khởi sắc, phong trào rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe đã được phát triển sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Sự lớn mạnh của phong trào được thể hiện ở sự phát triển về số lượng người tập TDTT thường xuyên, sự đa dạng các loại hình tập luyện, các câu lạc bộ (CLB) TDTT và chất lượng hoạt động TDTT được thể hiện trong từng đối tượng tham gia tập luyện.
( 20:26 | 26/03/2012 )
Dáng người cao to, thân hình vạm vỡ cùng lối nói chuyện trầm ngâm, điềm tĩnh… ở ông toát lên một vẻ gì đó rất “con nhà võ”. Ông là võ sư Nguyễn Trường Sinh (54 tuổi)- người luôn tâm huyết gìn giữ và phát triển võ thuật cổ truyền dân tộc suốt mấy chục năm qua trên mảnh đất anh hùng Yên Thế.
( 20:25 | 26/03/2012 )
Mặc dù không nằm trong nhóm những môn thể thao được đầu tư trọng điểm nhưng thời gian qua, bộ môn điền kinh (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang) vẫn lặng lẽ đóng góp phần công sức của mình trong thành tích chung của thể thao tỉnh nhà. Bảng thành tích 14 huy chương mà bộ môn này giành được trong năm 2011 cho thấy những bước chuyển tích cực, tạo nền tảng để điền kinh Bắc Giang vươn cao.
( 00:04 | 27/02/2012 )
Thông thường các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh đều được tổ chức tại trung tâm thành phố Bắc Giang, nơi có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ chu đáo các giải đấu. Thế nhưng, có một giải đấu được hình thành từ hàng chục năm nay và đều được đưa về các địa phương cơ sở, nơi có các lễ hội xuân truyền thống. Đây là chiến lược “Hướng các hoạt động thể thao về cơ sở,” là cách đưa môn thể thao này về với “vùng đất sống” của nó và góp thêm hồn khí cho các lễ hội xuân. Đó là giải vật dân tộc – vật tự do toàn tỉnh hàng năm. Mùa xuân này, giải vật dân tộc –...
( 21:07 | 26/02/2012 )
Trong suốt 50 năm hình thành và phát triển, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền, Báo Bắc Giang còn là đơn vị có đóng góp quan trọng vào hoạt động xã hội, đặc biệt là việc phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh. Giải việt dã toàn tỉnh mang tên Báo Bắc Giang chính là một trong những hoạt động ấy. Với 30 lần được tổ chức, giải đã trở thành sự kiện thể thao có truyền thống, quy tụ đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.
( 17:51 | 19/01/2012 )
Mùa xuân là mùa trẩy hội. Có lẽ không nơi nào trên thế giới, lễ hội lại tập trung nhiều vào mùa xuân như ở nước ta. Trong các lễ hội trên toàn quốc nói chung và Bắc Giang nói riêng, không thể thiếu phần quan trọng và hấp dẫn đó là các cuộc so tài thi đấu thể thao.
( 19:47 | 16/01/2012 )
Từ ngày 11 đến 22 tháng 11 năm 2011, tại Indonesia diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á (SEA Games 26), thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ thể thao cả nước. Những tấm Huy chương mà các VĐV Việt Nam giành được, đã được giới truyền thông cập nhật từng giây, tạo nên khí thế sôi nổi mang tên “niềm tự hào Việt Nam”. Hòa trong niềm vui chung đó, những người hâm mộ thể thao tỉnh Bắc Giang đã vô cùng phấn chấn, bởi có thêm niềm tự hào riêng khi nhận tin vui được báo về từ thành phố Palembang (Indonesia): Kỳ thủ Nguyễn Thị...
( 19:43 | 16/01/2012 )
Bắc Giang - miền quê thuộc vùng Kinh Bắc xưa đã hình thành và lưu giữ được những nét văn hoá đặc trưng. Từ làn điệu dân ca quan họ mượt mà làm say đắm lòng người, đến hình ảnh những mái đình, mái chùa cổ kính, rêu phong nằm thấp thoáng bên dòng “Sông Cầu nước chảy lơ thơ…”, “Sông Thương nước chảy đôi dòng…”, tất cả như được bừng lên, kết tinh lại trong không khí của những lễ hội mùa xuân. Một trong những nét đẹp ngày xuân trên quê hương Bắc Giang là những hội vật dân tộc.
;?>