Giá gà đồi Yên Thế hôm nay là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Gà đồi Yên Thế là một trong những sản phẩm vật nuôi được công nhận thương hiệu và bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Với sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, việc tiêu thụ sản phẩm này đã được thực hiện theo thỏa thuận giữa tỉnh Bắc Giang và Hà Nội. Tuy nhiên, giá gà đồi Yên Thế hiện nay vẫn còn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá gà đồi Yên Thế hiện nay và những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm này.

1. Giá gà đồi Yên Thế hiện nay là bao nhiêu?

Bắc Giang là một trong những tỉnh có sản lượng gà đồi Yên Thế lớn nhất tại Việt Nam. Theo số liệu từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, trong năm 2017, tổng số đàn gà của tỉnh đạt 18 triệu con và sản lượng đạt 34.000 tấn. Trong đó, đàn gà thương phẩm của huyện Yên Thế đạt 14 triệu con, có tổng sản lượng đạt khoảng 23.500-28.000 tấn, giá trị sản xuất đạt trên 1.200 tỷ đồng.

Theo thống kê từ các chợ đầu mối và các cửa hàng bán gà đồi Yên Thế, giá gà Yên Thế khá ổn định, loại gà mía lai Yên Thế có giá từ 90.000 – 120.000 đồng/kg, gà ri lai Yên Thế giá 80.000 – 120.000 đồng/kg, gà lông kẹp chì gắn tem nhãn có giá từ 120.000 – 140.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và chất lượng của gà. Đây là mức giá khá cao so với giá gà thường, nhưng lại phản ánh được giá trị của loại gà đặc biệt này.

gia-ga-doi-yen-the-hien-nay
Gà đồi Yên Thế giá bao nhiêu?

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá gà tại Bắc Giang

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá gà tại Bắc Giang, trong đó có thể kể đến:

Thời điểm: Giá gà đồi Yên Thế thường tăng cao vào các dịp lễ, Tết hoặc khi nhu cầu thịt gà tăng cao. Đây là thời điểm mà nhiều người có nhu cầu mua gà để làm quà hay để nấu các món ăn đặc biệt cho gia đình.

Chất lượng gà: Gà đồi Yên Thế nuôi thả tự nhiên, được ăn thức ăn sạch sẽ thường có giá và chất lượng thịt cao hơn so với gà đồi nuôi công nghiệp.

Khu vực: Gà đồi Yên Thế nuôi ở những vùng có khí hậu mát mẻ, trong lành thường có giá cao hơn gà đồi nuôi ở những vùng có khí hậu nóng ẩm. Điều này là do ảnh hưởng của khí hậu tới sức khỏe và chất lượng của gà.

Chi phí nuôi: Theo như các chủ trang trại, chi phí nuôi gà đồi Yên Thế tại đây khá cao do phải sử dụng thức ăn chất lượng cao và đảm bảo điều kiện sống tốt cho gà. Do đó, giá gà đồi Yên Thế tại Bắc Giang cũng phải cao hơn so với các sản phẩm gà khác.

3. Giá gà đồi Yên Thế có thể tăng trong tương lai?

Mặc dù gà đồi Yên Thế đã được công nhận thương hiệu và phổ biến rộng rãi ở Việt Nam đặc biệt là thủ đô Hà Nội cách đây khoảng 10 năm. Tuy nhiên, sản lượng tiêu thụ gà đồi Yên Thế Bắc Giang chưa nhiều thậm chí còn giảm đi.

Theo Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, sản lượng tiêu thụ gia cầm tại thủ đô Hà Nội chỉ đạt khoảng 10 – 12 tấn/ngày, cao nhất là 15 tấn/ngày. Người tiêu dùng ở Hà Nội trong thời gian đầu thường tiêu thụ rất nhiều gà đồi Yên Thế do có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhưng sau đó cũng ít quan tâm sản phẩm này lại. Chính vì vậy, giá thành gà đồi Yên Thế hiện nay vẫn ở mức tương đối.

Để có thể cạnh tranh với các sản phẩm gà khác trên thị trường, việc xây dựng thương hiệu cần phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.Trong tương lai, tỉnh Bắc Giang cần đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ gà đồi Yên Thế hơn nữa bằng cách tiếp tục chỉ đạo sản xuất và kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng để lấy sự tin tưởng của khách hàng. Từ đó, giá gà đồi Yên Thế mới ở mức ổn định, thậm chí có thể tăng, đem lại lợi nhuận cao.

Ngoài ra, chi phí sản xuất gà đồi Yên Thế cũng đang tăng do giá thức ăn chăn nuôi, giá thuốc thú y và giá nhân công tăng. Điều này dẫn đến giá gà đồi Yên Thế cũng tăng theo trong tương lai.

4. Cách tính giá bán gà đồi Yên Thế

Để tính giá gà đồi Yên Thế hiệu quả, bạn cần tính đến các yếu tố sau:
Giá mua gà giống: Giá mua gà giống là chi phí đầu tiên mà bạn cần bỏ ra để nuôi gà đồi Yên Thế. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những gà giống có chất lượng tốt và giá cả hợp lý để đảm bảo tính hiệu quả của việc nuôi gà.

Chi phí thức ăn: Thức ăn là yếu tố quan trọng trong việc nuôi gà đồi Yên Thế. Bạn cần tính toán chi phí thức ăn sao cho phù hợp với số lượng và chất lượng gà đang nuôi. Nếu có thể, bạn nên sử dụng thức ăn tự nhiên và sạch để đảm bảo sức khỏe và chất lượng thịt của gà.

Chi phí chăm sóc và thuốc thú y: Để đảm bảo sức khỏe và tăng trưởng của gà, bạn cần đầu tư vào việc chăm sóc và sử dụng thuốc thú y. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính toán chi phí này sao cho hợp lý để không ảnh hưởng tới giá thành của gà.

Chi phí vận chuyển và bảo quản: Nếu bạn muốn bán gà đồi Yên Thế cho các cửa hàng hay chợ đầu mối, bạn cần tính toán chi phí vận chuyển và bảo quản sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn có được giá bán tốt hơn và đảm bảo tính hiệu quả của việc nuôi gà.

gia-ban-ga-doi-yen-the
Giá bán gà đồi Yên Thế

5. Cách mua gà đồi Yên Thế giá rẻ, đảm bảo chất lượng

Để mua gà đồi Yên Thế giá rẻ, không lo gà bị nâng giá thành, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:Tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả và chất lượng của các địa chỉ bán gà đồi Yên Thế trước khi mua.

Nếu có thể, bạn nên mua gà đồi Yên Thế trực tiếp từ các trang trại nuôi để tránh chi phí vận chuyển và trung gian.
Tìm hiểu về thời điểm nuôi gà đồi Yên Thế để có thể mua vào những thời điểm giá cả ổn định hoặc giảm.
Nếu có thể, bạn nên mua số lượng lớn để được giá tốt hơn.

 

 

Viết một bình luận