Học bơi khó hay dễ? Phương pháp học bơi chuẩn và đơn giản bạn không nên bỏ qua

Học bơi có khó không? Mất bao lâu để học bơi. Môn bơi lội là môn thể thao dưới nước giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe. Đồng thơi học bơi còn giúp cho dáng của bạn được đẹp và cân đối hơn, ngoài ra cũng giúp bạn tự tin hơn trong mỗi lần đi du lịch biển. Tuy nhiên đối với nhiều người thường nghĩ học bơi lội rất khó, bởi cơ thể của họ không thể nào giữ thăng bằng khi ở dưới nước. Điều này khiến họ cảm thấy sợ hãi mỗi khi xuống nước. Và điều này khiến họ không tự tin và không học bơi. Vậy liệu rằng học bơi có khó không? Hãy cùng LifeSwim tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây

Học bơi có khó không?

Học bơi không khó như nhiều người vẫn nghĩ, tuy nhiên để bơi được cần phải có lộ trình bài bản và được dạy bởi những người có chuyên môn.

Học bơi có khó không

Nếu như bạn tìm được trường dạy bơi uy tín, trang thiết bị đầy đủ cùng với đội ngũ giáo viên giỏi thì việc học bơi của bạn không bao giờ là khó.

Đến với Lifeswim các học viên sẽ cảm thấy môn bơi là không hề khó như tưởng tượng. Các giáo viên sẽ hướng dẫn với các lộ trình bài học cơ bản, giúp bạn nổi ngửa hoặc nổi sấp trên mặt nước. Đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật đạp chân, quạt tay để di chuyển dễ dàng trong nước.

Việc nắm bắt các kỹ thuật và tư thế bơi đúng sẽ giúp bạn bơi nhẹ nhàng mà không hê bị mất sức.

Những lý do làm bạn cảm thấy tại sao học bơi lại khó như vậy:

Bơi lội hầu như sử dụng tất cả các cơ ở trên cơ thể bạn, cúng yêu cầu những kỹ thuật liên quan đến tay, chân, tư thế đầu và nhịp thở. Vì thế mọi người thường cảm thấy thách thức và khó khăn đối với bộ môn này. Và dưới đây là tổng hợp những lý do khiến bạn cảm thấy môn bơi rất khó học.

lý do học bơi khó

  • Bạn không quyết tâm

Bạn muốn học bơi nhưng không đủ quyết tâm để dành thời gian cho nó. Bạn không theo đúng lịch trình của các giáo viên đưa ra, vì thế thường xuyên không đên đúng các lịch học. Vì vậy bạn bỏ qua nhiều kiến thức, các kỹ thuật trong từng buổi bơi. Chính vì thế khi xuống nước bạn lại lúng túng, không nắm được các động tác khi bơi. Và quá trình học bơi của bạn luôn dang dở, kéo dài và mãi bạn vẫn chưa thể bơi một cách thành thạo.

  • Không lắng nghe và nắm được các kỹ thuật bơi lội

Có rất nhiều các kỹ thuật của môn bơi lội như: Kỹ thuật đạp chân, kỹ thuật quạt tay, kiểm soát nhịp thở… Và mỗi buổi học bạn cần lắng nghe các giáo viên hướng dẫn và thực hành chúng một cách nghiêm túc.
Có nhiều học viên thường không chú trọng đến một kỹ thuật nào đó, đặc biệt là kiểm soát nhịp thở. Hoặc là nắm được kỹ thuật đạp chân những kỹ thuật quạt tay lại sai. Và vì thế mãi bạn vẫn không thể biết bơi và cảm thấy môn bơi rất khó học.

  • Không biết mình đang sai

Có một số người không hình dung ra được các kỹ thuật đạp chân và quạt tay. Họ cũng đạp chân và quạt tay nhưng với động tác sai, và liên tục lặp đi lặp lại các động tác đó. Mặc dù có học bơi thường xuyên nhung hiệu quả lại không đạt như mong muốn. Và vì thế họ cảm thấy mất đi sự tự tin và không muốn học bơi nữa.

học bơi khó do không biết mình sai ở đâu

  • Không kiểm soát nhịp thở

Tại sao lại cần kiểm soát nhịp thở khi bơi, bởi việc hít thở trong môn bơi lội không dễ dàng như các môn thể thao trên bờ. Mặt của bạn sẽ ngụp ở trong nước một khoảng thời gian dài. Và vì thế bạn cần kiểm soát nhịp thở đúng cách để không bị sặc nước hoặc cảm thấy mệt mỏi đuối sức trong quá trình bơi.

  • Bạn mắc bệnh sợ nước

Có nhiều người bị mắc chứng bệnh sợ nước do những chấn thương tâm lý liên quan đến nước. Vì thế mỗi khi nhìn thấy nước thường có cảm giác sợ hãi, tâm lý hoảng loạn, tay chân run rẩy và không dám động vào nước. Với những người gặp tình trạng này ở dạng nhẹ có thể làm quen dần với các bài học bơi trên cạn và dần dần làm quen với nước.

sợ nước khi học bơi

Những thông tin trên đây đã giúp quý khách trả lời câu hỏi “Học bơi có khó không?”. Học bơi không khó nếu như bạn tìm được địa chỉ học bơi uy tín. Trường dạy bơi Chim Cánh Cụt – LifeSwim là địa chỉ dạy bơi uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, chỉ dạy tận tình giúp cho học viên cảm thấy tự tin hơn với môn bơi lội. Liên hệ đến Hotline: 033 7255 133 của chúng tôi để được tư vấn các khóa học bơi phù hợp nhất.

Viết một bình luận